Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9765
દિલમાંથી ના નીકળી આશ પ્રભુની, અનેકની જાગી ગઈ આશાઓ દિલમાં
Dilamāṁthī nā nīkalī āśa prabhunī, anēkanī jāgī gaī āśāō dilamāṁ

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 9765

દિલમાંથી ના નીકળી આશ પ્રભુની, અનેકની જાગી ગઈ આશાઓ દિલમાં

  No Audio

dilamāṁthī nā nīkalī āśa prabhunī, anēkanī jāgī gaī āśāō dilamāṁ

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19252 દિલમાંથી ના નીકળી આશ પ્રભુની, અનેકની જાગી ગઈ આશાઓ દિલમાં દિલમાંથી ના નીકળી આશ પ્રભુની, અનેકની જાગી ગઈ આશાઓ દિલમાં

જાગતા કરી ના શક્યા આશ પુરી દિલની, સપનામાં આશા ગઈ એની વધી

અનેક ફળે આશાઓએ નાચ નચાવ્યા, મનની ને દિલની હાલત બૂરી થઈ

પહોંચવું કેમ ને પામવું કેમ, આ બેલડી દિલને મુંઝવતીને મુંઝવતી રહી

ક્યાંથી થઈ કૃપા જીવનમાં એની શરૂ, મનને ને દિલને વાત એ સમજાઈ નહીં

પકડયું પૂછડું કદી કર્તવ્યનું કદી ધૂતનું, ખોજ બહાનાની એમાં શરૂ થઈ

સંજોગો પર ના મેળવ્યા કાબૂ, જીવનને સંજોગો એમાં રમાડતી ગઈ

ઝબોળ્યું ના જીવન વાસ્તવિક્તામાં, મનને દિલનાં સ્વપ્નોની સહાય લેતી ગઈ

કહેવું હતું મારે મારા પ્રભુને, જીવનમાં મુલાકાત એની સાથે થઈ નહીં

કહેવું હતું ઘણું ઘણું કરી કોશિશો, અંતર ઘટાડયા, મુલાકાત બાકી ને બાકી રહી
View Original Increase Font Decrease Font


દિલમાંથી ના નીકળી આશ પ્રભુની, અનેકની જાગી ગઈ આશાઓ દિલમાં

જાગતા કરી ના શક્યા આશ પુરી દિલની, સપનામાં આશા ગઈ એની વધી

અનેક ફળે આશાઓએ નાચ નચાવ્યા, મનની ને દિલની હાલત બૂરી થઈ

પહોંચવું કેમ ને પામવું કેમ, આ બેલડી દિલને મુંઝવતીને મુંઝવતી રહી

ક્યાંથી થઈ કૃપા જીવનમાં એની શરૂ, મનને ને દિલને વાત એ સમજાઈ નહીં

પકડયું પૂછડું કદી કર્તવ્યનું કદી ધૂતનું, ખોજ બહાનાની એમાં શરૂ થઈ

સંજોગો પર ના મેળવ્યા કાબૂ, જીવનને સંજોગો એમાં રમાડતી ગઈ

ઝબોળ્યું ના જીવન વાસ્તવિક્તામાં, મનને દિલનાં સ્વપ્નોની સહાય લેતી ગઈ

કહેવું હતું મારે મારા પ્રભુને, જીવનમાં મુલાકાત એની સાથે થઈ નહીં

કહેવું હતું ઘણું ઘણું કરી કોશિશો, અંતર ઘટાડયા, મુલાકાત બાકી ને બાકી રહી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dilamāṁthī nā nīkalī āśa prabhunī, anēkanī jāgī gaī āśāō dilamāṁ

jāgatā karī nā śakyā āśa purī dilanī, sapanāmāṁ āśā gaī ēnī vadhī

anēka phalē āśāōē nāca nacāvyā, mananī nē dilanī hālata būrī thaī

pahōṁcavuṁ kēma nē pāmavuṁ kēma, ā bēlaḍī dilanē muṁjhavatīnē muṁjhavatī rahī

kyāṁthī thaī kr̥pā jīvanamāṁ ēnī śarū, mananē nē dilanē vāta ē samajāī nahīṁ

pakaḍayuṁ pūchaḍuṁ kadī kartavyanuṁ kadī dhūtanuṁ, khōja bahānānī ēmāṁ śarū thaī

saṁjōgō para nā mēlavyā kābū, jīvananē saṁjōgō ēmāṁ ramāḍatī gaī

jhabōlyuṁ nā jīvana vāstaviktāmāṁ, mananē dilanāṁ svapnōnī sahāya lētī gaī

kahēvuṁ hatuṁ mārē mārā prabhunē, jīvanamāṁ mulākāta ēnī sāthē thaī nahīṁ

kahēvuṁ hatuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ karī kōśiśō, aṁtara ghaṭāḍayā, mulākāta bākī nē bākī rahī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9765 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...976097619762...Last