Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9767
રમત મંડાણી છે જીવનમાં, અજવાળાને અંધારાની
Ramata maṁḍāṇī chē jīvanamāṁ, ajavālānē aṁdhārānī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 9767

રમત મંડાણી છે જીવનમાં, અજવાળાને અંધારાની

  No Audio

ramata maṁḍāṇī chē jīvanamāṁ, ajavālānē aṁdhārānī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19254 રમત મંડાણી છે જીવનમાં, અજવાળાને અંધારાની રમત મંડાણી છે જીવનમાં, અજવાળાને અંધારાની

દિલ ચાહે છે તો અજવાળું, ધકેલે છે વિચારો તો અંધારે

પડયા પડછાયા કોઈ ચીજના, મળ્યું તો એમાં અંધારું

કદી ક્ષણ બે ક્ષણ ટકતું, કદી ટકે છે લાંબુ અંધારું

શંકાનું વાદળ જ્યાં છવાયું, મળે નિશ્ચિત એમાં અંધારું

સંકોરાશે ના જો વાટ જ્યોતની, ધીરે ધીરે પથરાશે અંધારું

નથી જગમાં કાંઈ કાયમનું અજવાળું કે કાયમનું અંધારું

પ્રગતિ અપનાવજો જ્યાં હૈયેથી, પ્રેમથી ન કર્યું નથી ત્યાં અંધારું
View Original Increase Font Decrease Font


રમત મંડાણી છે જીવનમાં, અજવાળાને અંધારાની

દિલ ચાહે છે તો અજવાળું, ધકેલે છે વિચારો તો અંધારે

પડયા પડછાયા કોઈ ચીજના, મળ્યું તો એમાં અંધારું

કદી ક્ષણ બે ક્ષણ ટકતું, કદી ટકે છે લાંબુ અંધારું

શંકાનું વાદળ જ્યાં છવાયું, મળે નિશ્ચિત એમાં અંધારું

સંકોરાશે ના જો વાટ જ્યોતની, ધીરે ધીરે પથરાશે અંધારું

નથી જગમાં કાંઈ કાયમનું અજવાળું કે કાયમનું અંધારું

પ્રગતિ અપનાવજો જ્યાં હૈયેથી, પ્રેમથી ન કર્યું નથી ત્યાં અંધારું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ramata maṁḍāṇī chē jīvanamāṁ, ajavālānē aṁdhārānī

dila cāhē chē tō ajavāluṁ, dhakēlē chē vicārō tō aṁdhārē

paḍayā paḍachāyā kōī cījanā, malyuṁ tō ēmāṁ aṁdhāruṁ

kadī kṣaṇa bē kṣaṇa ṭakatuṁ, kadī ṭakē chē lāṁbu aṁdhāruṁ

śaṁkānuṁ vādala jyāṁ chavāyuṁ, malē niścita ēmāṁ aṁdhāruṁ

saṁkōrāśē nā jō vāṭa jyōtanī, dhīrē dhīrē patharāśē aṁdhāruṁ

nathī jagamāṁ kāṁī kāyamanuṁ ajavāluṁ kē kāyamanuṁ aṁdhāruṁ

pragati apanāvajō jyāṁ haiyēthī, prēmathī na karyuṁ nathī tyāṁ aṁdhāruṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9767 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...976397649765...Last