1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19268
તારા કરતા દર્શન પ્રભુ, દિલમાં તો કંઈ કંઈ થાય
તારા કરતા દર્શન પ્રભુ, દિલમાં તો કંઈ કંઈ થાય
રહે ના હૈયું હાથમાં, ને હૈયું તો ઉમંગોથી છલકાય
નશો ચડયો દિલ ઉપર એનો એવો, ઊતર્યો ના ઊતરી જાય
ભવોભવનો અંત તુજમાં દેખું, જો તુજમાં સમાઈ જવાય
દૃષ્ટિને દૃષ્ટા રહે જુદા, એ તો જુદા ને જુદા રહી જાય
વિસ્મરણ થાય જ્યાં ખુદનું, પ્રભુ એજ તને તુજમાં સમાય
જગની સહાનુભૂતિ શું કરવી, તારી સહાનુભૂતિમાં બધું સમજાય
તારા વિના તો છે બધે અંધારું, કોઈ સૂરજ પ્રકાશે ભલે સદાય
નામે નામે લાગે ભલે જુદા, એક જ તત્વ સહુમાં પ્રકાશે સદાય
દર્શન કરતા એ તત્વનું હૈયું, એમાં હરખાતું ને હરખાતું જાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
તારા કરતા દર્શન પ્રભુ, દિલમાં તો કંઈ કંઈ થાય
રહે ના હૈયું હાથમાં, ને હૈયું તો ઉમંગોથી છલકાય
નશો ચડયો દિલ ઉપર એનો એવો, ઊતર્યો ના ઊતરી જાય
ભવોભવનો અંત તુજમાં દેખું, જો તુજમાં સમાઈ જવાય
દૃષ્ટિને દૃષ્ટા રહે જુદા, એ તો જુદા ને જુદા રહી જાય
વિસ્મરણ થાય જ્યાં ખુદનું, પ્રભુ એજ તને તુજમાં સમાય
જગની સહાનુભૂતિ શું કરવી, તારી સહાનુભૂતિમાં બધું સમજાય
તારા વિના તો છે બધે અંધારું, કોઈ સૂરજ પ્રકાશે ભલે સદાય
નામે નામે લાગે ભલે જુદા, એક જ તત્વ સહુમાં પ્રકાશે સદાય
દર્શન કરતા એ તત્વનું હૈયું, એમાં હરખાતું ને હરખાતું જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
tārā karatā darśana prabhu, dilamāṁ tō kaṁī kaṁī thāya
rahē nā haiyuṁ hāthamāṁ, nē haiyuṁ tō umaṁgōthī chalakāya
naśō caḍayō dila upara ēnō ēvō, ūtaryō nā ūtarī jāya
bhavōbhavanō aṁta tujamāṁ dēkhuṁ, jō tujamāṁ samāī javāya
dr̥ṣṭinē dr̥ṣṭā rahē judā, ē tō judā nē judā rahī jāya
vismaraṇa thāya jyāṁ khudanuṁ, prabhu ēja tanē tujamāṁ samāya
jaganī sahānubhūti śuṁ karavī, tārī sahānubhūtimāṁ badhuṁ samajāya
tārā vinā tō chē badhē aṁdhāruṁ, kōī sūraja prakāśē bhalē sadāya
nāmē nāmē lāgē bhalē judā, ēka ja tatva sahumāṁ prakāśē sadāya
darśana karatā ē tatvanuṁ haiyuṁ, ēmāṁ harakhātuṁ nē harakhātuṁ jāya
|
|