1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19271
મન ચાહે ચાલવા વિશુદ્ધતાની રાહેને રાહે, મોઢું ધોતો જ્યારે ને જ્યારે
મન ચાહે ચાલવા વિશુદ્ધતાની રાહેને રાહે, મોઢું ધોતો જ્યારે ને જ્યારે
મોઢું ધોવા બેસતો ના જીવનમાં તું ત્યારે ને ત્યારે, ત્યારે ને ત્યારે
અનેક તાણો રહેશે જીવનમાં તાણતી એને તો જ્યારે જ્યારે
કરતો ના આળ પંપાળ એટલી એની, તણાવું ના પડે એમાં તારે ને તારે
ગુજારતો ના ત્રાસ એટલો એના પર, બની જાય અક્કડ એમાં ત્યારે ને ત્યારે
રહેજે સાથમાં રહેજે સાથમાં, બનશે સાથીદાર તો એ ત્યારે ને ત્યારે
લક્ષ્યમાં રાખજે લેશે ઉપાડી એતો જીવનમાં ક્યારે ને ક્યારે
રાખીશ ભાવ ભર્યા હૈયામાં, રહેશે નરમ એમાં એ ત્યારે ને ત્યારે
તારા વિના નથી અસ્તિત્વ એનું, રહી ના શકીશ એના વિના જ્યારે ને જ્યારે
લેતો રહ્યો જનમ તું, રહ્યું એ સાથેને સાથે દોડે છે પાછળ શાને ને શાને
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મન ચાહે ચાલવા વિશુદ્ધતાની રાહેને રાહે, મોઢું ધોતો જ્યારે ને જ્યારે
મોઢું ધોવા બેસતો ના જીવનમાં તું ત્યારે ને ત્યારે, ત્યારે ને ત્યારે
અનેક તાણો રહેશે જીવનમાં તાણતી એને તો જ્યારે જ્યારે
કરતો ના આળ પંપાળ એટલી એની, તણાવું ના પડે એમાં તારે ને તારે
ગુજારતો ના ત્રાસ એટલો એના પર, બની જાય અક્કડ એમાં ત્યારે ને ત્યારે
રહેજે સાથમાં રહેજે સાથમાં, બનશે સાથીદાર તો એ ત્યારે ને ત્યારે
લક્ષ્યમાં રાખજે લેશે ઉપાડી એતો જીવનમાં ક્યારે ને ક્યારે
રાખીશ ભાવ ભર્યા હૈયામાં, રહેશે નરમ એમાં એ ત્યારે ને ત્યારે
તારા વિના નથી અસ્તિત્વ એનું, રહી ના શકીશ એના વિના જ્યારે ને જ્યારે
લેતો રહ્યો જનમ તું, રહ્યું એ સાથેને સાથે દોડે છે પાછળ શાને ને શાને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
mana cāhē cālavā viśuddhatānī rāhēnē rāhē, mōḍhuṁ dhōtō jyārē nē jyārē
mōḍhuṁ dhōvā bēsatō nā jīvanamāṁ tuṁ tyārē nē tyārē, tyārē nē tyārē
anēka tāṇō rahēśē jīvanamāṁ tāṇatī ēnē tō jyārē jyārē
karatō nā āla paṁpāla ēṭalī ēnī, taṇāvuṁ nā paḍē ēmāṁ tārē nē tārē
gujāratō nā trāsa ēṭalō ēnā para, banī jāya akkaḍa ēmāṁ tyārē nē tyārē
rahējē sāthamāṁ rahējē sāthamāṁ, banaśē sāthīdāra tō ē tyārē nē tyārē
lakṣyamāṁ rākhajē lēśē upāḍī ētō jīvanamāṁ kyārē nē kyārē
rākhīśa bhāva bharyā haiyāmāṁ, rahēśē narama ēmāṁ ē tyārē nē tyārē
tārā vinā nathī astitva ēnuṁ, rahī nā śakīśa ēnā vinā jyārē nē jyārē
lētō rahyō janama tuṁ, rahyuṁ ē sāthēnē sāthē dōḍē chē pāchala śānē nē śānē
|
|