Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4520 | Date: 29-Jan-1993
જે નામ પ્રભુનું લેતા, રૂપ સામે એનું જો આવી જાય, નામ સાચું લીધું ગણાય
Jē nāma prabhunuṁ lētā, rūpa sāmē ēnuṁ jō āvī jāya, nāma sācuṁ līdhuṁ gaṇāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 4520 | Date: 29-Jan-1993

જે નામ પ્રભુનું લેતા, રૂપ સામે એનું જો આવી જાય, નામ સાચું લીધું ગણાય

  No Audio

jē nāma prabhunuṁ lētā, rūpa sāmē ēnuṁ jō āvī jāya, nāma sācuṁ līdhuṁ gaṇāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1993-01-29 1993-01-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=20 જે નામ પ્રભુનું લેતા, રૂપ સામે એનું જો આવી જાય, નામ સાચું લીધું ગણાય જે નામ પ્રભુનું લેતા, રૂપ સામે એનું જો આવી જાય, નામ સાચું લીધું ગણાય

નામ લેતા તન્મય એમાં જો થઈ જવાય, સ્વરૂપ પ્રભુનું તો એ, સામે આવી જાય

ઓગાળી દીધી છે જાત પ્રભુએ જ્યાં આપણામાં, જાત આપણી એનામાં તો ઓગાળી દેવાય

ઓગાળી દેવાય જ્યાં જાત આપણી રે એમાં, નામ સાચું લીધું ત્યારે તો કહેવાય

નામે નામે તો હૈયે શક્તિના સ્ત્રોત ફેલાય, નામની શરૂઆત ત્યારે તો થઈ જાય

નામે નામે આવરણ માયાના દૂર થાતાં જાય, પ્રકાશ પ્રભુના ત્યારે તો પથરાય

નામે નામે હૈયું તો ભાવથી પીગળતું જાય, પ્રેમની ધારા ત્યાં તો વહેતી જાય

મનડું ને ચિત્તડું નામમાં જ્યાં ડોલતું જાય, સાથ એ તો ત્યાં તો દેતું જાય

મન ને ચિત્તડું ઓગળી ઓગળી એક થાતાં જાય, પ્રભુને આવ્યા વિના નથી ઇલાજ ક્યાંય
View Original Increase Font Decrease Font


જે નામ પ્રભુનું લેતા, રૂપ સામે એનું જો આવી જાય, નામ સાચું લીધું ગણાય

નામ લેતા તન્મય એમાં જો થઈ જવાય, સ્વરૂપ પ્રભુનું તો એ, સામે આવી જાય

ઓગાળી દીધી છે જાત પ્રભુએ જ્યાં આપણામાં, જાત આપણી એનામાં તો ઓગાળી દેવાય

ઓગાળી દેવાય જ્યાં જાત આપણી રે એમાં, નામ સાચું લીધું ત્યારે તો કહેવાય

નામે નામે તો હૈયે શક્તિના સ્ત્રોત ફેલાય, નામની શરૂઆત ત્યારે તો થઈ જાય

નામે નામે આવરણ માયાના દૂર થાતાં જાય, પ્રકાશ પ્રભુના ત્યારે તો પથરાય

નામે નામે હૈયું તો ભાવથી પીગળતું જાય, પ્રેમની ધારા ત્યાં તો વહેતી જાય

મનડું ને ચિત્તડું નામમાં જ્યાં ડોલતું જાય, સાથ એ તો ત્યાં તો દેતું જાય

મન ને ચિત્તડું ઓગળી ઓગળી એક થાતાં જાય, પ્રભુને આવ્યા વિના નથી ઇલાજ ક્યાંય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jē nāma prabhunuṁ lētā, rūpa sāmē ēnuṁ jō āvī jāya, nāma sācuṁ līdhuṁ gaṇāya

nāma lētā tanmaya ēmāṁ jō thaī javāya, svarūpa prabhunuṁ tō ē, sāmē āvī jāya

ōgālī dīdhī chē jāta prabhuē jyāṁ āpaṇāmāṁ, jāta āpaṇī ēnāmāṁ tō ōgālī dēvāya

ōgālī dēvāya jyāṁ jāta āpaṇī rē ēmāṁ, nāma sācuṁ līdhuṁ tyārē tō kahēvāya

nāmē nāmē tō haiyē śaktinā strōta phēlāya, nāmanī śarūāta tyārē tō thaī jāya

nāmē nāmē āvaraṇa māyānā dūra thātāṁ jāya, prakāśa prabhunā tyārē tō patharāya

nāmē nāmē haiyuṁ tō bhāvathī pīgalatuṁ jāya, prēmanī dhārā tyāṁ tō vahētī jāya

manaḍuṁ nē cittaḍuṁ nāmamāṁ jyāṁ ḍōlatuṁ jāya, sātha ē tō tyāṁ tō dētuṁ jāya

mana nē cittaḍuṁ ōgalī ōgalī ēka thātāṁ jāya, prabhunē āvyā vinā nathī ilāja kyāṁya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4520 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...451645174518...Last