Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4532 | Date: 08-Feb-1993
ચડવા છે પગથિયાં પ્રગતિના જીવનમાં તો એવા, ઊતરવા તો એ ના પડે
Caḍavā chē pagathiyāṁ pragatinā jīvanamāṁ tō ēvā, ūtaravā tō ē nā paḍē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4532 | Date: 08-Feb-1993

ચડવા છે પગથિયાં પ્રગતિના જીવનમાં તો એવા, ઊતરવા તો એ ના પડે

  No Audio

caḍavā chē pagathiyāṁ pragatinā jīvanamāṁ tō ēvā, ūtaravā tō ē nā paḍē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1993-02-08 1993-02-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=32 ચડવા છે પગથિયાં પ્રગતિના જીવનમાં તો એવા, ઊતરવા તો એ ના પડે ચડવા છે પગથિયાં પ્રગતિના જીવનમાં તો એવા, ઊતરવા તો એ ના પડે

કરવા છે કર્મો જીવનમાં તો એવા, જીવનમાં કોઈ ખોટી આંગળી ના ચિંધે

બાંધવા છે સબંધો જીવનમાં તો એવા, જીવનમાં ના તોડયા એ તો તૂટે

પ્રેમથી પૂજવા છે પ્રભુને જીવનમાં તો એવા, પ્રેમથી સામે આવી એ ઊભા રહે

રાખવા છે હૈયાંમાં ભાવો તો એવા જીવનમાં, કદી ના એ તો કોઈને નડે

સાથ દેવા છે જીવનમાં અન્યને તો એવા, ઉપરના ઉપર જીવનમાં એ તો ચડે

ભરવા છે શ્રદ્ધાને ભાવો હૈયાંમાં તો એવા, જીવનમાં ખૂટયા ના એ તો ખૂટે

સમજણ કરવી છે તીક્ષ્ણ એવી રે જીવનમાં, મુસીબતોને તો જે ઉકેલી શકે

કરવી છે હિંમતને સ્થિર જીવનમાં રે એવી, હર મુસીબતોનો સામનો કરી શકે

પ્રેમને હૈયાંમાં સ્થિર કરવો છે રે એવો, અન્યનું હૈયું શાંત એ તો કરી શકે
View Original Increase Font Decrease Font


ચડવા છે પગથિયાં પ્રગતિના જીવનમાં તો એવા, ઊતરવા તો એ ના પડે

કરવા છે કર્મો જીવનમાં તો એવા, જીવનમાં કોઈ ખોટી આંગળી ના ચિંધે

બાંધવા છે સબંધો જીવનમાં તો એવા, જીવનમાં ના તોડયા એ તો તૂટે

પ્રેમથી પૂજવા છે પ્રભુને જીવનમાં તો એવા, પ્રેમથી સામે આવી એ ઊભા રહે

રાખવા છે હૈયાંમાં ભાવો તો એવા જીવનમાં, કદી ના એ તો કોઈને નડે

સાથ દેવા છે જીવનમાં અન્યને તો એવા, ઉપરના ઉપર જીવનમાં એ તો ચડે

ભરવા છે શ્રદ્ધાને ભાવો હૈયાંમાં તો એવા, જીવનમાં ખૂટયા ના એ તો ખૂટે

સમજણ કરવી છે તીક્ષ્ણ એવી રે જીવનમાં, મુસીબતોને તો જે ઉકેલી શકે

કરવી છે હિંમતને સ્થિર જીવનમાં રે એવી, હર મુસીબતોનો સામનો કરી શકે

પ્રેમને હૈયાંમાં સ્થિર કરવો છે રે એવો, અન્યનું હૈયું શાંત એ તો કરી શકે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

caḍavā chē pagathiyāṁ pragatinā jīvanamāṁ tō ēvā, ūtaravā tō ē nā paḍē

karavā chē karmō jīvanamāṁ tō ēvā, jīvanamāṁ kōī khōṭī āṁgalī nā ciṁdhē

bāṁdhavā chē sabaṁdhō jīvanamāṁ tō ēvā, jīvanamāṁ nā tōḍayā ē tō tūṭē

prēmathī pūjavā chē prabhunē jīvanamāṁ tō ēvā, prēmathī sāmē āvī ē ūbhā rahē

rākhavā chē haiyāṁmāṁ bhāvō tō ēvā jīvanamāṁ, kadī nā ē tō kōīnē naḍē

sātha dēvā chē jīvanamāṁ anyanē tō ēvā, uparanā upara jīvanamāṁ ē tō caḍē

bharavā chē śraddhānē bhāvō haiyāṁmāṁ tō ēvā, jīvanamāṁ khūṭayā nā ē tō khūṭē

samajaṇa karavī chē tīkṣṇa ēvī rē jīvanamāṁ, musībatōnē tō jē ukēlī śakē

karavī chē hiṁmatanē sthira jīvanamāṁ rē ēvī, hara musībatōnō sāmanō karī śakē

prēmanē haiyāṁmāṁ sthira karavō chē rē ēvō, anyanuṁ haiyuṁ śāṁta ē tō karī śakē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4532 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...452845294530...Last