Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4536 | Date: 12-Feb-1993
ગમાઅણગમાને સ્થાન જીવનમાં ના તું દેતો, સુખદુઃખની તાણમાં ના તણાતો
Gamāaṇagamānē sthāna jīvanamāṁ nā tuṁ dētō, sukhaduḥkhanī tāṇamāṁ nā taṇātō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4536 | Date: 12-Feb-1993

ગમાઅણગમાને સ્થાન જીવનમાં ના તું દેતો, સુખદુઃખની તાણમાં ના તણાતો

  No Audio

gamāaṇagamānē sthāna jīvanamāṁ nā tuṁ dētō, sukhaduḥkhanī tāṇamāṁ nā taṇātō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-02-12 1993-02-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=36 ગમાઅણગમાને સ્થાન જીવનમાં ના તું દેતો, સુખદુઃખની તાણમાં ના તણાતો ગમાઅણગમાને સ્થાન જીવનમાં ના તું દેતો, સુખદુઃખની તાણમાં ના તણાતો

થવું છે મુક્ત જીવનમાં તો જ્યાં, મુક્તિ વિના ઇચ્છા જીવનમાં બીજું ના તું રાખતો

પ્રેમ અને પ્રેમની દુનિયામાં રહેવું છે જ્યાં સદા જીવનમાં, વેર ના કોઈથી તો તું બાંધતો

પહોંચવું છે ધ્યેય પર તો જ્યાં જલદી, ખોટા રસ્તે જીવનમાં ના ત્યારે તું ચાલતો

મળે શાંતિ તો જ્યાં જીવનને, અધવચ્ચે ના, જીવનમાં એને તું તોડી રે નાંખતો

છે શક્તિશાળી તો જીવનમાં તો પ્રભુ, ઉપકાર જીવનમાં એના ના તું ભૂલતો

ખોટું અને અમંગળ તો જીવનમાં, જીવનમાં કદી ના એને તું ઓક્તો રહેતો

પામ્યા કે અનુભવ્યા વિના પ્રભુને તો જીવનમાં, સાર્થક જીવનને ના તું સમજતો

મુસીબતોનો કરતા ને કરતા સામનો, જીવનમાં હિંમત ના તું હારી જાતો

પૂરી સચ્ચાઈ ને પ્રેમથી જગમાં, જીવન સદા તારું તો તું જીવીને જીવી જાતો
View Original Increase Font Decrease Font


ગમાઅણગમાને સ્થાન જીવનમાં ના તું દેતો, સુખદુઃખની તાણમાં ના તણાતો

થવું છે મુક્ત જીવનમાં તો જ્યાં, મુક્તિ વિના ઇચ્છા જીવનમાં બીજું ના તું રાખતો

પ્રેમ અને પ્રેમની દુનિયામાં રહેવું છે જ્યાં સદા જીવનમાં, વેર ના કોઈથી તો તું બાંધતો

પહોંચવું છે ધ્યેય પર તો જ્યાં જલદી, ખોટા રસ્તે જીવનમાં ના ત્યારે તું ચાલતો

મળે શાંતિ તો જ્યાં જીવનને, અધવચ્ચે ના, જીવનમાં એને તું તોડી રે નાંખતો

છે શક્તિશાળી તો જીવનમાં તો પ્રભુ, ઉપકાર જીવનમાં એના ના તું ભૂલતો

ખોટું અને અમંગળ તો જીવનમાં, જીવનમાં કદી ના એને તું ઓક્તો રહેતો

પામ્યા કે અનુભવ્યા વિના પ્રભુને તો જીવનમાં, સાર્થક જીવનને ના તું સમજતો

મુસીબતોનો કરતા ને કરતા સામનો, જીવનમાં હિંમત ના તું હારી જાતો

પૂરી સચ્ચાઈ ને પ્રેમથી જગમાં, જીવન સદા તારું તો તું જીવીને જીવી જાતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

gamāaṇagamānē sthāna jīvanamāṁ nā tuṁ dētō, sukhaduḥkhanī tāṇamāṁ nā taṇātō

thavuṁ chē mukta jīvanamāṁ tō jyāṁ, mukti vinā icchā jīvanamāṁ bījuṁ nā tuṁ rākhatō

prēma anē prēmanī duniyāmāṁ rahēvuṁ chē jyāṁ sadā jīvanamāṁ, vēra nā kōīthī tō tuṁ bāṁdhatō

pahōṁcavuṁ chē dhyēya para tō jyāṁ jaladī, khōṭā rastē jīvanamāṁ nā tyārē tuṁ cālatō

malē śāṁti tō jyāṁ jīvananē, adhavaccē nā, jīvanamāṁ ēnē tuṁ tōḍī rē nāṁkhatō

chē śaktiśālī tō jīvanamāṁ tō prabhu, upakāra jīvanamāṁ ēnā nā tuṁ bhūlatō

khōṭuṁ anē amaṁgala tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ kadī nā ēnē tuṁ ōktō rahētō

pāmyā kē anubhavyā vinā prabhunē tō jīvanamāṁ, sārthaka jīvananē nā tuṁ samajatō

musībatōnō karatā nē karatā sāmanō, jīvanamāṁ hiṁmata nā tuṁ hārī jātō

pūrī saccāī nē prēmathī jagamāṁ, jīvana sadā tāruṁ tō tuṁ jīvīnē jīvī jātō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4536 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...453445354536...Last