Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4540 | Date: 16-Feb-1993
ડરતો ને ડરતો જીવનમાં હું તો જાઉં છું, ડરની આદતથી મજબૂર બનતો હું તો જાઉં છું
Ḍaratō nē ḍaratō jīvanamāṁ huṁ tō jāuṁ chuṁ, ḍaranī ādatathī majabūra banatō huṁ tō jāuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4540 | Date: 16-Feb-1993

ડરતો ને ડરતો જીવનમાં હું તો જાઉં છું, ડરની આદતથી મજબૂર બનતો હું તો જાઉં છું

  No Audio

ḍaratō nē ḍaratō jīvanamāṁ huṁ tō jāuṁ chuṁ, ḍaranī ādatathī majabūra banatō huṁ tō jāuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-02-16 1993-02-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=40 ડરતો ને ડરતો જીવનમાં હું તો જાઉં છું, ડરની આદતથી મજબૂર બનતો હું તો જાઉં છું ડરતો ને ડરતો જીવનમાં હું તો જાઉં છું, ડરની આદતથી મજબૂર બનતો હું તો જાઉં છું

હવે તો જીવનમાં હું તો, ખુદના પડછાયાથી પણ, ડરતો જાઉં છું, ડરતો જાઉં છું

ડર્યો ના હતો, જીવનમાં મૃત્યુથી હું તો હવે, મરણના વિચારથી પણ, ડરતો હું તો જાઉં છું

અજવાળાં શોધવા ભટક્યો જીવનમાં, અંધકારને જીવનમાં અપનાવતો જીવનમાં હું તો જાઉં છું

નિરાશાઓના માર મળ્યા જીવનમાં, જીવનમાં નિરાશાઓથી હવે, હું તો ડરતો જાઉં છું

સફળતાની સફરે ઊપડયો જીવનમાં, મળી નિષ્ફળતા, હવે નિષ્ફળતાથી ડરતો હું તો જાઉં છું

પ્રેમમાં પીગળી જાવું છે રે જીવનમાં, જીવનમાં વેરથી ડરતો ને ડરતો હું તો જાઉં છું

કર્યા સહન માર શબ્દોના તો જીવનમાં, હવે જીવનમાં શબ્દોથી પણ ડરતો હું તો જાઉં છું

વિચારોથી કર્યા અનર્થ, કંઈક તો જીવનમાં, હવે ખુદના વિચારોથી પણ ડરતો હું તો જાઉં છું

ઇચ્છાઓ મચાવી રહી, ઉત્પાત ખૂબ જીવનમાં, ખુદની ઇચ્છાઓથી પણ, ડરતો હું તો જાઉં છું

નિયમોને નિયમોના બંધનોથી બંધાયો એટલો, હવે નિયમોના બંધનથી, ડરતો હું તો જાઉં છું

ખુદને સાથ ના દઈ શક્યો જીવનમાં, જીવનમાં હવે, સાથને સાથીદારોથી પણ ડરતો હું તો જાઉં છું
View Original Increase Font Decrease Font


ડરતો ને ડરતો જીવનમાં હું તો જાઉં છું, ડરની આદતથી મજબૂર બનતો હું તો જાઉં છું

હવે તો જીવનમાં હું તો, ખુદના પડછાયાથી પણ, ડરતો જાઉં છું, ડરતો જાઉં છું

ડર્યો ના હતો, જીવનમાં મૃત્યુથી હું તો હવે, મરણના વિચારથી પણ, ડરતો હું તો જાઉં છું

અજવાળાં શોધવા ભટક્યો જીવનમાં, અંધકારને જીવનમાં અપનાવતો જીવનમાં હું તો જાઉં છું

નિરાશાઓના માર મળ્યા જીવનમાં, જીવનમાં નિરાશાઓથી હવે, હું તો ડરતો જાઉં છું

સફળતાની સફરે ઊપડયો જીવનમાં, મળી નિષ્ફળતા, હવે નિષ્ફળતાથી ડરતો હું તો જાઉં છું

પ્રેમમાં પીગળી જાવું છે રે જીવનમાં, જીવનમાં વેરથી ડરતો ને ડરતો હું તો જાઉં છું

કર્યા સહન માર શબ્દોના તો જીવનમાં, હવે જીવનમાં શબ્દોથી પણ ડરતો હું તો જાઉં છું

વિચારોથી કર્યા અનર્થ, કંઈક તો જીવનમાં, હવે ખુદના વિચારોથી પણ ડરતો હું તો જાઉં છું

ઇચ્છાઓ મચાવી રહી, ઉત્પાત ખૂબ જીવનમાં, ખુદની ઇચ્છાઓથી પણ, ડરતો હું તો જાઉં છું

નિયમોને નિયમોના બંધનોથી બંધાયો એટલો, હવે નિયમોના બંધનથી, ડરતો હું તો જાઉં છું

ખુદને સાથ ના દઈ શક્યો જીવનમાં, જીવનમાં હવે, સાથને સાથીદારોથી પણ ડરતો હું તો જાઉં છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍaratō nē ḍaratō jīvanamāṁ huṁ tō jāuṁ chuṁ, ḍaranī ādatathī majabūra banatō huṁ tō jāuṁ chuṁ

havē tō jīvanamāṁ huṁ tō, khudanā paḍachāyāthī paṇa, ḍaratō jāuṁ chuṁ, ḍaratō jāuṁ chuṁ

ḍaryō nā hatō, jīvanamāṁ mr̥tyuthī huṁ tō havē, maraṇanā vicārathī paṇa, ḍaratō huṁ tō jāuṁ chuṁ

ajavālāṁ śōdhavā bhaṭakyō jīvanamāṁ, aṁdhakāranē jīvanamāṁ apanāvatō jīvanamāṁ huṁ tō jāuṁ chuṁ

nirāśāōnā māra malyā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ nirāśāōthī havē, huṁ tō ḍaratō jāuṁ chuṁ

saphalatānī sapharē ūpaḍayō jīvanamāṁ, malī niṣphalatā, havē niṣphalatāthī ḍaratō huṁ tō jāuṁ chuṁ

prēmamāṁ pīgalī jāvuṁ chē rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ vērathī ḍaratō nē ḍaratō huṁ tō jāuṁ chuṁ

karyā sahana māra śabdōnā tō jīvanamāṁ, havē jīvanamāṁ śabdōthī paṇa ḍaratō huṁ tō jāuṁ chuṁ

vicārōthī karyā anartha, kaṁīka tō jīvanamāṁ, havē khudanā vicārōthī paṇa ḍaratō huṁ tō jāuṁ chuṁ

icchāō macāvī rahī, utpāta khūba jīvanamāṁ, khudanī icchāōthī paṇa, ḍaratō huṁ tō jāuṁ chuṁ

niyamōnē niyamōnā baṁdhanōthī baṁdhāyō ēṭalō, havē niyamōnā baṁdhanathī, ḍaratō huṁ tō jāuṁ chuṁ

khudanē sātha nā daī śakyō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ havē, sāthanē sāthīdārōthī paṇa ḍaratō huṁ tō jāuṁ chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4540 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...453745384539...Last