Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4541 | Date: 17-Feb-1993
હતું શું વિચાર્યું રે જીવનમાં, જીવનમાં તો શું નું શું કર્યું
Hatuṁ śuṁ vicāryuṁ rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tō śuṁ nuṁ śuṁ karyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4541 | Date: 17-Feb-1993

હતું શું વિચાર્યું રે જીવનમાં, જીવનમાં તો શું નું શું કર્યું

  No Audio

hatuṁ śuṁ vicāryuṁ rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tō śuṁ nuṁ śuṁ karyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-02-17 1993-02-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=41 હતું શું વિચાર્યું રે જીવનમાં, જીવનમાં તો શું નું શું કર્યું હતું શું વિચાર્યું રે જીવનમાં, જીવનમાં તો શું નું શું કર્યું

કરવું હતું જીવનમાં રે ઘણું, જીવનમાં બધું તો ના કર્યું

સુખી થવાના કર્યા ખૂબ યત્નો જીવનમાં, દુઃખ જીવનમાં ઊભું કર્યું

થાવું હતું તો મુક્ત તો જીવનમાં, બંધનોની કડીને મજબૂત કર્યું

રહેવું હતું પ્રેમનો રોગી રે જીવનમાં, વેરનો રોગી બનવું પડયું

કરી શરૂઆત જીવનની ઉમંગથી, અંત તરફ જીવન ધસતું રહ્યું

કર્યા વિચારો ખૂબ તો જીવનમાં, કર્યું ત્યારે વગર વિચાર્યું કર્યું

ધાર્યું ઘણું ઘણું તો જીવનમાં, ધારણા બહાર ઘણું ઘણું બન્યું

કરવો હતો પળે પળનો ઉપયોગ જીવનમાં, પળને ગ્રહણ લાગી ગયું

કરી શરૂઆત જીવનમાં સીધા માર્ગથી, જીવન ખોટા રસ્તે ફંટાઈ ગયું

રાખ્યું હતું તો લક્ષ્ય જીવનમાં, દિશા લક્ષ્યમાંથી બદલાઈ ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


હતું શું વિચાર્યું રે જીવનમાં, જીવનમાં તો શું નું શું કર્યું

કરવું હતું જીવનમાં રે ઘણું, જીવનમાં બધું તો ના કર્યું

સુખી થવાના કર્યા ખૂબ યત્નો જીવનમાં, દુઃખ જીવનમાં ઊભું કર્યું

થાવું હતું તો મુક્ત તો જીવનમાં, બંધનોની કડીને મજબૂત કર્યું

રહેવું હતું પ્રેમનો રોગી રે જીવનમાં, વેરનો રોગી બનવું પડયું

કરી શરૂઆત જીવનની ઉમંગથી, અંત તરફ જીવન ધસતું રહ્યું

કર્યા વિચારો ખૂબ તો જીવનમાં, કર્યું ત્યારે વગર વિચાર્યું કર્યું

ધાર્યું ઘણું ઘણું તો જીવનમાં, ધારણા બહાર ઘણું ઘણું બન્યું

કરવો હતો પળે પળનો ઉપયોગ જીવનમાં, પળને ગ્રહણ લાગી ગયું

કરી શરૂઆત જીવનમાં સીધા માર્ગથી, જીવન ખોટા રસ્તે ફંટાઈ ગયું

રાખ્યું હતું તો લક્ષ્ય જીવનમાં, દિશા લક્ષ્યમાંથી બદલાઈ ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatuṁ śuṁ vicāryuṁ rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tō śuṁ nuṁ śuṁ karyuṁ

karavuṁ hatuṁ jīvanamāṁ rē ghaṇuṁ, jīvanamāṁ badhuṁ tō nā karyuṁ

sukhī thavānā karyā khūba yatnō jīvanamāṁ, duḥkha jīvanamāṁ ūbhuṁ karyuṁ

thāvuṁ hatuṁ tō mukta tō jīvanamāṁ, baṁdhanōnī kaḍīnē majabūta karyuṁ

rahēvuṁ hatuṁ prēmanō rōgī rē jīvanamāṁ, vēranō rōgī banavuṁ paḍayuṁ

karī śarūāta jīvananī umaṁgathī, aṁta tarapha jīvana dhasatuṁ rahyuṁ

karyā vicārō khūba tō jīvanamāṁ, karyuṁ tyārē vagara vicāryuṁ karyuṁ

dhāryuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ tō jīvanamāṁ, dhāraṇā bahāra ghaṇuṁ ghaṇuṁ banyuṁ

karavō hatō palē palanō upayōga jīvanamāṁ, palanē grahaṇa lāgī gayuṁ

karī śarūāta jīvanamāṁ sīdhā mārgathī, jīvana khōṭā rastē phaṁṭāī gayuṁ

rākhyuṁ hatuṁ tō lakṣya jīvanamāṁ, diśā lakṣyamāṁthī badalāī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4541 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...453745384539...Last