Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4986 | Date: 11-Oct-1993
લટકે છે રે, લટકે છે જગમાં રે, સહુના માથે મોતની તલવાર લટકે છે
Laṭakē chē rē, laṭakē chē jagamāṁ rē, sahunā māthē mōtanī talavāra laṭakē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4986 | Date: 11-Oct-1993

લટકે છે રે, લટકે છે જગમાં રે, સહુના માથે મોતની તલવાર લટકે છે

  No Audio

laṭakē chē rē, laṭakē chē jagamāṁ rē, sahunā māthē mōtanī talavāra laṭakē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-10-11 1993-10-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=486 લટકે છે રે, લટકે છે જગમાં રે, સહુના માથે મોતની તલવાર લટકે છે લટકે છે રે, લટકે છે જગમાં રે, સહુના માથે મોતની તલવાર લટકે છે

ક્યારે કોના માથે પડશે જીવનમાં, ના કોઈ જીવનમાં એ તો કહી શકશે

દેખાશે જીવનમાં જ્યારે જેને એ તો, ખાવું પીવું ભુલાવી એનું તો એ દેશે

છોડશે ના જગમાં એ તો કોઈને, સહુના માથે જગમાં, એક દિવસ એ ત્રાટકશે

જગમાં જોમ ને જોશ જીવનમાં તો રહી જાશે, ના એની પાસે કોઈનું તો ચાલશે

જોશે ના એ કોઈના હિસાબકિતાબ, જ્યાં સમયનો હિસાબ પૂરો થઈ જાશે

છે એ તો સમયનો તો દળ, સમયના સાથમાં ને સાથમાં ત્યાં તો રહેશે

ના છે એ પક્ષપાતી, ના છે એ સ્વાર્થી, કર્તવ્ય એનું એ તો બજાવશે

ના દલીલ એ તો કરશે, ના દલીલ સાંભળશે, પાલન સમયનું એ તો કરશે

મળશે ના છૂટછાટ એની પાસે, ના છૂટછાટ એ તો દેશે, ના એ તો લેશે
View Original Increase Font Decrease Font


લટકે છે રે, લટકે છે જગમાં રે, સહુના માથે મોતની તલવાર લટકે છે

ક્યારે કોના માથે પડશે જીવનમાં, ના કોઈ જીવનમાં એ તો કહી શકશે

દેખાશે જીવનમાં જ્યારે જેને એ તો, ખાવું પીવું ભુલાવી એનું તો એ દેશે

છોડશે ના જગમાં એ તો કોઈને, સહુના માથે જગમાં, એક દિવસ એ ત્રાટકશે

જગમાં જોમ ને જોશ જીવનમાં તો રહી જાશે, ના એની પાસે કોઈનું તો ચાલશે

જોશે ના એ કોઈના હિસાબકિતાબ, જ્યાં સમયનો હિસાબ પૂરો થઈ જાશે

છે એ તો સમયનો તો દળ, સમયના સાથમાં ને સાથમાં ત્યાં તો રહેશે

ના છે એ પક્ષપાતી, ના છે એ સ્વાર્થી, કર્તવ્ય એનું એ તો બજાવશે

ના દલીલ એ તો કરશે, ના દલીલ સાંભળશે, પાલન સમયનું એ તો કરશે

મળશે ના છૂટછાટ એની પાસે, ના છૂટછાટ એ તો દેશે, ના એ તો લેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

laṭakē chē rē, laṭakē chē jagamāṁ rē, sahunā māthē mōtanī talavāra laṭakē chē

kyārē kōnā māthē paḍaśē jīvanamāṁ, nā kōī jīvanamāṁ ē tō kahī śakaśē

dēkhāśē jīvanamāṁ jyārē jēnē ē tō, khāvuṁ pīvuṁ bhulāvī ēnuṁ tō ē dēśē

chōḍaśē nā jagamāṁ ē tō kōīnē, sahunā māthē jagamāṁ, ēka divasa ē trāṭakaśē

jagamāṁ jōma nē jōśa jīvanamāṁ tō rahī jāśē, nā ēnī pāsē kōīnuṁ tō cālaśē

jōśē nā ē kōīnā hisābakitāba, jyāṁ samayanō hisāba pūrō thaī jāśē

chē ē tō samayanō tō dala, samayanā sāthamāṁ nē sāthamāṁ tyāṁ tō rahēśē

nā chē ē pakṣapātī, nā chē ē svārthī, kartavya ēnuṁ ē tō bajāvaśē

nā dalīla ē tō karaśē, nā dalīla sāṁbhalaśē, pālana samayanuṁ ē tō karaśē

malaśē nā chūṭachāṭa ēnī pāsē, nā chūṭachāṭa ē tō dēśē, nā ē tō lēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4986 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...498449854986...Last