Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4987 | Date: 11-Oct-1993
રહ્યું છે વિશ્વ આપણું, આપણી આસપાસ તો ફરતું
Rahyuṁ chē viśva āpaṇuṁ, āpaṇī āsapāsa tō pharatuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4987 | Date: 11-Oct-1993

રહ્યું છે વિશ્વ આપણું, આપણી આસપાસ તો ફરતું

  No Audio

rahyuṁ chē viśva āpaṇuṁ, āpaṇī āsapāsa tō pharatuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-10-11 1993-10-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=487 રહ્યું છે વિશ્વ આપણું, આપણી આસપાસ તો ફરતું રહ્યું છે વિશ્વ આપણું, આપણી આસપાસ તો ફરતું

છીએ અને રહ્યાં છીએ આપણે ને આપણે, એના તો મધ્યબિંદુ

આપણી ને આપણી ઇચ્છા વિના, નથી એમાં કોઈનું તો ચાલતું

છે જે આપણા વિશ્વમાં, છે જે એમાં સાથે, છે એ તો આપણું

હોય ભલે બીજાના વિશ્વમાં બધું, આપણે એને તો શું કરવું

નથી બીજાના વિશ્વની આસપાસ, આપણે તો ફરવુ ને ફરવું

છે જે આપણી સાથે, છે એ આપણું, એનેજ તો આપણું ગણવું

છે જે આપણા વિશ્વમાં, જીવનમાં સદા સંતુષ્ટ એનાથી રહેવું

અન્યના વિશ્વમાં હોય જે, જીવનમાં એની ઇર્ષ્યાના ભોગ નથી બનવું

નથી આપણી પાસે તો જે, કરી યાદને યાદ એને, દુઃખી એમાં નથી થાવું
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યું છે વિશ્વ આપણું, આપણી આસપાસ તો ફરતું

છીએ અને રહ્યાં છીએ આપણે ને આપણે, એના તો મધ્યબિંદુ

આપણી ને આપણી ઇચ્છા વિના, નથી એમાં કોઈનું તો ચાલતું

છે જે આપણા વિશ્વમાં, છે જે એમાં સાથે, છે એ તો આપણું

હોય ભલે બીજાના વિશ્વમાં બધું, આપણે એને તો શું કરવું

નથી બીજાના વિશ્વની આસપાસ, આપણે તો ફરવુ ને ફરવું

છે જે આપણી સાથે, છે એ આપણું, એનેજ તો આપણું ગણવું

છે જે આપણા વિશ્વમાં, જીવનમાં સદા સંતુષ્ટ એનાથી રહેવું

અન્યના વિશ્વમાં હોય જે, જીવનમાં એની ઇર્ષ્યાના ભોગ નથી બનવું

નથી આપણી પાસે તો જે, કરી યાદને યાદ એને, દુઃખી એમાં નથી થાવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyuṁ chē viśva āpaṇuṁ, āpaṇī āsapāsa tō pharatuṁ

chīē anē rahyāṁ chīē āpaṇē nē āpaṇē, ēnā tō madhyabiṁdu

āpaṇī nē āpaṇī icchā vinā, nathī ēmāṁ kōīnuṁ tō cālatuṁ

chē jē āpaṇā viśvamāṁ, chē jē ēmāṁ sāthē, chē ē tō āpaṇuṁ

hōya bhalē bījānā viśvamāṁ badhuṁ, āpaṇē ēnē tō śuṁ karavuṁ

nathī bījānā viśvanī āsapāsa, āpaṇē tō pharavu nē pharavuṁ

chē jē āpaṇī sāthē, chē ē āpaṇuṁ, ēnēja tō āpaṇuṁ gaṇavuṁ

chē jē āpaṇā viśvamāṁ, jīvanamāṁ sadā saṁtuṣṭa ēnāthī rahēvuṁ

anyanā viśvamāṁ hōya jē, jīvanamāṁ ēnī irṣyānā bhōga nathī banavuṁ

nathī āpaṇī pāsē tō jē, karī yādanē yāda ēnē, duḥkhī ēmāṁ nathī thāvuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4987 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...498449854986...Last