Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4988 | Date: 11-Oct-1993
કયા શબ્દોમાં એને રે વધાવશું, કયા ભાવથી એને તો આવકારશું
Kayā śabdōmāṁ ēnē rē vadhāvaśuṁ, kayā bhāvathī ēnē tō āvakāraśuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 4988 | Date: 11-Oct-1993

કયા શબ્દોમાં એને રે વધાવશું, કયા ભાવથી એને તો આવકારશું

  No Audio

kayā śabdōmāṁ ēnē rē vadhāvaśuṁ, kayā bhāvathī ēnē tō āvakāraśuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1993-10-11 1993-10-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=488 કયા શબ્દોમાં એને રે વધાવશું, કયા ભાવથી એને તો આવકારશું કયા શબ્દોમાં એને રે વધાવશું, કયા ભાવથી એને તો આવકારશું

જાશે હૈયું ત્યારે તો (2) એમાં તો મૂંઝાઈને મૂંઝાઈ

હૈયે જાશે ભાવો ઊભરાઈ ઊભરાઈ, જાશે હૈયું ત્યારે ભાવોથી ભરાઈ

કહેવા ચાહશું તો ઘણું ઘણું, કહેવાશે ના ત્યારે તો કાંઈ

ક્ષણ બે ક્ષણ મૌન જાશે છવાઈ, નજરથી વાતો જાશે ત્યાં તો કરાઈ

પૂર્ણપ્રેમના રહેશે ત્યાં તો શ્વાસો, એ શ્વાસોથી રહેશે હૈયું તો ઊભરાઈ

ના શબ્દો નીકળશે, ના નજર હટી શકશે, હૈયું ભાવથી જાશે ત્યાં ભરાઈ

પ્રેમની આપ લે થાશે ત્યાં તો શરૂ, પ્રેમના તીરો જાશે ત્યાં ટકરાઈ

સ્વર્ગસુખનો મળશે ત્યાં તો સ્વાદ, સ્વર્ગ ભી જાશે ત્યાં તો ભુલાઈ

આનંદ હૈયાંના છુપા ના ત્યાં રહેશે, મૂખ પર ભાવો જાશે એના વરતાઈ

ઉમંગને આનંદની છોળો ત્યાં ઊઠશે, વાતાવરણ આનંદથી જાશે છવાઈ

દૃષ્ટિએ, દૃષ્ટિએ જાશે જ્યાં એ સમાઈ, દૃષ્ટિ જાશે ત્યાં તો બદલાઈ
View Original Increase Font Decrease Font


કયા શબ્દોમાં એને રે વધાવશું, કયા ભાવથી એને તો આવકારશું

જાશે હૈયું ત્યારે તો (2) એમાં તો મૂંઝાઈને મૂંઝાઈ

હૈયે જાશે ભાવો ઊભરાઈ ઊભરાઈ, જાશે હૈયું ત્યારે ભાવોથી ભરાઈ

કહેવા ચાહશું તો ઘણું ઘણું, કહેવાશે ના ત્યારે તો કાંઈ

ક્ષણ બે ક્ષણ મૌન જાશે છવાઈ, નજરથી વાતો જાશે ત્યાં તો કરાઈ

પૂર્ણપ્રેમના રહેશે ત્યાં તો શ્વાસો, એ શ્વાસોથી રહેશે હૈયું તો ઊભરાઈ

ના શબ્દો નીકળશે, ના નજર હટી શકશે, હૈયું ભાવથી જાશે ત્યાં ભરાઈ

પ્રેમની આપ લે થાશે ત્યાં તો શરૂ, પ્રેમના તીરો જાશે ત્યાં ટકરાઈ

સ્વર્ગસુખનો મળશે ત્યાં તો સ્વાદ, સ્વર્ગ ભી જાશે ત્યાં તો ભુલાઈ

આનંદ હૈયાંના છુપા ના ત્યાં રહેશે, મૂખ પર ભાવો જાશે એના વરતાઈ

ઉમંગને આનંદની છોળો ત્યાં ઊઠશે, વાતાવરણ આનંદથી જાશે છવાઈ

દૃષ્ટિએ, દૃષ્ટિએ જાશે જ્યાં એ સમાઈ, દૃષ્ટિ જાશે ત્યાં તો બદલાઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kayā śabdōmāṁ ēnē rē vadhāvaśuṁ, kayā bhāvathī ēnē tō āvakāraśuṁ

jāśē haiyuṁ tyārē tō (2) ēmāṁ tō mūṁjhāīnē mūṁjhāī

haiyē jāśē bhāvō ūbharāī ūbharāī, jāśē haiyuṁ tyārē bhāvōthī bharāī

kahēvā cāhaśuṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, kahēvāśē nā tyārē tō kāṁī

kṣaṇa bē kṣaṇa mauna jāśē chavāī, najarathī vātō jāśē tyāṁ tō karāī

pūrṇaprēmanā rahēśē tyāṁ tō śvāsō, ē śvāsōthī rahēśē haiyuṁ tō ūbharāī

nā śabdō nīkalaśē, nā najara haṭī śakaśē, haiyuṁ bhāvathī jāśē tyāṁ bharāī

prēmanī āpa lē thāśē tyāṁ tō śarū, prēmanā tīrō jāśē tyāṁ ṭakarāī

svargasukhanō malaśē tyāṁ tō svāda, svarga bhī jāśē tyāṁ tō bhulāī

ānaṁda haiyāṁnā chupā nā tyāṁ rahēśē, mūkha para bhāvō jāśē ēnā varatāī

umaṁganē ānaṁdanī chōlō tyāṁ ūṭhaśē, vātāvaraṇa ānaṁdathī jāśē chavāī

dr̥ṣṭiē, dr̥ṣṭiē jāśē jyāṁ ē samāī, dr̥ṣṭi jāśē tyāṁ tō badalāī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4988 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...498449854986...Last