Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4989 | Date: 11-Oct-1993
છે પ્રભુ એવા તો અલગારી, છે રીત એની તો સદા રે ન્યારી
Chē prabhu ēvā tō alagārī, chē rīta ēnī tō sadā rē nyārī

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 4989 | Date: 11-Oct-1993

છે પ્રભુ એવા તો અલગારી, છે રીત એની તો સદા રે ન્યારી

  No Audio

chē prabhu ēvā tō alagārī, chē rīta ēnī tō sadā rē nyārī

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1993-10-11 1993-10-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=489 છે પ્રભુ એવા તો અલગારી, છે રીત એની તો સદા રે ન્યારી છે પ્રભુ એવા તો અલગારી, છે રીત એની તો સદા રે ન્યારી

રહી ઉપર, દોર એ તો ખેંચે, દોર ના એનો તો કદી દેખાય

પ્રેમના કાચા તાંતણે જાય એ બંધાઈ, આવે પાસે એનાથી એ ખેંચાઈ

કહેવા ચાહે કહી દે એ તો, ના કોઈથી રોકે એ તો કદી રોકાય

નથી કાંઈ એ તો લોભી, કર્મને તોલે એના ત્રાજવે રે ભાઈ

છે એ તો પરમદયાળું, તોયે કરતા શિક્ષા, કદી ના એ તો ખચકાય

રોકી ના શકે રસ્તા એને રે મળવા, કર્મથી જાળ જગમાં સહુ રોકાય

દેખી ભાવ એ તો ભક્તના, હૈયું એનું જાય ભાવથી તો ઊભરાય

એની નજરમાં ભેદભાવ નથી જરાય, એની દૃષ્ટિમાં સમદૃષ્ટિ તો સમાય

છે નખશીખ એ તો દયાળુ, ધીરજ હૈયેથી ધરે એ તો સદાય
View Original Increase Font Decrease Font


છે પ્રભુ એવા તો અલગારી, છે રીત એની તો સદા રે ન્યારી

રહી ઉપર, દોર એ તો ખેંચે, દોર ના એનો તો કદી દેખાય

પ્રેમના કાચા તાંતણે જાય એ બંધાઈ, આવે પાસે એનાથી એ ખેંચાઈ

કહેવા ચાહે કહી દે એ તો, ના કોઈથી રોકે એ તો કદી રોકાય

નથી કાંઈ એ તો લોભી, કર્મને તોલે એના ત્રાજવે રે ભાઈ

છે એ તો પરમદયાળું, તોયે કરતા શિક્ષા, કદી ના એ તો ખચકાય

રોકી ના શકે રસ્તા એને રે મળવા, કર્મથી જાળ જગમાં સહુ રોકાય

દેખી ભાવ એ તો ભક્તના, હૈયું એનું જાય ભાવથી તો ઊભરાય

એની નજરમાં ભેદભાવ નથી જરાય, એની દૃષ્ટિમાં સમદૃષ્ટિ તો સમાય

છે નખશીખ એ તો દયાળુ, ધીરજ હૈયેથી ધરે એ તો સદાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē prabhu ēvā tō alagārī, chē rīta ēnī tō sadā rē nyārī

rahī upara, dōra ē tō khēṁcē, dōra nā ēnō tō kadī dēkhāya

prēmanā kācā tāṁtaṇē jāya ē baṁdhāī, āvē pāsē ēnāthī ē khēṁcāī

kahēvā cāhē kahī dē ē tō, nā kōīthī rōkē ē tō kadī rōkāya

nathī kāṁī ē tō lōbhī, karmanē tōlē ēnā trājavē rē bhāī

chē ē tō paramadayāluṁ, tōyē karatā śikṣā, kadī nā ē tō khacakāya

rōkī nā śakē rastā ēnē rē malavā, karmathī jāla jagamāṁ sahu rōkāya

dēkhī bhāva ē tō bhaktanā, haiyuṁ ēnuṁ jāya bhāvathī tō ūbharāya

ēnī najaramāṁ bhēdabhāva nathī jarāya, ēnī dr̥ṣṭimāṁ samadr̥ṣṭi tō samāya

chē nakhaśīkha ē tō dayālu, dhīraja haiyēthī dharē ē tō sadāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4989 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...498749884989...Last