Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5024 | Date: 01-Nov-1993
જોયું નથી, જાવું નથી જીવનમાં તો જ્યાં, તું જઈ રહ્યો છે ત્યાં
Jōyuṁ nathī, jāvuṁ nathī jīvanamāṁ tō jyāṁ, tuṁ jaī rahyō chē tyāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5024 | Date: 01-Nov-1993

જોયું નથી, જાવું નથી જીવનમાં તો જ્યાં, તું જઈ રહ્યો છે ત્યાં

  No Audio

jōyuṁ nathī, jāvuṁ nathī jīvanamāṁ tō jyāṁ, tuṁ jaī rahyō chē tyāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-11-01 1993-11-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=524 જોયું નથી, જાવું નથી જીવનમાં તો જ્યાં, તું જઈ રહ્યો છે ત્યાં જોયું નથી, જાવું નથી જીવનમાં તો જ્યાં, તું જઈ રહ્યો છે ત્યાં

કરી કોશિશો ઘણી, ગતિ એની અટકાવવાની, ખેંચાઈ રહ્યો છે તું એમાં

સમજ્યો નથી, સમજાયું નથી તને જે જીવનમાં, કરી રહ્યો રે તું શાને આ

નાચ નાચ્યો ઘણા તું જીવનમાં, પડી ના સમજ કેમ નાચ્યો તું એમાં,

કરતો ને કરતો રહ્યો ઘણું જીવનમાં, થોડું ના સમજ્યા, બાકી નાસમજમાં

મળ્યું છે તને ઘણું રે જીવનમાં, શાને જલે છે તું અસંતોષની આગમાં

સીધા રસ્તે ચાલવું ભૂલી, શાને ડૂબી ગયો છે ખોટાં રસ્તે ચાલવામાં

નાસમજ અને નાદાની કરી જીવનમાં, શાને નોતરે છે મુસીબતો જીવનમાં

ભૂલી ઊડવું મુક્ત જીવનમાં, પસંદ કર્યું શાને પુરાવું પીંજરામાં

અટક્યો ના તું અટકાવવાથી, શાને ત્રાસી ને ત્રાસી ગયો રે એમાં
View Original Increase Font Decrease Font


જોયું નથી, જાવું નથી જીવનમાં તો જ્યાં, તું જઈ રહ્યો છે ત્યાં

કરી કોશિશો ઘણી, ગતિ એની અટકાવવાની, ખેંચાઈ રહ્યો છે તું એમાં

સમજ્યો નથી, સમજાયું નથી તને જે જીવનમાં, કરી રહ્યો રે તું શાને આ

નાચ નાચ્યો ઘણા તું જીવનમાં, પડી ના સમજ કેમ નાચ્યો તું એમાં,

કરતો ને કરતો રહ્યો ઘણું જીવનમાં, થોડું ના સમજ્યા, બાકી નાસમજમાં

મળ્યું છે તને ઘણું રે જીવનમાં, શાને જલે છે તું અસંતોષની આગમાં

સીધા રસ્તે ચાલવું ભૂલી, શાને ડૂબી ગયો છે ખોટાં રસ્તે ચાલવામાં

નાસમજ અને નાદાની કરી જીવનમાં, શાને નોતરે છે મુસીબતો જીવનમાં

ભૂલી ઊડવું મુક્ત જીવનમાં, પસંદ કર્યું શાને પુરાવું પીંજરામાં

અટક્યો ના તું અટકાવવાથી, શાને ત્રાસી ને ત્રાસી ગયો રે એમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōyuṁ nathī, jāvuṁ nathī jīvanamāṁ tō jyāṁ, tuṁ jaī rahyō chē tyāṁ

karī kōśiśō ghaṇī, gati ēnī aṭakāvavānī, khēṁcāī rahyō chē tuṁ ēmāṁ

samajyō nathī, samajāyuṁ nathī tanē jē jīvanamāṁ, karī rahyō rē tuṁ śānē ā

nāca nācyō ghaṇā tuṁ jīvanamāṁ, paḍī nā samaja kēma nācyō tuṁ ēmāṁ,

karatō nē karatō rahyō ghaṇuṁ jīvanamāṁ, thōḍuṁ nā samajyā, bākī nāsamajamāṁ

malyuṁ chē tanē ghaṇuṁ rē jīvanamāṁ, śānē jalē chē tuṁ asaṁtōṣanī āgamāṁ

sīdhā rastē cālavuṁ bhūlī, śānē ḍūbī gayō chē khōṭāṁ rastē cālavāmāṁ

nāsamaja anē nādānī karī jīvanamāṁ, śānē nōtarē chē musībatō jīvanamāṁ

bhūlī ūḍavuṁ mukta jīvanamāṁ, pasaṁda karyuṁ śānē purāvuṁ pīṁjarāmāṁ

aṭakyō nā tuṁ aṭakāvavāthī, śānē trāsī nē trāsī gayō rē ēmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5024 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...502050215022...Last