Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5034 | Date: 09-Nov-1993
લીધું શરણું જીવનમાં જ્યાં ખોટું, મુસીબતોને નોતરું જીવનમાં દઈ દીધું
Līdhuṁ śaraṇuṁ jīvanamāṁ jyāṁ khōṭuṁ, musībatōnē nōtaruṁ jīvanamāṁ daī dīdhuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 5034 | Date: 09-Nov-1993

લીધું શરણું જીવનમાં જ્યાં ખોટું, મુસીબતોને નોતરું જીવનમાં દઈ દીધું

  No Audio

līdhuṁ śaraṇuṁ jīvanamāṁ jyāṁ khōṭuṁ, musībatōnē nōtaruṁ jīvanamāṁ daī dīdhuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1993-11-09 1993-11-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=534 લીધું શરણું જીવનમાં જ્યાં ખોટું, મુસીબતોને નોતરું જીવનમાં દઈ દીધું લીધું શરણું જીવનમાં જ્યાં ખોટું, મુસીબતોને નોતરું જીવનમાં દઈ દીધું

જીવનમાં શરણું પ્રભુનું છે એક જ સાચું, જીવનમાં ના એ તો બીજું ના એ લીધું

માયાનું શરણું લઈ લઈ ફર્યા જગમાં હૈયે, મુક્તિરસથી વંચિત એ તો રહ્યું

ચડયા સૂર માયાના જીવનમાં તો જેને, ઉપાધિ વિના ના બીજું કાંઈ મળ્યું

વિકારોનું શરણું જીવનમાં જ્યાં લીધું, ઉપાધિ વિના ના એને બીજું મળ્યું

અથડાતા-કુટાતા રહ્યા જીવનમાં એમાં, શરણું તોય એનું તો ના છૂટયું

અવગુણોનાં શરણોમાં જીવન જ્યાં હોમાયું, દુઃખદર્દ વિના બીજું ના કાંઈ મળ્યું

ખાલી ખોટી ખુમારી, ગઈ હૈયે જ્યાં જાગી, જીવન એમાં તો કોતરાતું ગયું

ખોટી વૃત્તિઓનાં શરણોમાં, જીવન જ્યાં ગયું, ખેંચતાણ વિના જીવનમાં ના કંઈ મળ્યું

જીવનમાં વૃત્તિઓના ભોગ જ્યાં બન્યા, જીવન એમાં તો ડામાડોળ બન્યું
View Original Increase Font Decrease Font


લીધું શરણું જીવનમાં જ્યાં ખોટું, મુસીબતોને નોતરું જીવનમાં દઈ દીધું

જીવનમાં શરણું પ્રભુનું છે એક જ સાચું, જીવનમાં ના એ તો બીજું ના એ લીધું

માયાનું શરણું લઈ લઈ ફર્યા જગમાં હૈયે, મુક્તિરસથી વંચિત એ તો રહ્યું

ચડયા સૂર માયાના જીવનમાં તો જેને, ઉપાધિ વિના ના બીજું કાંઈ મળ્યું

વિકારોનું શરણું જીવનમાં જ્યાં લીધું, ઉપાધિ વિના ના એને બીજું મળ્યું

અથડાતા-કુટાતા રહ્યા જીવનમાં એમાં, શરણું તોય એનું તો ના છૂટયું

અવગુણોનાં શરણોમાં જીવન જ્યાં હોમાયું, દુઃખદર્દ વિના બીજું ના કાંઈ મળ્યું

ખાલી ખોટી ખુમારી, ગઈ હૈયે જ્યાં જાગી, જીવન એમાં તો કોતરાતું ગયું

ખોટી વૃત્તિઓનાં શરણોમાં, જીવન જ્યાં ગયું, ખેંચતાણ વિના જીવનમાં ના કંઈ મળ્યું

જીવનમાં વૃત્તિઓના ભોગ જ્યાં બન્યા, જીવન એમાં તો ડામાડોળ બન્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

līdhuṁ śaraṇuṁ jīvanamāṁ jyāṁ khōṭuṁ, musībatōnē nōtaruṁ jīvanamāṁ daī dīdhuṁ

jīvanamāṁ śaraṇuṁ prabhunuṁ chē ēka ja sācuṁ, jīvanamāṁ nā ē tō bījuṁ nā ē līdhuṁ

māyānuṁ śaraṇuṁ laī laī pharyā jagamāṁ haiyē, muktirasathī vaṁcita ē tō rahyuṁ

caḍayā sūra māyānā jīvanamāṁ tō jēnē, upādhi vinā nā bījuṁ kāṁī malyuṁ

vikārōnuṁ śaraṇuṁ jīvanamāṁ jyāṁ līdhuṁ, upādhi vinā nā ēnē bījuṁ malyuṁ

athaḍātā-kuṭātā rahyā jīvanamāṁ ēmāṁ, śaraṇuṁ tōya ēnuṁ tō nā chūṭayuṁ

avaguṇōnāṁ śaraṇōmāṁ jīvana jyāṁ hōmāyuṁ, duḥkhadarda vinā bījuṁ nā kāṁī malyuṁ

khālī khōṭī khumārī, gaī haiyē jyāṁ jāgī, jīvana ēmāṁ tō kōtarātuṁ gayuṁ

khōṭī vr̥ttiōnāṁ śaraṇōmāṁ, jīvana jyāṁ gayuṁ, khēṁcatāṇa vinā jīvanamāṁ nā kaṁī malyuṁ

jīvanamāṁ vr̥ttiōnā bhōga jyāṁ banyā, jīvana ēmāṁ tō ḍāmāḍōla banyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5034 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...503250335034...Last