Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5050 | Date: 22-Nov-1993
હૈયાએ જ્યાં માન્યું, મનડાએ ના સ્વીકાર્યું, પડયું મારે એમાં તો અટવાવું
Haiyāē jyāṁ mānyuṁ, manaḍāē nā svīkāryuṁ, paḍayuṁ mārē ēmāṁ tō aṭavāvuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 5050 | Date: 22-Nov-1993

હૈયાએ જ્યાં માન્યું, મનડાએ ના સ્વીકાર્યું, પડયું મારે એમાં તો અટવાવું

  No Audio

haiyāē jyāṁ mānyuṁ, manaḍāē nā svīkāryuṁ, paḍayuṁ mārē ēmāṁ tō aṭavāvuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1993-11-22 1993-11-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=550 હૈયાએ જ્યાં માન્યું, મનડાએ ના સ્વીકાર્યું, પડયું મારે એમાં તો અટવાવું હૈયાએ જ્યાં માન્યું, મનડાએ ના સ્વીકાર્યું, પડયું મારે એમાં તો અટવાવું

કરતા રહ્યાં યુદ્ધ આ બે તો આપસમાં, પડયું એમાં મારે તો પસ્તાવું

લીધા રસ્તા, બંનેએ જ્યાં જુદા જુદા, પડયું એમાં મારે તો મૂંઝાવું

માન્યા ના જીવનમાં બંને તો જ્યાં, પડયું શાંતિનું બલિદાન તો દેવું

કરી ના શક્યો નિર્ણય જ્યારે હું તો એમાં, પડવું પડયું વિચારમાં, કઈ બાજું જાવું

હૈયું રહે ભાવે ભાવે તો ભીંજાતું, મન તો રહે જગમાં તર્કના આશરા શોધતું

હૈયું તો રહે ભાવની ગાંઠોથી બંધાતું, મન તો વિચારોની ગાંઠોથી જાય બંધાતું

એક થયા ના જ્યાં જીવનમાં બંને, મારે રહેવું પડયું એમાં તો ખેંચાવું ને ખેંચાવું

સુધારી ના શક્યો હાલત એમાં તો મારી, રહ્યું જીવન મારું એમાં તો લંગડાતું

કરવી ફરિયાદ જઈને કોને, બંનેના સહકાર વિના જીવનમાં નથી મને પરવડવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયાએ જ્યાં માન્યું, મનડાએ ના સ્વીકાર્યું, પડયું મારે એમાં તો અટવાવું

કરતા રહ્યાં યુદ્ધ આ બે તો આપસમાં, પડયું એમાં મારે તો પસ્તાવું

લીધા રસ્તા, બંનેએ જ્યાં જુદા જુદા, પડયું એમાં મારે તો મૂંઝાવું

માન્યા ના જીવનમાં બંને તો જ્યાં, પડયું શાંતિનું બલિદાન તો દેવું

કરી ના શક્યો નિર્ણય જ્યારે હું તો એમાં, પડવું પડયું વિચારમાં, કઈ બાજું જાવું

હૈયું રહે ભાવે ભાવે તો ભીંજાતું, મન તો રહે જગમાં તર્કના આશરા શોધતું

હૈયું તો રહે ભાવની ગાંઠોથી બંધાતું, મન તો વિચારોની ગાંઠોથી જાય બંધાતું

એક થયા ના જ્યાં જીવનમાં બંને, મારે રહેવું પડયું એમાં તો ખેંચાવું ને ખેંચાવું

સુધારી ના શક્યો હાલત એમાં તો મારી, રહ્યું જીવન મારું એમાં તો લંગડાતું

કરવી ફરિયાદ જઈને કોને, બંનેના સહકાર વિના જીવનમાં નથી મને પરવડવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyāē jyāṁ mānyuṁ, manaḍāē nā svīkāryuṁ, paḍayuṁ mārē ēmāṁ tō aṭavāvuṁ

karatā rahyāṁ yuddha ā bē tō āpasamāṁ, paḍayuṁ ēmāṁ mārē tō pastāvuṁ

līdhā rastā, baṁnēē jyāṁ judā judā, paḍayuṁ ēmāṁ mārē tō mūṁjhāvuṁ

mānyā nā jīvanamāṁ baṁnē tō jyāṁ, paḍayuṁ śāṁtinuṁ balidāna tō dēvuṁ

karī nā śakyō nirṇaya jyārē huṁ tō ēmāṁ, paḍavuṁ paḍayuṁ vicāramāṁ, kaī bājuṁ jāvuṁ

haiyuṁ rahē bhāvē bhāvē tō bhīṁjātuṁ, mana tō rahē jagamāṁ tarkanā āśarā śōdhatuṁ

haiyuṁ tō rahē bhāvanī gāṁṭhōthī baṁdhātuṁ, mana tō vicārōnī gāṁṭhōthī jāya baṁdhātuṁ

ēka thayā nā jyāṁ jīvanamāṁ baṁnē, mārē rahēvuṁ paḍayuṁ ēmāṁ tō khēṁcāvuṁ nē khēṁcāvuṁ

sudhārī nā śakyō hālata ēmāṁ tō mārī, rahyuṁ jīvana māruṁ ēmāṁ tō laṁgaḍātuṁ

karavī phariyāda jaīnē kōnē, baṁnēnā sahakāra vinā jīvanamāṁ nathī manē paravaḍavānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5050 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...504750485049...Last