Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5276 | Date: 14-May-1994
પળ બે પળ તો રહે છે, ના સ્થિર એ તો રહે છે, બદલાતી એ તો રહે છે
Pala bē pala tō rahē chē, nā sthira ē tō rahē chē, badalātī ē tō rahē chē

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 5276 | Date: 14-May-1994

પળ બે પળ તો રહે છે, ના સ્થિર એ તો રહે છે, બદલાતી એ તો રહે છે

  No Audio

pala bē pala tō rahē chē, nā sthira ē tō rahē chē, badalātī ē tō rahē chē

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1994-05-14 1994-05-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=776 પળ બે પળ તો રહે છે, ના સ્થિર એ તો રહે છે, બદલાતી એ તો રહે છે પળ બે પળ તો રહે છે, ના સ્થિર એ તો રહે છે, બદલાતી એ તો રહે છે

વ્હેતી ને વ્હેતી એ તો રહે છે, ના લિપ્ત એ તો રહે છે, સાક્ષી તોય એ તો રહે છે

કદી લાગે હલકી, કદી લાગે ભારે, અંતરની ધાર તો જેવી ને જેવી વહે છે

કદી સાથ એ તો અપાવે છે, સાથ જીવનમાં કદી એ તો તોડાવે છે

પળ બે પળ તો, પળના સમુદ્રનું તો બિંદુ ને બંદુ તો રહે છે

ચૂક્યા પળ બે પળ જીવનમાં જ્યાં, ના હાથમાં ફરી કદી એ તો આવે છે

પળ બે પળ તો જીવનમાં, જીવનને ઘણું ઘણું તો બદલી દે છે

પળ બે પળ થઈ થઈને ભેગી, જીવન જગમાં એ તો બને છે

પળ બે પળ વિના જીવનમાં, કેવી અનુભવની લંગાર ઊભી એ કરે છે
View Original Increase Font Decrease Font


પળ બે પળ તો રહે છે, ના સ્થિર એ તો રહે છે, બદલાતી એ તો રહે છે

વ્હેતી ને વ્હેતી એ તો રહે છે, ના લિપ્ત એ તો રહે છે, સાક્ષી તોય એ તો રહે છે

કદી લાગે હલકી, કદી લાગે ભારે, અંતરની ધાર તો જેવી ને જેવી વહે છે

કદી સાથ એ તો અપાવે છે, સાથ જીવનમાં કદી એ તો તોડાવે છે

પળ બે પળ તો, પળના સમુદ્રનું તો બિંદુ ને બંદુ તો રહે છે

ચૂક્યા પળ બે પળ જીવનમાં જ્યાં, ના હાથમાં ફરી કદી એ તો આવે છે

પળ બે પળ તો જીવનમાં, જીવનને ઘણું ઘણું તો બદલી દે છે

પળ બે પળ થઈ થઈને ભેગી, જીવન જગમાં એ તો બને છે

પળ બે પળ વિના જીવનમાં, કેવી અનુભવની લંગાર ઊભી એ કરે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pala bē pala tō rahē chē, nā sthira ē tō rahē chē, badalātī ē tō rahē chē

vhētī nē vhētī ē tō rahē chē, nā lipta ē tō rahē chē, sākṣī tōya ē tō rahē chē

kadī lāgē halakī, kadī lāgē bhārē, aṁtaranī dhāra tō jēvī nē jēvī vahē chē

kadī sātha ē tō apāvē chē, sātha jīvanamāṁ kadī ē tō tōḍāvē chē

pala bē pala tō, palanā samudranuṁ tō biṁdu nē baṁdu tō rahē chē

cūkyā pala bē pala jīvanamāṁ jyāṁ, nā hāthamāṁ pharī kadī ē tō āvē chē

pala bē pala tō jīvanamāṁ, jīvananē ghaṇuṁ ghaṇuṁ tō badalī dē chē

pala bē pala thaī thaīnē bhēgī, jīvana jagamāṁ ē tō banē chē

pala bē pala vinā jīvanamāṁ, kēvī anubhavanī laṁgāra ūbhī ē karē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5276 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...527252735274...Last