Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5277 | Date: 15-May-1994
સુખના સાગરની વચ્ચે ભી તો, તું દુઃખી ને દુઃખી તો રહ્યો
Sukhanā sāgaranī vaccē bhī tō, tuṁ duḥkhī nē duḥkhī tō rahyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5277 | Date: 15-May-1994

સુખના સાગરની વચ્ચે ભી તો, તું દુઃખી ને દુઃખી તો રહ્યો

  No Audio

sukhanā sāgaranī vaccē bhī tō, tuṁ duḥkhī nē duḥkhī tō rahyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-05-15 1994-05-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=777 સુખના સાગરની વચ્ચે ભી તો, તું દુઃખી ને દુઃખી તો રહ્યો સુખના સાગરની વચ્ચે ભી તો, તું દુઃખી ને દુઃખી તો રહ્યો

આનંદના સાગરની વચ્ચે રહી, આનંદ તો ના તું લૂંટી શક્યો

જ્ઞાનના છલકાતા સાગર વચ્ચે ભી, તું અજ્ઞાની ને અજ્ઞાની રહ્યો

સમજદારીના સ્વાંગમાં ભી, નાસમજ તો પોષતો ને પોષતો રહ્યો

પુણ્યશાળીના સ્વાંગમાં જગમાં, પાપને તો પોષતો ને પોષતો રહ્યો

પ્રેમ ને પ્રેમભર્યા વર્તનમાં ભી તો, તું વેરને તો ના ભૂલી શક્યો

વેરાગ્યના ભાવો જીવનમાં કેળવી કેળવીને, અહંને તો ના છોડી શક્યો

શંકા ને ડરમાં જીવી જીવીને, જીવનમાં આચરણ શુદ્ધ ના રાખી શક્યો

વિકારો ને વિકારો પોષીને જીવનમાં, વિનિપાતને તો ના રોકી શક્યો

રોકી ના શક્યો જીવનમાં તું આ બધું, મુક્તિનો અધિકારી ના બની શક્યો
View Original Increase Font Decrease Font


સુખના સાગરની વચ્ચે ભી તો, તું દુઃખી ને દુઃખી તો રહ્યો

આનંદના સાગરની વચ્ચે રહી, આનંદ તો ના તું લૂંટી શક્યો

જ્ઞાનના છલકાતા સાગર વચ્ચે ભી, તું અજ્ઞાની ને અજ્ઞાની રહ્યો

સમજદારીના સ્વાંગમાં ભી, નાસમજ તો પોષતો ને પોષતો રહ્યો

પુણ્યશાળીના સ્વાંગમાં જગમાં, પાપને તો પોષતો ને પોષતો રહ્યો

પ્રેમ ને પ્રેમભર્યા વર્તનમાં ભી તો, તું વેરને તો ના ભૂલી શક્યો

વેરાગ્યના ભાવો જીવનમાં કેળવી કેળવીને, અહંને તો ના છોડી શક્યો

શંકા ને ડરમાં જીવી જીવીને, જીવનમાં આચરણ શુદ્ધ ના રાખી શક્યો

વિકારો ને વિકારો પોષીને જીવનમાં, વિનિપાતને તો ના રોકી શક્યો

રોકી ના શક્યો જીવનમાં તું આ બધું, મુક્તિનો અધિકારી ના બની શક્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukhanā sāgaranī vaccē bhī tō, tuṁ duḥkhī nē duḥkhī tō rahyō

ānaṁdanā sāgaranī vaccē rahī, ānaṁda tō nā tuṁ lūṁṭī śakyō

jñānanā chalakātā sāgara vaccē bhī, tuṁ ajñānī nē ajñānī rahyō

samajadārīnā svāṁgamāṁ bhī, nāsamaja tō pōṣatō nē pōṣatō rahyō

puṇyaśālīnā svāṁgamāṁ jagamāṁ, pāpanē tō pōṣatō nē pōṣatō rahyō

prēma nē prēmabharyā vartanamāṁ bhī tō, tuṁ vēranē tō nā bhūlī śakyō

vērāgyanā bhāvō jīvanamāṁ kēlavī kēlavīnē, ahaṁnē tō nā chōḍī śakyō

śaṁkā nē ḍaramāṁ jīvī jīvīnē, jīvanamāṁ ācaraṇa śuddha nā rākhī śakyō

vikārō nē vikārō pōṣīnē jīvanamāṁ, vinipātanē tō nā rōkī śakyō

rōkī nā śakyō jīvanamāṁ tuṁ ā badhuṁ, muktinō adhikārī nā banī śakyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5277 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...527552765277...Last