Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5279 | Date: 15-May-1994
ખાધા નથી મેળ, મારા વિચારોના, મારા ભાગ્યના ખેલની સાથે
Khādhā nathī mēla, mārā vicārōnā, mārā bhāgyanā khēlanī sāthē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5279 | Date: 15-May-1994

ખાધા નથી મેળ, મારા વિચારોના, મારા ભાગ્યના ખેલની સાથે

  No Audio

khādhā nathī mēla, mārā vicārōnā, mārā bhāgyanā khēlanī sāthē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-05-15 1994-05-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=779 ખાધા નથી મેળ, મારા વિચારોના, મારા ભાગ્યના ખેલની સાથે ખાધા નથી મેળ, મારા વિચારોના, મારા ભાગ્યના ખેલની સાથે

કદી લાગે આવી ગયા પાસે, દૂર ને દૂર પાછા ખેંચાઈ જાય છે

કદી દૂર ને દૂર એટલા જાયે, લાગે જાણે, ફરી ભેગા કદી ના થાયે

ખાય ના મેળ જીવનમાં જ્યાં આ બેના, ઉપાધિ જરૂર એ તો સર્જે

મેળ ખાય જીવનમાં જ્યાં આ બેના, રસ્તો જીવનનો ત્યાં સરળ બને

મેળ, સુમેળ અને વિરોધોના, દેખાતા રહ્યા છે જીવનમાં આના ખેલ

જોર છે ઝાઝું ભાગ્યનું જીવનમાં, ખેંચતું રહ્યું છે એ તો વિચારોને

વધી વધી વધશે જીવનમાં કેટલું, મેળ જ્યાં એના તો ના ખાશે

હરેક જીવન તો છે દર્પણ એનું, છે મેળ એના કેટલા એ તો દેખાડે

ખાશે ના મેળ આ બેના જીવનમાં, જીવન એનું દુઃખભર્યું તો રહે
View Original Increase Font Decrease Font


ખાધા નથી મેળ, મારા વિચારોના, મારા ભાગ્યના ખેલની સાથે

કદી લાગે આવી ગયા પાસે, દૂર ને દૂર પાછા ખેંચાઈ જાય છે

કદી દૂર ને દૂર એટલા જાયે, લાગે જાણે, ફરી ભેગા કદી ના થાયે

ખાય ના મેળ જીવનમાં જ્યાં આ બેના, ઉપાધિ જરૂર એ તો સર્જે

મેળ ખાય જીવનમાં જ્યાં આ બેના, રસ્તો જીવનનો ત્યાં સરળ બને

મેળ, સુમેળ અને વિરોધોના, દેખાતા રહ્યા છે જીવનમાં આના ખેલ

જોર છે ઝાઝું ભાગ્યનું જીવનમાં, ખેંચતું રહ્યું છે એ તો વિચારોને

વધી વધી વધશે જીવનમાં કેટલું, મેળ જ્યાં એના તો ના ખાશે

હરેક જીવન તો છે દર્પણ એનું, છે મેળ એના કેટલા એ તો દેખાડે

ખાશે ના મેળ આ બેના જીવનમાં, જીવન એનું દુઃખભર્યું તો રહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khādhā nathī mēla, mārā vicārōnā, mārā bhāgyanā khēlanī sāthē

kadī lāgē āvī gayā pāsē, dūra nē dūra pāchā khēṁcāī jāya chē

kadī dūra nē dūra ēṭalā jāyē, lāgē jāṇē, pharī bhēgā kadī nā thāyē

khāya nā mēla jīvanamāṁ jyāṁ ā bēnā, upādhi jarūra ē tō sarjē

mēla khāya jīvanamāṁ jyāṁ ā bēnā, rastō jīvananō tyāṁ sarala banē

mēla, sumēla anē virōdhōnā, dēkhātā rahyā chē jīvanamāṁ ānā khēla

jōra chē jhājhuṁ bhāgyanuṁ jīvanamāṁ, khēṁcatuṁ rahyuṁ chē ē tō vicārōnē

vadhī vadhī vadhaśē jīvanamāṁ kēṭaluṁ, mēla jyāṁ ēnā tō nā khāśē

harēka jīvana tō chē darpaṇa ēnuṁ, chē mēla ēnā kēṭalā ē tō dēkhāḍē

khāśē nā mēla ā bēnā jīvanamāṁ, jīvana ēnuṁ duḥkhabharyuṁ tō rahē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5279 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...527552765277...Last