Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5280 | Date: 15-May-1994
જોયા જગમાં, જૂઠના ખેલો તો હજાર, જોઈ રહ્યું સચ્ચાઈ એને, બનીને લાચાર
Jōyā jagamāṁ, jūṭhanā khēlō tō hajāra, jōī rahyuṁ saccāī ēnē, banīnē lācāra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5280 | Date: 15-May-1994

જોયા જગમાં, જૂઠના ખેલો તો હજાર, જોઈ રહ્યું સચ્ચાઈ એને, બનીને લાચાર

  No Audio

jōyā jagamāṁ, jūṭhanā khēlō tō hajāra, jōī rahyuṁ saccāī ēnē, banīnē lācāra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-05-15 1994-05-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=780 જોયા જગમાં, જૂઠના ખેલો તો હજાર, જોઈ રહ્યું સચ્ચાઈ એને, બનીને લાચાર જોયા જગમાં, જૂઠના ખેલો તો હજાર, જોઈ રહ્યું સચ્ચાઈ એને, બનીને લાચાર

જીત પર જીત, જૂઠ મેળવતું રહ્યું, સચ્ચાઈને તો મળતી રહી હાર

દેખાતી રહી સચ્ચાઈના મુખ પર તો ત્યારે, વેદનાઓ તો અપાર

કરી કરી ભલું રે જીવનમાં, સચ્ચાઈને તો મળતી ને મળતી રહી હાર

તાંતણા વિશ્વાસના ત્યારે હચમચી ગયા, સત્યની થાતી જોઈને હાર

કળિયુગના મુખ પર હાસ્ય હતું ફરકતું, સત્યની થાતી જોઈને હાર

જોઈને સત્યની તો લાચારી, તૂટતા ને ખૂટતા ગયા, એના ટેકેદાર

ખૂટતા ને ખૂટતા ગયા સત્યના સાથીદાર, વધતા ગયા જૂઠના ટેકેદાર

હાર ને જીતથી ભરેલું છે જગ, છે જગમાં કોઈની જીત તો કોઈની હાર

હરેક હારજીતમાં તો છે રહ્યા, છે જગમાં જૂઠ ને સચ્ચાઈનો આધાર
View Original Increase Font Decrease Font


જોયા જગમાં, જૂઠના ખેલો તો હજાર, જોઈ રહ્યું સચ્ચાઈ એને, બનીને લાચાર

જીત પર જીત, જૂઠ મેળવતું રહ્યું, સચ્ચાઈને તો મળતી રહી હાર

દેખાતી રહી સચ્ચાઈના મુખ પર તો ત્યારે, વેદનાઓ તો અપાર

કરી કરી ભલું રે જીવનમાં, સચ્ચાઈને તો મળતી ને મળતી રહી હાર

તાંતણા વિશ્વાસના ત્યારે હચમચી ગયા, સત્યની થાતી જોઈને હાર

કળિયુગના મુખ પર હાસ્ય હતું ફરકતું, સત્યની થાતી જોઈને હાર

જોઈને સત્યની તો લાચારી, તૂટતા ને ખૂટતા ગયા, એના ટેકેદાર

ખૂટતા ને ખૂટતા ગયા સત્યના સાથીદાર, વધતા ગયા જૂઠના ટેકેદાર

હાર ને જીતથી ભરેલું છે જગ, છે જગમાં કોઈની જીત તો કોઈની હાર

હરેક હારજીતમાં તો છે રહ્યા, છે જગમાં જૂઠ ને સચ્ચાઈનો આધાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōyā jagamāṁ, jūṭhanā khēlō tō hajāra, jōī rahyuṁ saccāī ēnē, banīnē lācāra

jīta para jīta, jūṭha mēlavatuṁ rahyuṁ, saccāīnē tō malatī rahī hāra

dēkhātī rahī saccāīnā mukha para tō tyārē, vēdanāō tō apāra

karī karī bhaluṁ rē jīvanamāṁ, saccāīnē tō malatī nē malatī rahī hāra

tāṁtaṇā viśvāsanā tyārē hacamacī gayā, satyanī thātī jōīnē hāra

kaliyuganā mukha para hāsya hatuṁ pharakatuṁ, satyanī thātī jōīnē hāra

jōīnē satyanī tō lācārī, tūṭatā nē khūṭatā gayā, ēnā ṭēkēdāra

khūṭatā nē khūṭatā gayā satyanā sāthīdāra, vadhatā gayā jūṭhanā ṭēkēdāra

hāra nē jītathī bharēluṁ chē jaga, chē jagamāṁ kōīnī jīta tō kōīnī hāra

harēka hārajītamāṁ tō chē rahyā, chē jagamāṁ jūṭha nē saccāīnō ādhāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5280 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...527852795280...Last