Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5286 | Date: 19-May-1994
પ્રતિસ્પર્ધીને પ્રતિસ્પર્ધીને મારા, જીવનમાં હું શોધવા નીકળ્યો
Pratispardhīnē pratispardhīnē mārā, jīvanamāṁ huṁ śōdhavā nīkalyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5286 | Date: 19-May-1994

પ્રતિસ્પર્ધીને પ્રતિસ્પર્ધીને મારા, જીવનમાં હું શોધવા નીકળ્યો

  No Audio

pratispardhīnē pratispardhīnē mārā, jīvanamāṁ huṁ śōdhavā nīkalyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-05-19 1994-05-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=786 પ્રતિસ્પર્ધીને પ્રતિસ્પર્ધીને મારા, જીવનમાં હું શોધવા નીકળ્યો પ્રતિસ્પર્ધીને પ્રતિસ્પર્ધીને મારા, જીવનમાં હું શોધવા નીકળ્યો

મારા ને મારા જેવો પ્રતિસ્પર્ધી, જીવનમાં મને તો ના મળ્યો

શોધી રાખી મારી મેં તો ચાલુ, જીવનમાં એને શોધતો ને શોધતો રહ્યો

આખર થાકીને રે જીવનમાં, જીવનમાં દર્પણ સામે હું તો ઊભો રહ્યો

હતી તલાશ મને મારા પ્રતિસ્પર્ધીની, મને એમાં એ મળી ગયો

થાક્યો હતેં મારા પ્રતિસ્પર્ધીને ગોતતો, રહ્યો હતેં એને હું શોધતો

મળી ગયો દર્પણમાં મને મારા, થાકના ક્રોધમાં હાથ તો મેં ઉગામ્યો

વાર ના લગાડી મારા પ્રતિસ્પર્ધીએ ત્યારે, સામે હાથ એણે ઉગામ્યો

સમજી ગયો તુરંત ત્યારે હું તો, મને મારા જેવો પ્રતિસ્પર્ધી મળી ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રતિસ્પર્ધીને પ્રતિસ્પર્ધીને મારા, જીવનમાં હું શોધવા નીકળ્યો

મારા ને મારા જેવો પ્રતિસ્પર્ધી, જીવનમાં મને તો ના મળ્યો

શોધી રાખી મારી મેં તો ચાલુ, જીવનમાં એને શોધતો ને શોધતો રહ્યો

આખર થાકીને રે જીવનમાં, જીવનમાં દર્પણ સામે હું તો ઊભો રહ્યો

હતી તલાશ મને મારા પ્રતિસ્પર્ધીની, મને એમાં એ મળી ગયો

થાક્યો હતેં મારા પ્રતિસ્પર્ધીને ગોતતો, રહ્યો હતેં એને હું શોધતો

મળી ગયો દર્પણમાં મને મારા, થાકના ક્રોધમાં હાથ તો મેં ઉગામ્યો

વાર ના લગાડી મારા પ્રતિસ્પર્ધીએ ત્યારે, સામે હાથ એણે ઉગામ્યો

સમજી ગયો તુરંત ત્યારે હું તો, મને મારા જેવો પ્રતિસ્પર્ધી મળી ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pratispardhīnē pratispardhīnē mārā, jīvanamāṁ huṁ śōdhavā nīkalyō

mārā nē mārā jēvō pratispardhī, jīvanamāṁ manē tō nā malyō

śōdhī rākhī mārī mēṁ tō cālu, jīvanamāṁ ēnē śōdhatō nē śōdhatō rahyō

ākhara thākīnē rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ darpaṇa sāmē huṁ tō ūbhō rahyō

hatī talāśa manē mārā pratispardhīnī, manē ēmāṁ ē malī gayō

thākyō hatēṁ mārā pratispardhīnē gōtatō, rahyō hatēṁ ēnē huṁ śōdhatō

malī gayō darpaṇamāṁ manē mārā, thākanā krōdhamāṁ hātha tō mēṁ ugāmyō

vāra nā lagāḍī mārā pratispardhīē tyārē, sāmē hātha ēṇē ugāmyō

samajī gayō turaṁta tyārē huṁ tō, manē mārā jēvō pratispardhī malī gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5286 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...528452855286...Last