Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5288 | Date: 20-May-1994
છે સ્થાન જગમાં તો સહુનું મહત્ત્વનું, કુદરતે જેને તો જે દીધું
Chē sthāna jagamāṁ tō sahunuṁ mahattvanuṁ, kudaratē jēnē tō jē dīdhuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5288 | Date: 20-May-1994

છે સ્થાન જગમાં તો સહુનું મહત્ત્વનું, કુદરતે જેને તો જે દીધું

  No Audio

chē sthāna jagamāṁ tō sahunuṁ mahattvanuṁ, kudaratē jēnē tō jē dīdhuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-05-20 1994-05-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=788 છે સ્થાન જગમાં તો સહુનું મહત્ત્વનું, કુદરતે જેને તો જે દીધું છે સ્થાન જગમાં તો સહુનું મહત્ત્વનું, કુદરતે જેને તો જે દીધું

નથી કોઈ નાનું કે મોટું, નિયતિએ તો, સમજીને તો છે ઘડયું

લાગે છે સહુને અન્ય સ્થાન મહત્ત્વનું, અસંતોષનું કારણ એ તો બન્યું

પ્રવેશ્યો અસંતોષ એનો તો જ્યાં હૈયે, શાંત હૈયામાં તોફાન ઊભું એ કરી ગયું

દઈ ના શક્યા મહત્ત્વ સ્થાનને, બજાવી ના શક્યા કર્તવ્ય એ તો પૂરું

ભાવે ભાવે ભાવમાં સ્થિર ના રહી શકાયું, અન્ય ભાવને મહત્ત્વ જ્યાં દેખાયું

બજાવાયું કર્તવ્ય જીવનમાં જ્યાં પૂરું, લાગશે જીવન તો ત્યાં મહત્ત્વનું

અન્યના સ્થાનમાં મહત્ત્વ ને મહત્ત્વમાં, પોતાના સ્થાનનું મહત્ત્વ ભુલાયું

હરેક સબંધને સ્થાન છે, મહત્ત્વ છે પડશે જીવનમાં એને તો શોભાવવું

હરેક ભાવને સ્થાન છે, મહત્ત્વ પડશે જીવનમાં એને તો દેવું
View Original Increase Font Decrease Font


છે સ્થાન જગમાં તો સહુનું મહત્ત્વનું, કુદરતે જેને તો જે દીધું

નથી કોઈ નાનું કે મોટું, નિયતિએ તો, સમજીને તો છે ઘડયું

લાગે છે સહુને અન્ય સ્થાન મહત્ત્વનું, અસંતોષનું કારણ એ તો બન્યું

પ્રવેશ્યો અસંતોષ એનો તો જ્યાં હૈયે, શાંત હૈયામાં તોફાન ઊભું એ કરી ગયું

દઈ ના શક્યા મહત્ત્વ સ્થાનને, બજાવી ના શક્યા કર્તવ્ય એ તો પૂરું

ભાવે ભાવે ભાવમાં સ્થિર ના રહી શકાયું, અન્ય ભાવને મહત્ત્વ જ્યાં દેખાયું

બજાવાયું કર્તવ્ય જીવનમાં જ્યાં પૂરું, લાગશે જીવન તો ત્યાં મહત્ત્વનું

અન્યના સ્થાનમાં મહત્ત્વ ને મહત્ત્વમાં, પોતાના સ્થાનનું મહત્ત્વ ભુલાયું

હરેક સબંધને સ્થાન છે, મહત્ત્વ છે પડશે જીવનમાં એને તો શોભાવવું

હરેક ભાવને સ્થાન છે, મહત્ત્વ પડશે જીવનમાં એને તો દેવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē sthāna jagamāṁ tō sahunuṁ mahattvanuṁ, kudaratē jēnē tō jē dīdhuṁ

nathī kōī nānuṁ kē mōṭuṁ, niyatiē tō, samajīnē tō chē ghaḍayuṁ

lāgē chē sahunē anya sthāna mahattvanuṁ, asaṁtōṣanuṁ kāraṇa ē tō banyuṁ

pravēśyō asaṁtōṣa ēnō tō jyāṁ haiyē, śāṁta haiyāmāṁ tōphāna ūbhuṁ ē karī gayuṁ

daī nā śakyā mahattva sthānanē, bajāvī nā śakyā kartavya ē tō pūruṁ

bhāvē bhāvē bhāvamāṁ sthira nā rahī śakāyuṁ, anya bhāvanē mahattva jyāṁ dēkhāyuṁ

bajāvāyuṁ kartavya jīvanamāṁ jyāṁ pūruṁ, lāgaśē jīvana tō tyāṁ mahattvanuṁ

anyanā sthānamāṁ mahattva nē mahattvamāṁ, pōtānā sthānanuṁ mahattva bhulāyuṁ

harēka sabaṁdhanē sthāna chē, mahattva chē paḍaśē jīvanamāṁ ēnē tō śōbhāvavuṁ

harēka bhāvanē sthāna chē, mahattva paḍaśē jīvanamāṁ ēnē tō dēvuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5288 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...528452855286...Last