Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4508 | Date: 18-Jan-1993
અન્યના દુઃખ દર્દની આગમાં, જીવનમાં જલાવવા નથી મારે જીવનના મારા બાંકડાં
Anyanā duḥkha dardanī āgamāṁ, jīvanamāṁ jalāvavā nathī mārē jīvananā mārā bāṁkaḍāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4508 | Date: 18-Jan-1993

અન્યના દુઃખ દર્દની આગમાં, જીવનમાં જલાવવા નથી મારે જીવનના મારા બાંકડાં

  No Audio

anyanā duḥkha dardanī āgamāṁ, jīvanamāṁ jalāvavā nathī mārē jīvananā mārā bāṁkaḍāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-01-18 1993-01-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=8 અન્યના દુઃખ દર્દની આગમાં, જીવનમાં જલાવવા નથી મારે જીવનના મારા બાંકડાં અન્યના દુઃખ દર્દની આગમાં, જીવનમાં જલાવવા નથી મારે જીવનના મારા બાંકડાં

અન્યની ચિંતાની આગમાં, જલાવવા નથી મારે મારી જીવનની હૂંફના તો તાપણાં

અન્યની કે આપણી વાડીના બોર કાજે, નથી તનમાં તો કાંટા દેવા મારે ભોંકાવા

સંબંધો જાળવવામાં, આવવા નથી દેવા વચ્ચે, લાલચોને લાલચોના તો ફાયદા

લીધા હોય શીતળ છાંયડાં, દેતું હોય શીતળ છાંયડો, કાપી નથી નાંખવા એવાં રે ઝાડવા

દુઃખ દર્દ ને ત્રાસ દઈ અન્યને, ઊભા નથી કરવા, જીવનમાં એવાં તો સંભારણા

લૂંટવા નથી લૂંટાયેલાઓને જીવનમાં, બનવું નથી તાબેદાર જીવનમાં એના તો હાથમાં

તોડી નિયમો પ્રભુના તો જીવનમાં, કરવી નથી ફરિયાદ પ્રભુને, પરિણામો એના તો સહેવાં

રહેવું છે ને રાખવી છે નજર એવી, ઝૂકી જાય ના એ નીચે, પ્રભુની નજર સામે નજર મેળવતા

આવશે પ્રભુ જીવનમાં તો જ્યારે, તૂટી નથી જવું જીવનમાં, રાહ એની તો જોતાં
View Original Increase Font Decrease Font


અન્યના દુઃખ દર્દની આગમાં, જીવનમાં જલાવવા નથી મારે જીવનના મારા બાંકડાં

અન્યની ચિંતાની આગમાં, જલાવવા નથી મારે મારી જીવનની હૂંફના તો તાપણાં

અન્યની કે આપણી વાડીના બોર કાજે, નથી તનમાં તો કાંટા દેવા મારે ભોંકાવા

સંબંધો જાળવવામાં, આવવા નથી દેવા વચ્ચે, લાલચોને લાલચોના તો ફાયદા

લીધા હોય શીતળ છાંયડાં, દેતું હોય શીતળ છાંયડો, કાપી નથી નાંખવા એવાં રે ઝાડવા

દુઃખ દર્દ ને ત્રાસ દઈ અન્યને, ઊભા નથી કરવા, જીવનમાં એવાં તો સંભારણા

લૂંટવા નથી લૂંટાયેલાઓને જીવનમાં, બનવું નથી તાબેદાર જીવનમાં એના તો હાથમાં

તોડી નિયમો પ્રભુના તો જીવનમાં, કરવી નથી ફરિયાદ પ્રભુને, પરિણામો એના તો સહેવાં

રહેવું છે ને રાખવી છે નજર એવી, ઝૂકી જાય ના એ નીચે, પ્રભુની નજર સામે નજર મેળવતા

આવશે પ્રભુ જીવનમાં તો જ્યારે, તૂટી નથી જવું જીવનમાં, રાહ એની તો જોતાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anyanā duḥkha dardanī āgamāṁ, jīvanamāṁ jalāvavā nathī mārē jīvananā mārā bāṁkaḍāṁ

anyanī ciṁtānī āgamāṁ, jalāvavā nathī mārē mārī jīvananī hūṁphanā tō tāpaṇāṁ

anyanī kē āpaṇī vāḍīnā bōra kājē, nathī tanamāṁ tō kāṁṭā dēvā mārē bhōṁkāvā

saṁbaṁdhō jālavavāmāṁ, āvavā nathī dēvā vaccē, lālacōnē lālacōnā tō phāyadā

līdhā hōya śītala chāṁyaḍāṁ, dētuṁ hōya śītala chāṁyaḍō, kāpī nathī nāṁkhavā ēvāṁ rē jhāḍavā

duḥkha darda nē trāsa daī anyanē, ūbhā nathī karavā, jīvanamāṁ ēvāṁ tō saṁbhāraṇā

lūṁṭavā nathī lūṁṭāyēlāōnē jīvanamāṁ, banavuṁ nathī tābēdāra jīvanamāṁ ēnā tō hāthamāṁ

tōḍī niyamō prabhunā tō jīvanamāṁ, karavī nathī phariyāda prabhunē, pariṇāmō ēnā tō sahēvāṁ

rahēvuṁ chē nē rākhavī chē najara ēvī, jhūkī jāya nā ē nīcē, prabhunī najara sāmē najara mēlavatā

āvaśē prabhu jīvanamāṁ tō jyārē, tūṭī nathī javuṁ jīvanamāṁ, rāha ēnī tō jōtāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4508 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...450445054506...Last