Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5353 | Date: 03-Jul-1994
પ્રભુએ જગના ઘાટ ઘડયા છે, પ્રભુ જગના કુંભાર છે
Prabhuē jaganā ghāṭa ghaḍayā chē, prabhu jaganā kuṁbhāra chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5353 | Date: 03-Jul-1994

પ્રભુએ જગના ઘાટ ઘડયા છે, પ્રભુ જગના કુંભાર છે

  No Audio

prabhuē jaganā ghāṭa ghaḍayā chē, prabhu jaganā kuṁbhāra chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-07-03 1994-07-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=853 પ્રભુએ જગના ઘાટ ઘડયા છે, પ્રભુ જગના કુંભાર છે પ્રભુએ જગના ઘાટ ઘડયા છે, પ્રભુ જગના કુંભાર છે

અરે ઓ મારા પ્યારા રે ગધ્ધા, અરે ઓ મારા વ્હાલા રે ગધ્ધા

તને પ્યારથી કહું, તને વ્હાલથી રે કહું, મારા વ્હાલા રે ગધ્ધા

આખર તો તું (2), ગધેડો ને ગધેડો રહેવાનો

કરી કોશિશો ઘણી, તને રે સુધારવા, હાથ હેઠા પડયા હર કોશિશના, આખર...

કરું વખાણ તારી ગોરી ચામડીના, કે સ્વીકારું શક્તિ તારી ભાર ખેંચવાના, આખર...

ઘાટ માટીમાંથી જગમાં મેં કંઈક ઘડયા, તારા ઘાટમાં ફરક ના પડયા

ઘાટ મેં ભલે કંઈક ઘડયા, તારા ભી મેં ઘડયા, ફરક ના કાંઈ પડયા

કદી મારી વાતમાં હોંકારા ભણવા, હોં-ચી, હોં-ચી કરી, જગ તેં ગજાવ્યા, આખર...

છે સુંદર તો તારા કાન, ગંભીર તારી લાત, બગડે ત્યારે કરે તું લાતના પ્રહાર

જોઈને મુખડું તારું, કાઢી ના શકીએ અંદાજ, ગજવી શકે તારો રે અવાજ

ઊંચકી ભાર, ટકાવી રાખે છે, જાળવી રાખે છે, મારા જીવનના વ્યવહાર
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રભુએ જગના ઘાટ ઘડયા છે, પ્રભુ જગના કુંભાર છે

અરે ઓ મારા પ્યારા રે ગધ્ધા, અરે ઓ મારા વ્હાલા રે ગધ્ધા

તને પ્યારથી કહું, તને વ્હાલથી રે કહું, મારા વ્હાલા રે ગધ્ધા

આખર તો તું (2), ગધેડો ને ગધેડો રહેવાનો

કરી કોશિશો ઘણી, તને રે સુધારવા, હાથ હેઠા પડયા હર કોશિશના, આખર...

કરું વખાણ તારી ગોરી ચામડીના, કે સ્વીકારું શક્તિ તારી ભાર ખેંચવાના, આખર...

ઘાટ માટીમાંથી જગમાં મેં કંઈક ઘડયા, તારા ઘાટમાં ફરક ના પડયા

ઘાટ મેં ભલે કંઈક ઘડયા, તારા ભી મેં ઘડયા, ફરક ના કાંઈ પડયા

કદી મારી વાતમાં હોંકારા ભણવા, હોં-ચી, હોં-ચી કરી, જગ તેં ગજાવ્યા, આખર...

છે સુંદર તો તારા કાન, ગંભીર તારી લાત, બગડે ત્યારે કરે તું લાતના પ્રહાર

જોઈને મુખડું તારું, કાઢી ના શકીએ અંદાજ, ગજવી શકે તારો રે અવાજ

ઊંચકી ભાર, ટકાવી રાખે છે, જાળવી રાખે છે, મારા જીવનના વ્યવહાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prabhuē jaganā ghāṭa ghaḍayā chē, prabhu jaganā kuṁbhāra chē

arē ō mārā pyārā rē gadhdhā, arē ō mārā vhālā rē gadhdhā

tanē pyārathī kahuṁ, tanē vhālathī rē kahuṁ, mārā vhālā rē gadhdhā

ākhara tō tuṁ (2), gadhēḍō nē gadhēḍō rahēvānō

karī kōśiśō ghaṇī, tanē rē sudhāravā, hātha hēṭhā paḍayā hara kōśiśanā, ākhara...

karuṁ vakhāṇa tārī gōrī cāmaḍīnā, kē svīkāruṁ śakti tārī bhāra khēṁcavānā, ākhara...

ghāṭa māṭīmāṁthī jagamāṁ mēṁ kaṁīka ghaḍayā, tārā ghāṭamāṁ pharaka nā paḍayā

ghāṭa mēṁ bhalē kaṁīka ghaḍayā, tārā bhī mēṁ ghaḍayā, pharaka nā kāṁī paḍayā

kadī mārī vātamāṁ hōṁkārā bhaṇavā, hōṁ-cī, hōṁ-cī karī, jaga tēṁ gajāvyā, ākhara...

chē suṁdara tō tārā kāna, gaṁbhīra tārī lāta, bagaḍē tyārē karē tuṁ lātanā prahāra

jōīnē mukhaḍuṁ tāruṁ, kāḍhī nā śakīē aṁdāja, gajavī śakē tārō rē avāja

ūṁcakī bhāra, ṭakāvī rākhē chē, jālavī rākhē chē, mārā jīvananā vyavahāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5353 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...535053515352...Last