Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5354 | Date: 03-Jul-1994
રહી રહી તારી રે અંદર, તારી ઉપર, હવે એ તો રાજ કરે છે
Rahī rahī tārī rē aṁdara, tārī upara, havē ē tō rāja karē chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5354 | Date: 03-Jul-1994

રહી રહી તારી રે અંદર, તારી ઉપર, હવે એ તો રાજ કરે છે

  No Audio

rahī rahī tārī rē aṁdara, tārī upara, havē ē tō rāja karē chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-07-03 1994-07-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=854 રહી રહી તારી રે અંદર, તારી ઉપર, હવે એ તો રાજ કરે છે રહી રહી તારી રે અંદર, તારી ઉપર, હવે એ તો રાજ કરે છે

કરી ભૂલ વસાવી એને તારી અંદર, ગુલામી આજ તું એની કરે છે

લાગ્યું પહેલાં મીઠું, ઝેર પ્રસરી ગયું તારી અંદર, શિકાર એનો તું બન્યો છે

કર્યાં કર્મો જીવનમાં રે એવાં, આવતાં યાદ એની, શૂળ હૈયામાં ઊભું એ કરે છે

કાઢવા બહાર એને તારાથી અંદર, લોઢાના ચણા તો ચાવવા પડે છે

અંતરની શાંતિને તો તારી, રહી તારી અંદર, હચમચાવી એ તો રહે છે

જીવનમાં ઊથલપાથલ રહીને તારી અંદર, એ તો કરતો ને કરતો રહે છે

વધતું ને વધતું જાય છે જોર એનું, લાચાર એમાં તો તું બનતો રહ્યો છે

રહી રહી તો તારી અંદર, તને ને તને તો એ નડતો રહ્યો છે

કર કોશિશ તું પૂરી કાઢવા એને, નહીં તો તું દુઃખી ને દુઃખી રહેવાનો છે
View Original Increase Font Decrease Font


રહી રહી તારી રે અંદર, તારી ઉપર, હવે એ તો રાજ કરે છે

કરી ભૂલ વસાવી એને તારી અંદર, ગુલામી આજ તું એની કરે છે

લાગ્યું પહેલાં મીઠું, ઝેર પ્રસરી ગયું તારી અંદર, શિકાર એનો તું બન્યો છે

કર્યાં કર્મો જીવનમાં રે એવાં, આવતાં યાદ એની, શૂળ હૈયામાં ઊભું એ કરે છે

કાઢવા બહાર એને તારાથી અંદર, લોઢાના ચણા તો ચાવવા પડે છે

અંતરની શાંતિને તો તારી, રહી તારી અંદર, હચમચાવી એ તો રહે છે

જીવનમાં ઊથલપાથલ રહીને તારી અંદર, એ તો કરતો ને કરતો રહે છે

વધતું ને વધતું જાય છે જોર એનું, લાચાર એમાં તો તું બનતો રહ્યો છે

રહી રહી તો તારી અંદર, તને ને તને તો એ નડતો રહ્યો છે

કર કોશિશ તું પૂરી કાઢવા એને, નહીં તો તું દુઃખી ને દુઃખી રહેવાનો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī rahī tārī rē aṁdara, tārī upara, havē ē tō rāja karē chē

karī bhūla vasāvī ēnē tārī aṁdara, gulāmī āja tuṁ ēnī karē chē

lāgyuṁ pahēlāṁ mīṭhuṁ, jhēra prasarī gayuṁ tārī aṁdara, śikāra ēnō tuṁ banyō chē

karyāṁ karmō jīvanamāṁ rē ēvāṁ, āvatāṁ yāda ēnī, śūla haiyāmāṁ ūbhuṁ ē karē chē

kāḍhavā bahāra ēnē tārāthī aṁdara, lōḍhānā caṇā tō cāvavā paḍē chē

aṁtaranī śāṁtinē tō tārī, rahī tārī aṁdara, hacamacāvī ē tō rahē chē

jīvanamāṁ ūthalapāthala rahīnē tārī aṁdara, ē tō karatō nē karatō rahē chē

vadhatuṁ nē vadhatuṁ jāya chē jōra ēnuṁ, lācāra ēmāṁ tō tuṁ banatō rahyō chē

rahī rahī tō tārī aṁdara, tanē nē tanē tō ē naḍatō rahyō chē

kara kōśiśa tuṁ pūrī kāḍhavā ēnē, nahīṁ tō tuṁ duḥkhī nē duḥkhī rahēvānō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5354 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...535053515352...Last