Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5356 | Date: 04-Jul-1994
દુઃખી ને દુઃખી તો છે સહુ જગમાં, શોધ સુખની તો સહુની ચાલુ છે
Duḥkhī nē duḥkhī tō chē sahu jagamāṁ, śōdha sukhanī tō sahunī cālu chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5356 | Date: 04-Jul-1994

દુઃખી ને દુઃખી તો છે સહુ જગમાં, શોધ સુખની તો સહુની ચાલુ છે

  No Audio

duḥkhī nē duḥkhī tō chē sahu jagamāṁ, śōdha sukhanī tō sahunī cālu chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-07-04 1994-07-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=856 દુઃખી ને દુઃખી તો છે સહુ જગમાં, શોધ સુખની તો સહુની ચાલુ છે દુઃખી ને દુઃખી તો છે સહુ જગમાં, શોધ સુખની તો સહુની ચાલુ છે

લાગે સુખ આજે રે જેમાં, કાલે તો એ જ સુખ ખાવા ધસે છે

દુઃખ ને દુઃખમાં રહીએ ડૂબ્યા જ્યાં, સુખ હાથતાળી ત્યાં દઈ જાએ છે

નિર્માતાએ કર્યું હોય જો નિર્માણ એનું, ફરિયાદ એની શાને થાયે છે

દુઃખ હોય એકનું તો જેમાં, સુખદાયક એ તો, અન્યને તો લાગે છે

છે દોડ તો સહુની ક્ષણિક સુખની, માંગ સુખની ઊભી ને ઊભી રહી જાય છે

પરમસુખ વિના અટકે ના એ માંગ, રસ્તા લેવા એ કોણ તૈયાર છે

છૂટતું નથી હૈયેથી જ્યાં ખોટું, દુઃખી ને દુઃખી જગમાં એમાં તો થાયે છે

અનુભવની એરણ ઉપરથી પસાર થઈ જાય આ, તોય અનુભવ માંગે છે

ક્ષણિક ભાન જાગે, એવા ભાવો, માયામાં ભાન વિલીન પાછું થઈ જાયે છે
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખી ને દુઃખી તો છે સહુ જગમાં, શોધ સુખની તો સહુની ચાલુ છે

લાગે સુખ આજે રે જેમાં, કાલે તો એ જ સુખ ખાવા ધસે છે

દુઃખ ને દુઃખમાં રહીએ ડૂબ્યા જ્યાં, સુખ હાથતાળી ત્યાં દઈ જાએ છે

નિર્માતાએ કર્યું હોય જો નિર્માણ એનું, ફરિયાદ એની શાને થાયે છે

દુઃખ હોય એકનું તો જેમાં, સુખદાયક એ તો, અન્યને તો લાગે છે

છે દોડ તો સહુની ક્ષણિક સુખની, માંગ સુખની ઊભી ને ઊભી રહી જાય છે

પરમસુખ વિના અટકે ના એ માંગ, રસ્તા લેવા એ કોણ તૈયાર છે

છૂટતું નથી હૈયેથી જ્યાં ખોટું, દુઃખી ને દુઃખી જગમાં એમાં તો થાયે છે

અનુભવની એરણ ઉપરથી પસાર થઈ જાય આ, તોય અનુભવ માંગે છે

ક્ષણિક ભાન જાગે, એવા ભાવો, માયામાં ભાન વિલીન પાછું થઈ જાયે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkhī nē duḥkhī tō chē sahu jagamāṁ, śōdha sukhanī tō sahunī cālu chē

lāgē sukha ājē rē jēmāṁ, kālē tō ē ja sukha khāvā dhasē chē

duḥkha nē duḥkhamāṁ rahīē ḍūbyā jyāṁ, sukha hāthatālī tyāṁ daī jāē chē

nirmātāē karyuṁ hōya jō nirmāṇa ēnuṁ, phariyāda ēnī śānē thāyē chē

duḥkha hōya ēkanuṁ tō jēmāṁ, sukhadāyaka ē tō, anyanē tō lāgē chē

chē dōḍa tō sahunī kṣaṇika sukhanī, māṁga sukhanī ūbhī nē ūbhī rahī jāya chē

paramasukha vinā aṭakē nā ē māṁga, rastā lēvā ē kōṇa taiyāra chē

chūṭatuṁ nathī haiyēthī jyāṁ khōṭuṁ, duḥkhī nē duḥkhī jagamāṁ ēmāṁ tō thāyē chē

anubhavanī ēraṇa uparathī pasāra thaī jāya ā, tōya anubhava māṁgē chē

kṣaṇika bhāna jāgē, ēvā bhāvō, māyāmāṁ bhāna vilīna pāchuṁ thaī jāyē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5356 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...535353545355...Last