Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5357 | Date: 04-Jul-1994
અજ્ઞાની એવા રે, અમે બાળ તો તારા છીએ (2)
Ajñānī ēvā rē, amē bāla tō tārā chīē (2)

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5357 | Date: 04-Jul-1994

અજ્ઞાની એવા રે, અમે બાળ તો તારા છીએ (2)

  No Audio

ajñānī ēvā rē, amē bāla tō tārā chīē (2)

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-07-04 1994-07-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=857 અજ્ઞાની એવા રે, અમે બાળ તો તારા છીએ (2) અજ્ઞાની એવા રે, અમે બાળ તો તારા છીએ (2)

કરીએ અમે, ભલે ગમે તે રે પ્રભુ, ના ગમે તો માફ અમને કરી દેજે

તાનમાં ને તાનમાં જગમાં અમે તો રહીએ, સાન ભાન એમાં અમે ભૂલી જઈએ

અણસમજમાં મનમાં ગૂંચવાડા ઊભા કરીએ, અમે એમાં ભૂલો કરતા રહીએ

માયામાં જગમાં અમે ઘૂમતા ને ઘૂમતા રહીએ, તારી પાસે ના અમે પહોંચી શકીએ

ના એકલા તારા વિના રહીએ, ના તારામાં તો ભેગા તો થઈ શકીએ

વૃત્તિઓમાં તણાઈ તણાઈ, ઉપાધિ ઊભી કરીને, ફરિયાદ અમે તને તો કરીએ

ખોદી ખોદી ખાઈ તો સુખની, દુઃખ એમાંથી પણ ઊભું તો કરીએ

જોઈએ જગમાં તું તો અમને, બીજું ને બીજું ભેગું જગમાં અમે કરતા રહીએ

પરમસુખ તારું તો અમે ચાહીએ, ક્ષણિક સુખમાં એ ખોતા ને ખોતા રહીએ

રાહ સુઝાડ હવે, અમને રે સાચી, વિનંતી હૈયેથી તને તો આ કરીએ
View Original Increase Font Decrease Font


અજ્ઞાની એવા રે, અમે બાળ તો તારા છીએ (2)

કરીએ અમે, ભલે ગમે તે રે પ્રભુ, ના ગમે તો માફ અમને કરી દેજે

તાનમાં ને તાનમાં જગમાં અમે તો રહીએ, સાન ભાન એમાં અમે ભૂલી જઈએ

અણસમજમાં મનમાં ગૂંચવાડા ઊભા કરીએ, અમે એમાં ભૂલો કરતા રહીએ

માયામાં જગમાં અમે ઘૂમતા ને ઘૂમતા રહીએ, તારી પાસે ના અમે પહોંચી શકીએ

ના એકલા તારા વિના રહીએ, ના તારામાં તો ભેગા તો થઈ શકીએ

વૃત્તિઓમાં તણાઈ તણાઈ, ઉપાધિ ઊભી કરીને, ફરિયાદ અમે તને તો કરીએ

ખોદી ખોદી ખાઈ તો સુખની, દુઃખ એમાંથી પણ ઊભું તો કરીએ

જોઈએ જગમાં તું તો અમને, બીજું ને બીજું ભેગું જગમાં અમે કરતા રહીએ

પરમસુખ તારું તો અમે ચાહીએ, ક્ષણિક સુખમાં એ ખોતા ને ખોતા રહીએ

રાહ સુઝાડ હવે, અમને રે સાચી, વિનંતી હૈયેથી તને તો આ કરીએ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ajñānī ēvā rē, amē bāla tō tārā chīē (2)

karīē amē, bhalē gamē tē rē prabhu, nā gamē tō māpha amanē karī dējē

tānamāṁ nē tānamāṁ jagamāṁ amē tō rahīē, sāna bhāna ēmāṁ amē bhūlī jaīē

aṇasamajamāṁ manamāṁ gūṁcavāḍā ūbhā karīē, amē ēmāṁ bhūlō karatā rahīē

māyāmāṁ jagamāṁ amē ghūmatā nē ghūmatā rahīē, tārī pāsē nā amē pahōṁcī śakīē

nā ēkalā tārā vinā rahīē, nā tārāmāṁ tō bhēgā tō thaī śakīē

vr̥ttiōmāṁ taṇāī taṇāī, upādhi ūbhī karīnē, phariyāda amē tanē tō karīē

khōdī khōdī khāī tō sukhanī, duḥkha ēmāṁthī paṇa ūbhuṁ tō karīē

jōīē jagamāṁ tuṁ tō amanē, bījuṁ nē bījuṁ bhēguṁ jagamāṁ amē karatā rahīē

paramasukha tāruṁ tō amē cāhīē, kṣaṇika sukhamāṁ ē khōtā nē khōtā rahīē

rāha sujhāḍa havē, amanē rē sācī, vinaṁtī haiyēthī tanē tō ā karīē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5357 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...535353545355...Last