1994-07-12
1994-07-12
1994-07-12
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=866
છે ભલે ગીત તો નવાં નવાં, ભાવો તો નવાં નવાં
છે ભલે ગીત તો નવાં નવાં, ભાવો તો નવાં નવાં
પ્રભુ પ્રીતિ તારી તો છે પુરાણી (2)
ઢંગ તારા નવા નવા, નામ તારાં નવાં નવાં, કસોટીની રીત છે પુરાણી
નથી કાંઈ નવું, છે બધું જૂનું જૂનું, છે રીત તારી તો પુરાણી
નથી કાંઈ તું નવો, છે તું તો જૂનો, રહે છુપાતો, છે રીત તારી આ પુરાણી
ચલાવે ઝઘડા તું તો જગમાં, નથી તું ઝઘડાળો, છે ચાલ તારી તો આ પુરાણી
નથી રાખી જગમાં કોઈ તેં કમી, વરસે તારી આંખમાંથી અમી, છે વાત તો આ પુરાણી
આપે જૂના ને લેવાના નવા, છે રીત તારી નિરાળી, છે રીત તારી તો પુરાણી
રંગબેરંગી છે જગ તો તારું, લાગે સહુને પ્યારું, ભલે છે રચના તારી પુરાણી
સુખદુઃખમાં બાંધે સહુને જગમાં, રાખે ના બાકી કોઈને એમાં, છે રીત તારી પુરાણી
લાગે દૂર તોય છે પાસે, છે સંતોની અનુભવની વાણી, છે ચાલ તારી તો આ પુરાણી
https://www.youtube.com/watch?v=UBvnq5INiT4
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છે ભલે ગીત તો નવાં નવાં, ભાવો તો નવાં નવાં
પ્રભુ પ્રીતિ તારી તો છે પુરાણી (2)
ઢંગ તારા નવા નવા, નામ તારાં નવાં નવાં, કસોટીની રીત છે પુરાણી
નથી કાંઈ નવું, છે બધું જૂનું જૂનું, છે રીત તારી તો પુરાણી
નથી કાંઈ તું નવો, છે તું તો જૂનો, રહે છુપાતો, છે રીત તારી આ પુરાણી
ચલાવે ઝઘડા તું તો જગમાં, નથી તું ઝઘડાળો, છે ચાલ તારી તો આ પુરાણી
નથી રાખી જગમાં કોઈ તેં કમી, વરસે તારી આંખમાંથી અમી, છે વાત તો આ પુરાણી
આપે જૂના ને લેવાના નવા, છે રીત તારી નિરાળી, છે રીત તારી તો પુરાણી
રંગબેરંગી છે જગ તો તારું, લાગે સહુને પ્યારું, ભલે છે રચના તારી પુરાણી
સુખદુઃખમાં બાંધે સહુને જગમાં, રાખે ના બાકી કોઈને એમાં, છે રીત તારી પુરાણી
લાગે દૂર તોય છે પાસે, છે સંતોની અનુભવની વાણી, છે ચાલ તારી તો આ પુરાણી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chē bhalē gīta tō navāṁ navāṁ, bhāvō tō navāṁ navāṁ
prabhu prīti tārī tō chē purāṇī (2)
ḍhaṁga tārā navā navā, nāma tārāṁ navāṁ navāṁ, kasōṭīnī rīta chē purāṇī
nathī kāṁī navuṁ, chē badhuṁ jūnuṁ jūnuṁ, chē rīta tārī tō purāṇī
nathī kāṁī tuṁ navō, chē tuṁ tō jūnō, rahē chupātō, chē rīta tārī ā purāṇī
calāvē jhaghaḍā tuṁ tō jagamāṁ, nathī tuṁ jhaghaḍālō, chē cāla tārī tō ā purāṇī
nathī rākhī jagamāṁ kōī tēṁ kamī, varasē tārī āṁkhamāṁthī amī, chē vāta tō ā purāṇī
āpē jūnā nē lēvānā navā, chē rīta tārī nirālī, chē rīta tārī tō purāṇī
raṁgabēraṁgī chē jaga tō tāruṁ, lāgē sahunē pyāruṁ, bhalē chē racanā tārī purāṇī
sukhaduḥkhamāṁ bāṁdhē sahunē jagamāṁ, rākhē nā bākī kōīnē ēmāṁ, chē rīta tārī purāṇī
lāgē dūra tōya chē pāsē, chē saṁtōnī anubhavanī vāṇī, chē cāla tārī tō ā purāṇī
|