Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5368 | Date: 12-Jul-1993
ગણાયો છે તું તો પ્રભુ તેજતણો અવતાર, કયા અંધકારમાં તેજ તારું છુપાઈ ગયું
Gaṇāyō chē tuṁ tō prabhu tējataṇō avatāra, kayā aṁdhakāramāṁ tēja tāruṁ chupāī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5368 | Date: 12-Jul-1993

ગણાયો છે તું તો પ્રભુ તેજતણો અવતાર, કયા અંધકારમાં તેજ તારું છુપાઈ ગયું

  No Audio

gaṇāyō chē tuṁ tō prabhu tējataṇō avatāra, kayā aṁdhakāramāṁ tēja tāruṁ chupāī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-07-12 1993-07-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=868 ગણાયો છે તું તો પ્રભુ તેજતણો અવતાર, કયા અંધકારમાં તેજ તારું છુપાઈ ગયું ગણાયો છે તું તો પ્રભુ તેજતણો અવતાર, કયા અંધકારમાં તેજ તારું છુપાઈ ગયું

છે વ્યાપ્યો બધે તું તો જગમાં, કયા કારણસર તારે તો છુપાવું પડયું

છે તું તો ભાવનો રે ભૂખ્યો, સહુના હૈયામાં ભાવનું વિતરણ તેં તો કર્યું

છે તું તો કાલાતીત રે પ્રભુ, સમયને રાત-દિવસમાં વ્હેંચી શાને નાખ્યું

છે તું તો જગનો તો આધાર, લઈ જગનો આધાર, શાને તારે વિહરવું પડયું

છે તું તો કુદરતની કરામતનો કરનાર, કેમ એમાં લાચાર તારે બનવું પડયું

છે તું તો ભક્તોનો રક્ષણહાર, શાને પાપીઓ પાસે લાચાર તારે બનવું પડયું

છે તું તો પ્રેમતણો અવતાર, શાને કાજે વેરનું નિર્માણ તો તેં કર્યું

છે તું તો ભૂખ-તરસનો ઘડનાર, શાને એમાં તારે તો પીડાવું પડયું

છે તું તો સુખદુઃખનો ઘડનાર, અનુભવ શાને તારે ભોગ એનો બનવું પડયું
View Original Increase Font Decrease Font


ગણાયો છે તું તો પ્રભુ તેજતણો અવતાર, કયા અંધકારમાં તેજ તારું છુપાઈ ગયું

છે વ્યાપ્યો બધે તું તો જગમાં, કયા કારણસર તારે તો છુપાવું પડયું

છે તું તો ભાવનો રે ભૂખ્યો, સહુના હૈયામાં ભાવનું વિતરણ તેં તો કર્યું

છે તું તો કાલાતીત રે પ્રભુ, સમયને રાત-દિવસમાં વ્હેંચી શાને નાખ્યું

છે તું તો જગનો તો આધાર, લઈ જગનો આધાર, શાને તારે વિહરવું પડયું

છે તું તો કુદરતની કરામતનો કરનાર, કેમ એમાં લાચાર તારે બનવું પડયું

છે તું તો ભક્તોનો રક્ષણહાર, શાને પાપીઓ પાસે લાચાર તારે બનવું પડયું

છે તું તો પ્રેમતણો અવતાર, શાને કાજે વેરનું નિર્માણ તો તેં કર્યું

છે તું તો ભૂખ-તરસનો ઘડનાર, શાને એમાં તારે તો પીડાવું પડયું

છે તું તો સુખદુઃખનો ઘડનાર, અનુભવ શાને તારે ભોગ એનો બનવું પડયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

gaṇāyō chē tuṁ tō prabhu tējataṇō avatāra, kayā aṁdhakāramāṁ tēja tāruṁ chupāī gayuṁ

chē vyāpyō badhē tuṁ tō jagamāṁ, kayā kāraṇasara tārē tō chupāvuṁ paḍayuṁ

chē tuṁ tō bhāvanō rē bhūkhyō, sahunā haiyāmāṁ bhāvanuṁ vitaraṇa tēṁ tō karyuṁ

chē tuṁ tō kālātīta rē prabhu, samayanē rāta-divasamāṁ vhēṁcī śānē nākhyuṁ

chē tuṁ tō jaganō tō ādhāra, laī jaganō ādhāra, śānē tārē viharavuṁ paḍayuṁ

chē tuṁ tō kudaratanī karāmatanō karanāra, kēma ēmāṁ lācāra tārē banavuṁ paḍayuṁ

chē tuṁ tō bhaktōnō rakṣaṇahāra, śānē pāpīō pāsē lācāra tārē banavuṁ paḍayuṁ

chē tuṁ tō prēmataṇō avatāra, śānē kājē vēranuṁ nirmāṇa tō tēṁ karyuṁ

chē tuṁ tō bhūkha-tarasanō ghaḍanāra, śānē ēmāṁ tārē tō pīḍāvuṁ paḍayuṁ

chē tuṁ tō sukhaduḥkhanō ghaḍanāra, anubhava śānē tārē bhōga ēnō banavuṁ paḍayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5368 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...536553665367...Last