Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5373 | Date: 14-Jul-1994
નથી રે નવાઈ, નથી રે નવાઈ, જગમાં નથી રે નવાઈ
Nathī rē navāī, nathī rē navāī, jagamāṁ nathī rē navāī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 5373 | Date: 14-Jul-1994

નથી રે નવાઈ, નથી રે નવાઈ, જગમાં નથી રે નવાઈ

  No Audio

nathī rē navāī, nathī rē navāī, jagamāṁ nathī rē navāī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1994-07-14 1994-07-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=873 નથી રે નવાઈ, નથી રે નવાઈ, જગમાં નથી રે નવાઈ નથી રે નવાઈ, નથી રે નવાઈ, જગમાં નથી રે નવાઈ

જગના માનવીઓના શ્વાસોમાંથી, બોલતી રહે સ્વાર્થની શહનાઈ

કદી વાગે એ ઊંચા સૂરમાં, કદી તાન પલટામાં, જાય એ તો ખોવાઈ

ભલા ભોળા માનવી તો, રહે એમાં તો ભોળવાઈ

આદત એની, ગઈ છે એવી રે પડી, ગઈ છે એ તો વણાઈ

સ્વાર્થની પોતાની રે જાળમાં, ગયો છે માનવ એમાં તો પુરાઈ

ભૂલી જાશે, એમાં એ તો બધું, રાખે ખાલી એ તો પિંડ સાથે સગાઈ

બાકી નથી માનવી કોઈ તો એમાં, રહ્યો છે એમાં ને એમાં એ તો પીડાઈ

પ્રીત જાગે જ્યાં એક વાર તો એમાં, પ્રીત બીજી બધી જાય ત્યાં ભુલાઈ

ગયા છે માનવી, એવા એમાં ગૂંથાઈ, ગયા એમાં ભૂલી કરવી રે ભલાઈ
View Original Increase Font Decrease Font


નથી રે નવાઈ, નથી રે નવાઈ, જગમાં નથી રે નવાઈ

જગના માનવીઓના શ્વાસોમાંથી, બોલતી રહે સ્વાર્થની શહનાઈ

કદી વાગે એ ઊંચા સૂરમાં, કદી તાન પલટામાં, જાય એ તો ખોવાઈ

ભલા ભોળા માનવી તો, રહે એમાં તો ભોળવાઈ

આદત એની, ગઈ છે એવી રે પડી, ગઈ છે એ તો વણાઈ

સ્વાર્થની પોતાની રે જાળમાં, ગયો છે માનવ એમાં તો પુરાઈ

ભૂલી જાશે, એમાં એ તો બધું, રાખે ખાલી એ તો પિંડ સાથે સગાઈ

બાકી નથી માનવી કોઈ તો એમાં, રહ્યો છે એમાં ને એમાં એ તો પીડાઈ

પ્રીત જાગે જ્યાં એક વાર તો એમાં, પ્રીત બીજી બધી જાય ત્યાં ભુલાઈ

ગયા છે માનવી, એવા એમાં ગૂંથાઈ, ગયા એમાં ભૂલી કરવી રે ભલાઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī rē navāī, nathī rē navāī, jagamāṁ nathī rē navāī

jaganā mānavīōnā śvāsōmāṁthī, bōlatī rahē svārthanī śahanāī

kadī vāgē ē ūṁcā sūramāṁ, kadī tāna palaṭāmāṁ, jāya ē tō khōvāī

bhalā bhōlā mānavī tō, rahē ēmāṁ tō bhōlavāī

ādata ēnī, gaī chē ēvī rē paḍī, gaī chē ē tō vaṇāī

svārthanī pōtānī rē jālamāṁ, gayō chē mānava ēmāṁ tō purāī

bhūlī jāśē, ēmāṁ ē tō badhuṁ, rākhē khālī ē tō piṁḍa sāthē sagāī

bākī nathī mānavī kōī tō ēmāṁ, rahyō chē ēmāṁ nē ēmāṁ ē tō pīḍāī

prīta jāgē jyāṁ ēka vāra tō ēmāṁ, prīta bījī badhī jāya tyāṁ bhulāī

gayā chē mānavī, ēvā ēmāṁ gūṁthāī, gayā ēmāṁ bhūlī karavī rē bhalāī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5373 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...537153725373...Last