Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5379 | Date: 17-Jul-1994
કરી કરી પ્રપંચો જીવનમાં, જીવનમાં કર્યું તેં તો ભેગું
Karī karī prapaṁcō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ karyuṁ tēṁ tō bhēguṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5379 | Date: 17-Jul-1994

કરી કરી પ્રપંચો જીવનમાં, જીવનમાં કર્યું તેં તો ભેગું

  No Audio

karī karī prapaṁcō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ karyuṁ tēṁ tō bhēguṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-07-17 1994-07-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=879 કરી કરી પ્રપંચો જીવનમાં, જીવનમાં કર્યું તેં તો ભેગું કરી કરી પ્રપંચો જીવનમાં, જીવનમાં કર્યું તેં તો ભેગું

આવશે ના કાંઈ એ સાથે તારી, કરજે આ વાતનો સ્વીકાર

માડી રે માડી, ડૂબે છે મારી રે નાવડી, છે તું મારો એક જ આધાર

રાતદિવસ વિકારોમાં રમી, બની ગયો છું એમાં હું તો લાચાર - માડી...

જીવી ના શક્યો જીવન એવું જીવવું હતું જેવું, જો તારા જીવનના દીદાર - માડી...

કરી કોશિશો મેળવવા સુખ, મળ્યું થોડું દુઃખ, મળ્યું બેસુમાર - માડી...

સૂઝતું નથી કર્તવ્ય સાચું, છે મૂંઝવણ એની, છવાયો જીવનમાં અંધકાર - માડી...

કેળવતો ને કેળવતો રહ્યો જીવનમાં, હું કંઈક ખોટાં રે ધિક્કાર - માડી...

મેળવવામાં ને મેળવવામાં ખોઈ શાંતિ, છે મારા જીવનની તું જાણકાર - માડી...

રહી શકું ના દૂર, આવી ના શકું તો પાસે, છે મારા જીવનનો આ ચિતાર - માડી...
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કરી પ્રપંચો જીવનમાં, જીવનમાં કર્યું તેં તો ભેગું

આવશે ના કાંઈ એ સાથે તારી, કરજે આ વાતનો સ્વીકાર

માડી રે માડી, ડૂબે છે મારી રે નાવડી, છે તું મારો એક જ આધાર

રાતદિવસ વિકારોમાં રમી, બની ગયો છું એમાં હું તો લાચાર - માડી...

જીવી ના શક્યો જીવન એવું જીવવું હતું જેવું, જો તારા જીવનના દીદાર - માડી...

કરી કોશિશો મેળવવા સુખ, મળ્યું થોડું દુઃખ, મળ્યું બેસુમાર - માડી...

સૂઝતું નથી કર્તવ્ય સાચું, છે મૂંઝવણ એની, છવાયો જીવનમાં અંધકાર - માડી...

કેળવતો ને કેળવતો રહ્યો જીવનમાં, હું કંઈક ખોટાં રે ધિક્કાર - માડી...

મેળવવામાં ને મેળવવામાં ખોઈ શાંતિ, છે મારા જીવનની તું જાણકાર - માડી...

રહી શકું ના દૂર, આવી ના શકું તો પાસે, છે મારા જીવનનો આ ચિતાર - માડી...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī karī prapaṁcō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ karyuṁ tēṁ tō bhēguṁ

āvaśē nā kāṁī ē sāthē tārī, karajē ā vātanō svīkāra

māḍī rē māḍī, ḍūbē chē mārī rē nāvaḍī, chē tuṁ mārō ēka ja ādhāra

rātadivasa vikārōmāṁ ramī, banī gayō chuṁ ēmāṁ huṁ tō lācāra - māḍī...

jīvī nā śakyō jīvana ēvuṁ jīvavuṁ hatuṁ jēvuṁ, jō tārā jīvananā dīdāra - māḍī...

karī kōśiśō mēlavavā sukha, malyuṁ thōḍuṁ duḥkha, malyuṁ bēsumāra - māḍī...

sūjhatuṁ nathī kartavya sācuṁ, chē mūṁjhavaṇa ēnī, chavāyō jīvanamāṁ aṁdhakāra - māḍī...

kēlavatō nē kēlavatō rahyō jīvanamāṁ, huṁ kaṁīka khōṭāṁ rē dhikkāra - māḍī...

mēlavavāmāṁ nē mēlavavāmāṁ khōī śāṁti, chē mārā jīvananī tuṁ jāṇakāra - māḍī...

rahī śakuṁ nā dūra, āvī nā śakuṁ tō pāsē, chē mārā jīvananō ā citāra - māḍī...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5379 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...537753785379...Last