Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5419 | Date: 09-Aug-1994
મળ્યું નથી, જે મળ્યું નથી, ઊપજાવી ગયું દુઃખ એનું, જીવનમાં એ તો હૈયે
Malyuṁ nathī, jē malyuṁ nathī, ūpajāvī gayuṁ duḥkha ēnuṁ, jīvanamāṁ ē tō haiyē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5419 | Date: 09-Aug-1994

મળ્યું નથી, જે મળ્યું નથી, ઊપજાવી ગયું દુઃખ એનું, જીવનમાં એ તો હૈયે

  No Audio

malyuṁ nathī, jē malyuṁ nathī, ūpajāvī gayuṁ duḥkha ēnuṁ, jīvanamāṁ ē tō haiyē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-08-09 1994-08-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=918 મળ્યું નથી, જે મળ્યું નથી, ઊપજાવી ગયું દુઃખ એનું, જીવનમાં એ તો હૈયે મળ્યું નથી, જે મળ્યું નથી, ઊપજાવી ગયું દુઃખ એનું, જીવનમાં એ તો હૈયે

સમજાતું નથી જીવનમાં મને, મળ્યાં નથી દર્શન પ્રભુનાં, કેમ ના લાગ્યું દુઃખ એનું મને

મળે જીવનમાં, સરકી જાય હાથમાંથી એ, કરી જાય છે દુઃખી જીવનમાં એ તો મને

મળ્યું છે મહામૂલું માનવજીવન મને, સરકી રહ્યું છે વૃક્ષ, લાગતું નથી કેમ દુઃખ એનું મને

જીવનમાં સમજવા છતાં સમજાય ના, જાગી જાય છે દુઃખ એનું તો હૈયે

સમજાયો સાર જીવનનો, છતાં પણ ના સમજ્યો એને, ઊપજતું નથી દુઃખ કેમ એનું હૈયે

તલસીએ જીવનમાં જેને, ના એને જોઈએ કે મળીએ, જાગે છે દુઃખ ત્યારે એનું હૈયે

તલસીએ પ્રભુને મળવું છે એમ, મળ્યા નથી અમે, ઊપજતું નથી દુઃખ કેમ એનું હૈયે

દિલથી કોશિશો કરીએ, ના એને પામીએ, ઊપજાવે છે દુઃખ એવું એ તો હૈયે

ચાહીએ દર્શન પ્રભુનાં હૈયે, જીવનમાં ના એ મેળવીએ, કેમ જાગતું નથી દુઃખ એનું હૈયે
View Original Increase Font Decrease Font


મળ્યું નથી, જે મળ્યું નથી, ઊપજાવી ગયું દુઃખ એનું, જીવનમાં એ તો હૈયે

સમજાતું નથી જીવનમાં મને, મળ્યાં નથી દર્શન પ્રભુનાં, કેમ ના લાગ્યું દુઃખ એનું મને

મળે જીવનમાં, સરકી જાય હાથમાંથી એ, કરી જાય છે દુઃખી જીવનમાં એ તો મને

મળ્યું છે મહામૂલું માનવજીવન મને, સરકી રહ્યું છે વૃક્ષ, લાગતું નથી કેમ દુઃખ એનું મને

જીવનમાં સમજવા છતાં સમજાય ના, જાગી જાય છે દુઃખ એનું તો હૈયે

સમજાયો સાર જીવનનો, છતાં પણ ના સમજ્યો એને, ઊપજતું નથી દુઃખ કેમ એનું હૈયે

તલસીએ જીવનમાં જેને, ના એને જોઈએ કે મળીએ, જાગે છે દુઃખ ત્યારે એનું હૈયે

તલસીએ પ્રભુને મળવું છે એમ, મળ્યા નથી અમે, ઊપજતું નથી દુઃખ કેમ એનું હૈયે

દિલથી કોશિશો કરીએ, ના એને પામીએ, ઊપજાવે છે દુઃખ એવું એ તો હૈયે

ચાહીએ દર્શન પ્રભુનાં હૈયે, જીવનમાં ના એ મેળવીએ, કેમ જાગતું નથી દુઃખ એનું હૈયે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malyuṁ nathī, jē malyuṁ nathī, ūpajāvī gayuṁ duḥkha ēnuṁ, jīvanamāṁ ē tō haiyē

samajātuṁ nathī jīvanamāṁ manē, malyāṁ nathī darśana prabhunāṁ, kēma nā lāgyuṁ duḥkha ēnuṁ manē

malē jīvanamāṁ, sarakī jāya hāthamāṁthī ē, karī jāya chē duḥkhī jīvanamāṁ ē tō manē

malyuṁ chē mahāmūluṁ mānavajīvana manē, sarakī rahyuṁ chē vr̥kṣa, lāgatuṁ nathī kēma duḥkha ēnuṁ manē

jīvanamāṁ samajavā chatāṁ samajāya nā, jāgī jāya chē duḥkha ēnuṁ tō haiyē

samajāyō sāra jīvananō, chatāṁ paṇa nā samajyō ēnē, ūpajatuṁ nathī duḥkha kēma ēnuṁ haiyē

talasīē jīvanamāṁ jēnē, nā ēnē jōīē kē malīē, jāgē chē duḥkha tyārē ēnuṁ haiyē

talasīē prabhunē malavuṁ chē ēma, malyā nathī amē, ūpajatuṁ nathī duḥkha kēma ēnuṁ haiyē

dilathī kōśiśō karīē, nā ēnē pāmīē, ūpajāvē chē duḥkha ēvuṁ ē tō haiyē

cāhīē darśana prabhunāṁ haiyē, jīvanamāṁ nā ē mēlavīē, kēma jāgatuṁ nathī duḥkha ēnuṁ haiyē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5419 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...541654175418...Last