Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5425 | Date: 14-Aug-1994
સૂરજ ગયો છે રે જ્યાં ડૂબી, રાત ગઈ છે ત્યાં તો પડી
Sūraja gayō chē rē jyāṁ ḍūbī, rāta gaī chē tyāṁ tō paḍī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5425 | Date: 14-Aug-1994

સૂરજ ગયો છે રે જ્યાં ડૂબી, રાત ગઈ છે ત્યાં તો પડી

  No Audio

sūraja gayō chē rē jyāṁ ḍūbī, rāta gaī chē tyāṁ tō paḍī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-08-14 1994-08-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=924 સૂરજ ગયો છે રે જ્યાં ડૂબી, રાત ગઈ છે ત્યાં તો પડી સૂરજ ગયો છે રે જ્યાં ડૂબી, રાત ગઈ છે ત્યાં તો પડી

દઈ જાશે એ તો આરામ, કે ચિંતા આવશે ત્યાં તો ધસી

સમજણ તો પડી, પણ જીવનમાં તો જ્યાં એ તો ટૂંકી

ઉપાધિ અને ઉપાધિઓ, જીવનમાં આવશે ત્યાં તો ધસી

જીવન વિકારોમાં જાશે જ્યાં ડૂબી, બહાર નીકળવાની આશા જાશે તૂટી

બનશે મુશ્કેલ જીવવું ત્યારે, નિરાશા આવશે ત્યાં તો ધસી

જાગું જીવનમાં તો જ્યાં, સંતો ને વડીલોની આજ્ઞા તો ભૂલી

રાહ પતનની શકશું ના રોકી, જીવન પતનની ખીણ તરફ જાશે ધસી

પાણીમાંથી પોદા કાઢયા કરશું, હરઘડી વધી ના શકશું આગળ કદી

પડશું પાછા જીવનમાં જલદી, અસફળતા આવશે, જીવનમાં ધસી
View Original Increase Font Decrease Font


સૂરજ ગયો છે રે જ્યાં ડૂબી, રાત ગઈ છે ત્યાં તો પડી

દઈ જાશે એ તો આરામ, કે ચિંતા આવશે ત્યાં તો ધસી

સમજણ તો પડી, પણ જીવનમાં તો જ્યાં એ તો ટૂંકી

ઉપાધિ અને ઉપાધિઓ, જીવનમાં આવશે ત્યાં તો ધસી

જીવન વિકારોમાં જાશે જ્યાં ડૂબી, બહાર નીકળવાની આશા જાશે તૂટી

બનશે મુશ્કેલ જીવવું ત્યારે, નિરાશા આવશે ત્યાં તો ધસી

જાગું જીવનમાં તો જ્યાં, સંતો ને વડીલોની આજ્ઞા તો ભૂલી

રાહ પતનની શકશું ના રોકી, જીવન પતનની ખીણ તરફ જાશે ધસી

પાણીમાંથી પોદા કાઢયા કરશું, હરઘડી વધી ના શકશું આગળ કદી

પડશું પાછા જીવનમાં જલદી, અસફળતા આવશે, જીવનમાં ધસી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sūraja gayō chē rē jyāṁ ḍūbī, rāta gaī chē tyāṁ tō paḍī

daī jāśē ē tō ārāma, kē ciṁtā āvaśē tyāṁ tō dhasī

samajaṇa tō paḍī, paṇa jīvanamāṁ tō jyāṁ ē tō ṭūṁkī

upādhi anē upādhiō, jīvanamāṁ āvaśē tyāṁ tō dhasī

jīvana vikārōmāṁ jāśē jyāṁ ḍūbī, bahāra nīkalavānī āśā jāśē tūṭī

banaśē muśkēla jīvavuṁ tyārē, nirāśā āvaśē tyāṁ tō dhasī

jāguṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, saṁtō nē vaḍīlōnī ājñā tō bhūlī

rāha patananī śakaśuṁ nā rōkī, jīvana patananī khīṇa tarapha jāśē dhasī

pāṇīmāṁthī pōdā kāḍhayā karaśuṁ, haraghaḍī vadhī nā śakaśuṁ āgala kadī

paḍaśuṁ pāchā jīvanamāṁ jaladī, asaphalatā āvaśē, jīvanamāṁ dhasī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5425 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...542254235424...Last