Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5433 | Date: 17-Aug-1994
સમજ મનવા રે તું જરા જગમાં, નથી કોઈ કોઈનું થયું કે નથી થવાનું
Samaja manavā rē tuṁ jarā jagamāṁ, nathī kōī kōīnuṁ thayuṁ kē nathī thavānuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5433 | Date: 17-Aug-1994

સમજ મનવા રે તું જરા જગમાં, નથી કોઈ કોઈનું થયું કે નથી થવાનું

  No Audio

samaja manavā rē tuṁ jarā jagamāṁ, nathī kōī kōīnuṁ thayuṁ kē nathī thavānuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-08-17 1994-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=932 સમજ મનવા રે તું જરા જગમાં, નથી કોઈ કોઈનું થયું કે નથી થવાનું સમજ મનવા રે તું જરા જગમાં, નથી કોઈ કોઈનું થયું કે નથી થવાનું

છે શ્વાસ જ્યાં સુધી તનમાં, આસપાસ રહેવાનું, છૂટયા નથી પાસે કોઈ ફરકવાનું

હતી ત્યારે હામાં હા ભણનારા ગયા, પછી તારી હાને તો ભૂલવાના

ભૂલશે જગમાં જલદી સહુ કોઈ તને, ના તારી ભૂલને જલદી ભૂલવાના

મળ્યું જે જગમાં, રહ્યું ના હાથમાં સાથે, નથી સાથે તો કોઈ આવવાનું

તનડાની સગાઈ રહેશે સ્મશાન સુધી, તનને જલાવી, સહુ પાછું ફરવાનું

જનમભર કરી કોશિશો, સહુને રાજી રાખવા, તારી યાદમાં પડશે રડવાનું

જાળવવા યાદ તારી, ટાંગશે તને ખીંટીએ, પડશે ખીંટીએ તારે લટકવાનું

લોભલાલચે રહેશે સહુ સાથે, ટકરાતા સ્થાઈ નથી કોઈ સાથે રહેવાનું

શ્વાસોને ગણ્યા તેં તારા, છૂટયા એ પણ, નથી શ્વાસ પણ સાથ આપવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


સમજ મનવા રે તું જરા જગમાં, નથી કોઈ કોઈનું થયું કે નથી થવાનું

છે શ્વાસ જ્યાં સુધી તનમાં, આસપાસ રહેવાનું, છૂટયા નથી પાસે કોઈ ફરકવાનું

હતી ત્યારે હામાં હા ભણનારા ગયા, પછી તારી હાને તો ભૂલવાના

ભૂલશે જગમાં જલદી સહુ કોઈ તને, ના તારી ભૂલને જલદી ભૂલવાના

મળ્યું જે જગમાં, રહ્યું ના હાથમાં સાથે, નથી સાથે તો કોઈ આવવાનું

તનડાની સગાઈ રહેશે સ્મશાન સુધી, તનને જલાવી, સહુ પાછું ફરવાનું

જનમભર કરી કોશિશો, સહુને રાજી રાખવા, તારી યાદમાં પડશે રડવાનું

જાળવવા યાદ તારી, ટાંગશે તને ખીંટીએ, પડશે ખીંટીએ તારે લટકવાનું

લોભલાલચે રહેશે સહુ સાથે, ટકરાતા સ્થાઈ નથી કોઈ સાથે રહેવાનું

શ્વાસોને ગણ્યા તેં તારા, છૂટયા એ પણ, નથી શ્વાસ પણ સાથ આપવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samaja manavā rē tuṁ jarā jagamāṁ, nathī kōī kōīnuṁ thayuṁ kē nathī thavānuṁ

chē śvāsa jyāṁ sudhī tanamāṁ, āsapāsa rahēvānuṁ, chūṭayā nathī pāsē kōī pharakavānuṁ

hatī tyārē hāmāṁ hā bhaṇanārā gayā, pachī tārī hānē tō bhūlavānā

bhūlaśē jagamāṁ jaladī sahu kōī tanē, nā tārī bhūlanē jaladī bhūlavānā

malyuṁ jē jagamāṁ, rahyuṁ nā hāthamāṁ sāthē, nathī sāthē tō kōī āvavānuṁ

tanaḍānī sagāī rahēśē smaśāna sudhī, tananē jalāvī, sahu pāchuṁ pharavānuṁ

janamabhara karī kōśiśō, sahunē rājī rākhavā, tārī yādamāṁ paḍaśē raḍavānuṁ

jālavavā yāda tārī, ṭāṁgaśē tanē khīṁṭīē, paḍaśē khīṁṭīē tārē laṭakavānuṁ

lōbhalālacē rahēśē sahu sāthē, ṭakarātā sthāī nathī kōī sāthē rahēvānuṁ

śvāsōnē gaṇyā tēṁ tārā, chūṭayā ē paṇa, nathī śvāsa paṇa sātha āpavānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5433 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...542854295430...Last