Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5435 | Date: 18-Aug-1994
પૂછશો ના, પૂછશો ના, કોઈ મને એ પૂછશો ના
Pūchaśō nā, pūchaśō nā, kōī manē ē pūchaśō nā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5435 | Date: 18-Aug-1994

પૂછશો ના, પૂછશો ના, કોઈ મને એ પૂછશો ના

  No Audio

pūchaśō nā, pūchaśō nā, kōī manē ē pūchaśō nā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-08-18 1994-08-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=934 પૂછશો ના, પૂછશો ના, કોઈ મને એ પૂછશો ના પૂછશો ના, પૂછશો ના, કોઈ મને એ પૂછશો ના

જીવનમાં રોકાયો ક્યાં, કેમ ને કેટલો, મને કોઈ એ પૂછશો ના

છે વાત એ તો લાંબી, કરવા બેસીશ ટૂંકાવવા, એ ટૂંકામાં કહી શકશે ના

લાગશે ભલે થોડી સારી કંઈક, તકલીફ આપ્યા વિના એ રહેશે ના

વીતી ગઈ છે, ગઈ છે એ તો વીતી, પૂછી પૂછી ફરી યાદ એની ઊભી કરશે ના

છે અસફળતા ને અસફળતામાં ગૂંથાઈ, પડશે છૂટી પાડવી મુશ્કેલ એને

એને છૂટી પાડવાની કોશિશ, મારી પાસે તો એ કરાવશો ના

ગઈ ખેલી આંખમીંચોલી એ તો એવી, અપાવી યાદ, સ્મૃતિપટ પર એને લાવશો ના

ભંડારી દીધી છે એને હૈયાના છૂપા ખૂણામાં, બહાર પાછી એને કઢાવશો ના

સંઘરી રાખી છે હૈયામાં એને, યાદ અપાવી, આંસુરૂપે બહાર કઢાવશો ના

હતી ઉમ્મીદ મંઝિલે પહોંચવાની, ના પહોંચી શક્યો, કેમ એ હવે પૂછશો ના

પહોંચ્યો નથી, છે એ વાસ્તવિકતા, જીવનમાં એ સ્વીકાર્યા વિના ચાલશે ના
View Original Increase Font Decrease Font


પૂછશો ના, પૂછશો ના, કોઈ મને એ પૂછશો ના

જીવનમાં રોકાયો ક્યાં, કેમ ને કેટલો, મને કોઈ એ પૂછશો ના

છે વાત એ તો લાંબી, કરવા બેસીશ ટૂંકાવવા, એ ટૂંકામાં કહી શકશે ના

લાગશે ભલે થોડી સારી કંઈક, તકલીફ આપ્યા વિના એ રહેશે ના

વીતી ગઈ છે, ગઈ છે એ તો વીતી, પૂછી પૂછી ફરી યાદ એની ઊભી કરશે ના

છે અસફળતા ને અસફળતામાં ગૂંથાઈ, પડશે છૂટી પાડવી મુશ્કેલ એને

એને છૂટી પાડવાની કોશિશ, મારી પાસે તો એ કરાવશો ના

ગઈ ખેલી આંખમીંચોલી એ તો એવી, અપાવી યાદ, સ્મૃતિપટ પર એને લાવશો ના

ભંડારી દીધી છે એને હૈયાના છૂપા ખૂણામાં, બહાર પાછી એને કઢાવશો ના

સંઘરી રાખી છે હૈયામાં એને, યાદ અપાવી, આંસુરૂપે બહાર કઢાવશો ના

હતી ઉમ્મીદ મંઝિલે પહોંચવાની, ના પહોંચી શક્યો, કેમ એ હવે પૂછશો ના

પહોંચ્યો નથી, છે એ વાસ્તવિકતા, જીવનમાં એ સ્વીકાર્યા વિના ચાલશે ના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pūchaśō nā, pūchaśō nā, kōī manē ē pūchaśō nā

jīvanamāṁ rōkāyō kyāṁ, kēma nē kēṭalō, manē kōī ē pūchaśō nā

chē vāta ē tō lāṁbī, karavā bēsīśa ṭūṁkāvavā, ē ṭūṁkāmāṁ kahī śakaśē nā

lāgaśē bhalē thōḍī sārī kaṁīka, takalīpha āpyā vinā ē rahēśē nā

vītī gaī chē, gaī chē ē tō vītī, pūchī pūchī pharī yāda ēnī ūbhī karaśē nā

chē asaphalatā nē asaphalatāmāṁ gūṁthāī, paḍaśē chūṭī pāḍavī muśkēla ēnē

ēnē chūṭī pāḍavānī kōśiśa, mārī pāsē tō ē karāvaśō nā

gaī khēlī āṁkhamīṁcōlī ē tō ēvī, apāvī yāda, smr̥tipaṭa para ēnē lāvaśō nā

bhaṁḍārī dīdhī chē ēnē haiyānā chūpā khūṇāmāṁ, bahāra pāchī ēnē kaḍhāvaśō nā

saṁgharī rākhī chē haiyāmāṁ ēnē, yāda apāvī, āṁsurūpē bahāra kaḍhāvaśō nā

hatī ummīda maṁjhilē pahōṁcavānī, nā pahōṁcī śakyō, kēma ē havē pūchaśō nā

pahōṁcyō nathī, chē ē vāstavikatā, jīvanamāṁ ē svīkāryā vinā cālaśē nā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5435 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...543154325433...Last