Hymn No. 5441 | Date: 21-Aug-1994
રહેવા ચાહતેં નથી, તું રહેતો નથી, કોઈથી દૂર ને દૂર તો તું
rahēvā cāhatēṁ nathī, tuṁ rahētō nathī, kōīthī dūra nē dūra tō tuṁ
પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)
1994-08-21
1994-08-21
1994-08-21
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=940
રહેવા ચાહતેં નથી, તું રહેતો નથી, કોઈથી દૂર ને દૂર તો તું
રહેવા ચાહતેં નથી, તું રહેતો નથી, કોઈથી દૂર ને દૂર તો તું
તોય લાગતો ને લાગતો રહ્યો છે, જીવનમાં સહુને દૂર ને દૂર તો તું
દૂર રાખ્યો તને કોણે, અંતરાય જાગ્યો શાને, કેમ કહેતો નથી એ તો તું
ગોતવા નીકળ્યા તને, શોધી ના શક્યા તને, છુપાયો છે એવો તો તું
વિરહ જાગે જ્યારે, આંસુ વહે ત્યારે, ભેળવે આંસુ જ્યારે એમાં તો તું
બને ધન્ય ઘડી રે એ તો, ચૂકે ના ત્યારે તો તું, મળવાનું એને તું
ગણે ના ગણતરી તું જીવનની, રાખે ગણતરી સાચા ભાવોની તો તું
વહે જ્યાં હૈયાનાં આંસુ, ભીંજાય એમાં તું, દોડી આવે ત્યારે તો તું
ના કહેવાનું કાંઈ તને, ના સમજાવવાનું તને, જ્યાં જાણે બધું તો તું
અજ્ઞાન ને અજ્ઞાનમાં, દુઃખી છું હું, દુઃખી થાતો નથી શું એમાં તો તું
ના હું રહું, ના તું રહે, એક કરજે મને રે એવો, તારામાં તો તું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રહેવા ચાહતેં નથી, તું રહેતો નથી, કોઈથી દૂર ને દૂર તો તું
તોય લાગતો ને લાગતો રહ્યો છે, જીવનમાં સહુને દૂર ને દૂર તો તું
દૂર રાખ્યો તને કોણે, અંતરાય જાગ્યો શાને, કેમ કહેતો નથી એ તો તું
ગોતવા નીકળ્યા તને, શોધી ના શક્યા તને, છુપાયો છે એવો તો તું
વિરહ જાગે જ્યારે, આંસુ વહે ત્યારે, ભેળવે આંસુ જ્યારે એમાં તો તું
બને ધન્ય ઘડી રે એ તો, ચૂકે ના ત્યારે તો તું, મળવાનું એને તું
ગણે ના ગણતરી તું જીવનની, રાખે ગણતરી સાચા ભાવોની તો તું
વહે જ્યાં હૈયાનાં આંસુ, ભીંજાય એમાં તું, દોડી આવે ત્યારે તો તું
ના કહેવાનું કાંઈ તને, ના સમજાવવાનું તને, જ્યાં જાણે બધું તો તું
અજ્ઞાન ને અજ્ઞાનમાં, દુઃખી છું હું, દુઃખી થાતો નથી શું એમાં તો તું
ના હું રહું, ના તું રહે, એક કરજે મને રે એવો, તારામાં તો તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rahēvā cāhatēṁ nathī, tuṁ rahētō nathī, kōīthī dūra nē dūra tō tuṁ
tōya lāgatō nē lāgatō rahyō chē, jīvanamāṁ sahunē dūra nē dūra tō tuṁ
dūra rākhyō tanē kōṇē, aṁtarāya jāgyō śānē, kēma kahētō nathī ē tō tuṁ
gōtavā nīkalyā tanē, śōdhī nā śakyā tanē, chupāyō chē ēvō tō tuṁ
viraha jāgē jyārē, āṁsu vahē tyārē, bhēlavē āṁsu jyārē ēmāṁ tō tuṁ
banē dhanya ghaḍī rē ē tō, cūkē nā tyārē tō tuṁ, malavānuṁ ēnē tuṁ
gaṇē nā gaṇatarī tuṁ jīvananī, rākhē gaṇatarī sācā bhāvōnī tō tuṁ
vahē jyāṁ haiyānāṁ āṁsu, bhīṁjāya ēmāṁ tuṁ, dōḍī āvē tyārē tō tuṁ
nā kahēvānuṁ kāṁī tanē, nā samajāvavānuṁ tanē, jyāṁ jāṇē badhuṁ tō tuṁ
ajñāna nē ajñānamāṁ, duḥkhī chuṁ huṁ, duḥkhī thātō nathī śuṁ ēmāṁ tō tuṁ
nā huṁ rahuṁ, nā tuṁ rahē, ēka karajē manē rē ēvō, tārāmāṁ tō tuṁ
|