Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5442 | Date: 21-Aug-1994
તપે છે સૂર્ય જ્યાં આકાશે, તાપ એનો તો લાગશે ને લાગશે
Tapē chē sūrya jyāṁ ākāśē, tāpa ēnō tō lāgaśē nē lāgaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5442 | Date: 21-Aug-1994

તપે છે સૂર્ય જ્યાં આકાશે, તાપ એનો તો લાગશે ને લાગશે

  No Audio

tapē chē sūrya jyāṁ ākāśē, tāpa ēnō tō lāgaśē nē lāgaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-08-21 1994-08-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=941 તપે છે સૂર્ય જ્યાં આકાશે, તાપ એનો તો લાગશે ને લાગશે તપે છે સૂર્ય જ્યાં આકાશે, તાપ એનો તો લાગશે ને લાગશે

વહેતા ધસમસતા પાણીના પ્રવાહમાં, પડયા એ તાણશે ને તાણશે

તણાયા જ્યાં વિકારોમાં ને વિકારોમાં, એ ડુબાડશે ને ડુબાડશે

પ્રગટયો પ્રકાશ જીવનમાં તો જ્યાં હૈયે, અંધકાર ત્યાંથી ભાગશે ને ભાગશે

ખોટાં ભાવોમાં તણાયા જીવનમાં જ્યાં, ઉપાધિઓ એ લાવશે ને લાવશે

કેવું જીવન જીવ્યો તું તો જગમાં, જીવન તારું તો એ કહેશે ને કહેશે

એક દિવસ જીવનમાં તો સહુના, અંતરના ભાવો તો બોલશે ને બોલશે

જીવનમાં તો પોતાનાં ને પોતાનાં જ કર્મો તો હેરાન કરશે ને કરશે

માંગશે જીવનમાં જે સાચા દિલથી પ્રભુ પાસે, પ્રભુ તો એ દેશે ને દેશે

જીવનમાં જે પ્રભુમાં ને પ્રભુમાં વિશ્વાસ રાખશે, પ્રભુ દર્શન એને આપશે ને આપશે
View Original Increase Font Decrease Font


તપે છે સૂર્ય જ્યાં આકાશે, તાપ એનો તો લાગશે ને લાગશે

વહેતા ધસમસતા પાણીના પ્રવાહમાં, પડયા એ તાણશે ને તાણશે

તણાયા જ્યાં વિકારોમાં ને વિકારોમાં, એ ડુબાડશે ને ડુબાડશે

પ્રગટયો પ્રકાશ જીવનમાં તો જ્યાં હૈયે, અંધકાર ત્યાંથી ભાગશે ને ભાગશે

ખોટાં ભાવોમાં તણાયા જીવનમાં જ્યાં, ઉપાધિઓ એ લાવશે ને લાવશે

કેવું જીવન જીવ્યો તું તો જગમાં, જીવન તારું તો એ કહેશે ને કહેશે

એક દિવસ જીવનમાં તો સહુના, અંતરના ભાવો તો બોલશે ને બોલશે

જીવનમાં તો પોતાનાં ને પોતાનાં જ કર્મો તો હેરાન કરશે ને કરશે

માંગશે જીવનમાં જે સાચા દિલથી પ્રભુ પાસે, પ્રભુ તો એ દેશે ને દેશે

જીવનમાં જે પ્રભુમાં ને પ્રભુમાં વિશ્વાસ રાખશે, પ્રભુ દર્શન એને આપશે ને આપશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tapē chē sūrya jyāṁ ākāśē, tāpa ēnō tō lāgaśē nē lāgaśē

vahētā dhasamasatā pāṇīnā pravāhamāṁ, paḍayā ē tāṇaśē nē tāṇaśē

taṇāyā jyāṁ vikārōmāṁ nē vikārōmāṁ, ē ḍubāḍaśē nē ḍubāḍaśē

pragaṭayō prakāśa jīvanamāṁ tō jyāṁ haiyē, aṁdhakāra tyāṁthī bhāgaśē nē bhāgaśē

khōṭāṁ bhāvōmāṁ taṇāyā jīvanamāṁ jyāṁ, upādhiō ē lāvaśē nē lāvaśē

kēvuṁ jīvana jīvyō tuṁ tō jagamāṁ, jīvana tāruṁ tō ē kahēśē nē kahēśē

ēka divasa jīvanamāṁ tō sahunā, aṁtaranā bhāvō tō bōlaśē nē bōlaśē

jīvanamāṁ tō pōtānāṁ nē pōtānāṁ ja karmō tō hērāna karaśē nē karaśē

māṁgaśē jīvanamāṁ jē sācā dilathī prabhu pāsē, prabhu tō ē dēśē nē dēśē

jīvanamāṁ jē prabhumāṁ nē prabhumāṁ viśvāsa rākhaśē, prabhu darśana ēnē āpaśē nē āpaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5442 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...543754385439...Last