Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5443 | Date: 21-Aug-1994
સંસાર તો છે એક વિશાળ દરિયો, અનેક કિનારા વચ્ચે રહ્યો છે ઊછળતો
Saṁsāra tō chē ēka viśāla dariyō, anēka kinārā vaccē rahyō chē ūchalatō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5443 | Date: 21-Aug-1994

સંસાર તો છે એક વિશાળ દરિયો, અનેક કિનારા વચ્ચે રહ્યો છે ઊછળતો

  No Audio

saṁsāra tō chē ēka viśāla dariyō, anēka kinārā vaccē rahyō chē ūchalatō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-08-21 1994-08-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=942 સંસાર તો છે એક વિશાળ દરિયો, અનેક કિનારા વચ્ચે રહ્યો છે ઊછળતો સંસાર તો છે એક વિશાળ દરિયો, અનેક કિનારા વચ્ચે રહ્યો છે ઊછળતો

ખારાશથી છે એ ભરેલો, તોય મોતી તો એ રહ્યો છે દેતો ને દેતો

નાની માછલીઓ રહે એમાં તરતી, મોટા મગરમચ્છોથી પણ છે ભરેલો

ભરતી-ઓટનાં મોજાંઓથી, રહ્યો છે સદા એ તો સંકળાયેલો

સૂર્યતાપને રહ્યો છે એ ઝીલતો, ચંદ્રનાં શીતળ કિરણોમાં રહ્યો છે ઊછળતો

અનેક રત્નો છે એમાં ભરેલાં, અનેક રત્નોથી છે એ તો ભરેલો

કાઢવા હશે રત્નો જો એમાંથી, પડશે ખારાશનો તો કરવો રે સામનો

હરપળે છે શક્યતા તો એમાં, કોઈ ને કોઈનો શિકાર તો બનવાનો

પડશે રહેવું જાગૃત સદા તો એમાં, વળશે ના, આંખમીંચામણાં એમાં કરવાનો

આવશે આંધી, આવશે તૂફાન એમાં, પડશે મક્કમતાથી કરવો એનો તો સામનો
View Original Increase Font Decrease Font


સંસાર તો છે એક વિશાળ દરિયો, અનેક કિનારા વચ્ચે રહ્યો છે ઊછળતો

ખારાશથી છે એ ભરેલો, તોય મોતી તો એ રહ્યો છે દેતો ને દેતો

નાની માછલીઓ રહે એમાં તરતી, મોટા મગરમચ્છોથી પણ છે ભરેલો

ભરતી-ઓટનાં મોજાંઓથી, રહ્યો છે સદા એ તો સંકળાયેલો

સૂર્યતાપને રહ્યો છે એ ઝીલતો, ચંદ્રનાં શીતળ કિરણોમાં રહ્યો છે ઊછળતો

અનેક રત્નો છે એમાં ભરેલાં, અનેક રત્નોથી છે એ તો ભરેલો

કાઢવા હશે રત્નો જો એમાંથી, પડશે ખારાશનો તો કરવો રે સામનો

હરપળે છે શક્યતા તો એમાં, કોઈ ને કોઈનો શિકાર તો બનવાનો

પડશે રહેવું જાગૃત સદા તો એમાં, વળશે ના, આંખમીંચામણાં એમાં કરવાનો

આવશે આંધી, આવશે તૂફાન એમાં, પડશે મક્કમતાથી કરવો એનો તો સામનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁsāra tō chē ēka viśāla dariyō, anēka kinārā vaccē rahyō chē ūchalatō

khārāśathī chē ē bharēlō, tōya mōtī tō ē rahyō chē dētō nē dētō

nānī māchalīō rahē ēmāṁ taratī, mōṭā magaramacchōthī paṇa chē bharēlō

bharatī-ōṭanāṁ mōjāṁōthī, rahyō chē sadā ē tō saṁkalāyēlō

sūryatāpanē rahyō chē ē jhīlatō, caṁdranāṁ śītala kiraṇōmāṁ rahyō chē ūchalatō

anēka ratnō chē ēmāṁ bharēlāṁ, anēka ratnōthī chē ē tō bharēlō

kāḍhavā haśē ratnō jō ēmāṁthī, paḍaśē khārāśanō tō karavō rē sāmanō

harapalē chē śakyatā tō ēmāṁ, kōī nē kōīnō śikāra tō banavānō

paḍaśē rahēvuṁ jāgr̥ta sadā tō ēmāṁ, valaśē nā, āṁkhamīṁcāmaṇāṁ ēmāṁ karavānō

āvaśē āṁdhī, āvaśē tūphāna ēmāṁ, paḍaśē makkamatāthī karavō ēnō tō sāmanō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5443 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...544054415442...Last