Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5444 | Date: 22-Aug-1994
ભૂલથી પણ જીવનમાં એ ભૂલવાનું નથી, ભૂલવાનું છે જે યાદ એને કરવાનું નથી
Bhūlathī paṇa jīvanamāṁ ē bhūlavānuṁ nathī, bhūlavānuṁ chē jē yāda ēnē karavānuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5444 | Date: 22-Aug-1994

ભૂલથી પણ જીવનમાં એ ભૂલવાનું નથી, ભૂલવાનું છે જે યાદ એને કરવાનું નથી

  No Audio

bhūlathī paṇa jīvanamāṁ ē bhūlavānuṁ nathī, bhūlavānuṁ chē jē yāda ēnē karavānuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-08-22 1994-08-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=943 ભૂલથી પણ જીવનમાં એ ભૂલવાનું નથી, ભૂલવાનું છે જે યાદ એને કરવાનું નથી ભૂલથી પણ જીવનમાં એ ભૂલવાનું નથી, ભૂલવાનું છે જે યાદ એને કરવાનું નથી

દુઃખદર્દ ભૂલવાનું છે જીવનમાં કરી યાદ એને, દુઃખી એમાં થવાનું નથી

આવે નિરાશાઓ જીવનમાં, કરી યાદ એને ને એને, નિરાશામાં રહેવાનું નથી

પડશું-આખડશું જીવનમાં ઘણી વાર, ભૂલીને એ ઊભા થયા વિના ચાલવાનું નથી

ખાલી વિચારો કરી કરી જીવનમાં, અમલ એનો કર્યાં વિના જીવનમાં મળવાનું નથી

જીવનમાં કરી ખોટી દોડાદોડી, કરી એવી ખોટી દોડાદોડ જીવનમાં એમાં, થાકવાનું નથી

સમજાય જીવનમાં જ્યાં સાચું, જીવનમાં ત્યાં ખોટાં મતોને વળગી રહેવાનું નથી

ખોલવું છે નવું પ્રકરણ જીવનમાં જ્યાં, જૂનાને ભૂલ્યા વિના રહેવાનું નથી

રહ્યું નથી જે હાથમાં, રહેવાનું નથી જે હાથમાં, ભૂલ્યા વિના એને તો રહેવાનું નથી

સુધારવું છે જીવનને તો જ્યાં, ત્યાં જીવનમાં દોષોને ભૂલ્યા વિના રહેવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂલથી પણ જીવનમાં એ ભૂલવાનું નથી, ભૂલવાનું છે જે યાદ એને કરવાનું નથી

દુઃખદર્દ ભૂલવાનું છે જીવનમાં કરી યાદ એને, દુઃખી એમાં થવાનું નથી

આવે નિરાશાઓ જીવનમાં, કરી યાદ એને ને એને, નિરાશામાં રહેવાનું નથી

પડશું-આખડશું જીવનમાં ઘણી વાર, ભૂલીને એ ઊભા થયા વિના ચાલવાનું નથી

ખાલી વિચારો કરી કરી જીવનમાં, અમલ એનો કર્યાં વિના જીવનમાં મળવાનું નથી

જીવનમાં કરી ખોટી દોડાદોડી, કરી એવી ખોટી દોડાદોડ જીવનમાં એમાં, થાકવાનું નથી

સમજાય જીવનમાં જ્યાં સાચું, જીવનમાં ત્યાં ખોટાં મતોને વળગી રહેવાનું નથી

ખોલવું છે નવું પ્રકરણ જીવનમાં જ્યાં, જૂનાને ભૂલ્યા વિના રહેવાનું નથી

રહ્યું નથી જે હાથમાં, રહેવાનું નથી જે હાથમાં, ભૂલ્યા વિના એને તો રહેવાનું નથી

સુધારવું છે જીવનને તો જ્યાં, ત્યાં જીવનમાં દોષોને ભૂલ્યા વિના રહેવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūlathī paṇa jīvanamāṁ ē bhūlavānuṁ nathī, bhūlavānuṁ chē jē yāda ēnē karavānuṁ nathī

duḥkhadarda bhūlavānuṁ chē jīvanamāṁ karī yāda ēnē, duḥkhī ēmāṁ thavānuṁ nathī

āvē nirāśāō jīvanamāṁ, karī yāda ēnē nē ēnē, nirāśāmāṁ rahēvānuṁ nathī

paḍaśuṁ-ākhaḍaśuṁ jīvanamāṁ ghaṇī vāra, bhūlīnē ē ūbhā thayā vinā cālavānuṁ nathī

khālī vicārō karī karī jīvanamāṁ, amala ēnō karyāṁ vinā jīvanamāṁ malavānuṁ nathī

jīvanamāṁ karī khōṭī dōḍādōḍī, karī ēvī khōṭī dōḍādōḍa jīvanamāṁ ēmāṁ, thākavānuṁ nathī

samajāya jīvanamāṁ jyāṁ sācuṁ, jīvanamāṁ tyāṁ khōṭāṁ matōnē valagī rahēvānuṁ nathī

khōlavuṁ chē navuṁ prakaraṇa jīvanamāṁ jyāṁ, jūnānē bhūlyā vinā rahēvānuṁ nathī

rahyuṁ nathī jē hāthamāṁ, rahēvānuṁ nathī jē hāthamāṁ, bhūlyā vinā ēnē tō rahēvānuṁ nathī

sudhāravuṁ chē jīvananē tō jyāṁ, tyāṁ jīvanamāṁ dōṣōnē bhūlyā vinā rahēvānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5444 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...544054415442...Last