Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5447 | Date: 23-Aug-1994
એક નાની ચિનગારી રે, આગ બની ગઈ, જીવનને એ ખાક કરી ગઈ
Ēka nānī cinagārī rē, āga banī gaī, jīvananē ē khāka karī gaī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5447 | Date: 23-Aug-1994

એક નાની ચિનગારી રે, આગ બની ગઈ, જીવનને એ ખાક કરી ગઈ

  No Audio

ēka nānī cinagārī rē, āga banī gaī, jīvananē ē khāka karī gaī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-08-23 1994-08-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=946 એક નાની ચિનગારી રે, આગ બની ગઈ, જીવનને એ ખાક કરી ગઈ એક નાની ચિનગારી રે, આગ બની ગઈ, જીવનને એ ખાક કરી ગઈ

હર્યાભર્યા જીવનની હરિયાળીને, દાવાનળમાં તો એ ફેરવાઈ ગઈ

લાગી હતી એ તો મામૂલી, વેરાન જીવનને એ તો કરી ગઈ

તણખા ને તણખા રહ્યા ઝરતા એમાંથી, મોટી આગ એમાં બની ગઈ

લીધી ના શરૂમાં એને કાબૂમાં, લેવી કાબૂમાં એને, મુશ્કેલ બની ગઈ

જાગી શંકાની ચિનગારી જીવનમાં જ્યાં, વિશ્વાસની તો એ રાખ કરી ગઈ

જાગી વેરની નાની ચિનગારી હૈયામાં, આગ બની જીવનને ખાક કરી ગઈ

જાગી નાની ચિનગારી ઇર્ષ્યાની તો હૈયે, આગમાં પલટાઈ ગઈ, તોફાન મચાવી ગઈ

જાગી ગઈ ક્રોધની ચિનગારી જ્યાં હૈયે, હૈયામાં દાવાનળ ઊભો એ કરી ગઈ

જાગી પ્રેમની ચિનગારી મોહમાયામાં, એ તો માયાની આગમાં પલટાઈ ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


એક નાની ચિનગારી રે, આગ બની ગઈ, જીવનને એ ખાક કરી ગઈ

હર્યાભર્યા જીવનની હરિયાળીને, દાવાનળમાં તો એ ફેરવાઈ ગઈ

લાગી હતી એ તો મામૂલી, વેરાન જીવનને એ તો કરી ગઈ

તણખા ને તણખા રહ્યા ઝરતા એમાંથી, મોટી આગ એમાં બની ગઈ

લીધી ના શરૂમાં એને કાબૂમાં, લેવી કાબૂમાં એને, મુશ્કેલ બની ગઈ

જાગી શંકાની ચિનગારી જીવનમાં જ્યાં, વિશ્વાસની તો એ રાખ કરી ગઈ

જાગી વેરની નાની ચિનગારી હૈયામાં, આગ બની જીવનને ખાક કરી ગઈ

જાગી નાની ચિનગારી ઇર્ષ્યાની તો હૈયે, આગમાં પલટાઈ ગઈ, તોફાન મચાવી ગઈ

જાગી ગઈ ક્રોધની ચિનગારી જ્યાં હૈયે, હૈયામાં દાવાનળ ઊભો એ કરી ગઈ

જાગી પ્રેમની ચિનગારી મોહમાયામાં, એ તો માયાની આગમાં પલટાઈ ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka nānī cinagārī rē, āga banī gaī, jīvananē ē khāka karī gaī

haryābharyā jīvananī hariyālīnē, dāvānalamāṁ tō ē phēravāī gaī

lāgī hatī ē tō māmūlī, vērāna jīvananē ē tō karī gaī

taṇakhā nē taṇakhā rahyā jharatā ēmāṁthī, mōṭī āga ēmāṁ banī gaī

līdhī nā śarūmāṁ ēnē kābūmāṁ, lēvī kābūmāṁ ēnē, muśkēla banī gaī

jāgī śaṁkānī cinagārī jīvanamāṁ jyāṁ, viśvāsanī tō ē rākha karī gaī

jāgī vēranī nānī cinagārī haiyāmāṁ, āga banī jīvananē khāka karī gaī

jāgī nānī cinagārī irṣyānī tō haiyē, āgamāṁ palaṭāī gaī, tōphāna macāvī gaī

jāgī gaī krōdhanī cinagārī jyāṁ haiyē, haiyāmāṁ dāvānala ūbhō ē karī gaī

jāgī prēmanī cinagārī mōhamāyāmāṁ, ē tō māyānī āgamāṁ palaṭāī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5447 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...544354445445...Last