Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5450 | Date: 27-Aug-1994
હેત વિનાનાં હાલરડાં ને પ્રીત વિનાના રે માંડવડે
Hēta vinānāṁ hālaraḍāṁ nē prīta vinānā rē māṁḍavaḍē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5450 | Date: 27-Aug-1994

હેત વિનાનાં હાલરડાં ને પ્રીત વિનાના રે માંડવડે

  No Audio

hēta vinānāṁ hālaraḍāṁ nē prīta vinānā rē māṁḍavaḍē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-08-27 1994-08-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=949 હેત વિનાનાં હાલરડાં ને પ્રીત વિનાના રે માંડવડે હેત વિનાનાં હાલરડાં ને પ્રીત વિનાના રે માંડવડે

એ ગાશો કે જાશો, તો એમાં વળશે રે શું

મન વિનાનાં રે કામો ને ધ્યાન વિનાની રે વાતો

કરવા રહેશો જીવનમાં, એમાં તો વળશે રે શું

સુધારી ના શક્યો જીવન તું તારું, કરી ના શક્યો સહન ભાર એનો

નાખીશ ટોપલો દોષનો અન્ય ઉપર, એમાં તારું વળશે રે શું

પહોંચવું છે મંઝિલે તારે, સમય છે જ્યાં હાથમાં થોડો

કરી કરી ખોટાં રોકાણ વચ્ચે, એમાં તારું વળશે રે શું

ભરી ભરી હૈયામાં ભીરુતા, દેખાવ કર્યાં બહાદુરીના

રાખ્યાં વર્તન આવા જીવનમાં, એમાં તારું વળશે શું

વિકારોની લપસણી ધરતીના લીધા સહારા, લપસ્યા એમાં

ચિત્કાર પાડીને હવે એમાં, એમાં તારું વળશે શું

મોહમાયામાં હૈયાં ડુબાડી રાખ્યાં, પડળ આંખો ઉપર એનાં ચડયાં

વીત્યું જીવન તારું આવું માયામાં, દર્શન પ્રભુનાં ના થતાં, આવા જીવનમાં વળશે શું
View Original Increase Font Decrease Font


હેત વિનાનાં હાલરડાં ને પ્રીત વિનાના રે માંડવડે

એ ગાશો કે જાશો, તો એમાં વળશે રે શું

મન વિનાનાં રે કામો ને ધ્યાન વિનાની રે વાતો

કરવા રહેશો જીવનમાં, એમાં તો વળશે રે શું

સુધારી ના શક્યો જીવન તું તારું, કરી ના શક્યો સહન ભાર એનો

નાખીશ ટોપલો દોષનો અન્ય ઉપર, એમાં તારું વળશે રે શું

પહોંચવું છે મંઝિલે તારે, સમય છે જ્યાં હાથમાં થોડો

કરી કરી ખોટાં રોકાણ વચ્ચે, એમાં તારું વળશે રે શું

ભરી ભરી હૈયામાં ભીરુતા, દેખાવ કર્યાં બહાદુરીના

રાખ્યાં વર્તન આવા જીવનમાં, એમાં તારું વળશે શું

વિકારોની લપસણી ધરતીના લીધા સહારા, લપસ્યા એમાં

ચિત્કાર પાડીને હવે એમાં, એમાં તારું વળશે શું

મોહમાયામાં હૈયાં ડુબાડી રાખ્યાં, પડળ આંખો ઉપર એનાં ચડયાં

વીત્યું જીવન તારું આવું માયામાં, દર્શન પ્રભુનાં ના થતાં, આવા જીવનમાં વળશે શું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hēta vinānāṁ hālaraḍāṁ nē prīta vinānā rē māṁḍavaḍē

ē gāśō kē jāśō, tō ēmāṁ valaśē rē śuṁ

mana vinānāṁ rē kāmō nē dhyāna vinānī rē vātō

karavā rahēśō jīvanamāṁ, ēmāṁ tō valaśē rē śuṁ

sudhārī nā śakyō jīvana tuṁ tāruṁ, karī nā śakyō sahana bhāra ēnō

nākhīśa ṭōpalō dōṣanō anya upara, ēmāṁ tāruṁ valaśē rē śuṁ

pahōṁcavuṁ chē maṁjhilē tārē, samaya chē jyāṁ hāthamāṁ thōḍō

karī karī khōṭāṁ rōkāṇa vaccē, ēmāṁ tāruṁ valaśē rē śuṁ

bharī bharī haiyāmāṁ bhīrutā, dēkhāva karyāṁ bahādurīnā

rākhyāṁ vartana āvā jīvanamāṁ, ēmāṁ tāruṁ valaśē śuṁ

vikārōnī lapasaṇī dharatīnā līdhā sahārā, lapasyā ēmāṁ

citkāra pāḍīnē havē ēmāṁ, ēmāṁ tāruṁ valaśē śuṁ

mōhamāyāmāṁ haiyāṁ ḍubāḍī rākhyāṁ, paḍala āṁkhō upara ēnāṁ caḍayāṁ

vītyuṁ jīvana tāruṁ āvuṁ māyāmāṁ, darśana prabhunāṁ nā thatāṁ, āvā jīvanamāṁ valaśē śuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5450 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...544654475448...Last