Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5451 | Date: 28-Apr-1994
કર્યાં પાર ને તર્યો જગના કંઈક દરિયામાં, મારા અહંના દરિયામાં હું ડૂબી ગયો
Karyāṁ pāra nē taryō jaganā kaṁīka dariyāmāṁ, mārā ahaṁnā dariyāmāṁ huṁ ḍūbī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5451 | Date: 28-Apr-1994

કર્યાં પાર ને તર્યો જગના કંઈક દરિયામાં, મારા અહંના દરિયામાં હું ડૂબી ગયો

  No Audio

karyāṁ pāra nē taryō jaganā kaṁīka dariyāmāṁ, mārā ahaṁnā dariyāmāṁ huṁ ḍūbī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-04-28 1994-04-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=950 કર્યાં પાર ને તર્યો જગના કંઈક દરિયામાં, મારા અહંના દરિયામાં હું ડૂબી ગયો કર્યાં પાર ને તર્યો જગના કંઈક દરિયામાં, મારા અહંના દરિયામાં હું ડૂબી ગયો

જોયાં કંઈક તોફાનો, સહન કર્યાં કંઈક જીવનમાં, મારા અંતરનાં તોફાન સહન ના કરી શક્યો

જોઈને મહાણી વર્ષાની કંઈક ધારા જગતમાં, આંસુની ધારા તો ના જોઈ શક્યો

સમજણના સાગર પાર કરવા હતાં જગતમાં, અજ્ઞાનના વમળમાં હું અટવાઈ ગયો

જોવું હતું સત્યને જીવનમાં તો મારે, લોભ-લાલચનાં ચશ્માં ના હું ઉતારી શક્યો

જોયાં શક્તિનાં કંઈક સામર્થ્ય તો જગમાં, મનની શક્તિના સામર્થ્યને ના ઓળખી શક્યો

જોયા ને અનુભવ્યા કંઈક અંધકાર મેં તો, મારા અંતરના અંધકારમાંથી બહાર ના નીકળી શક્યો

કરવો હતેં પ્રવેશ સુખના સામ્રાજ્યમાં, દુઃખની સીમા પાર ના હું કરી શક્યો

ચિંતાનો ભાર જીવનમાં ના ઊંચકી કે સહન કરી શક્યો, પ્રભુને ના હું સોંપી શક્યો

ના ભૂતકાળની યાદને ભૂલી શક્યો, ના આજની વાસ્તવિકતા સ્વીકારી શક્યો
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યાં પાર ને તર્યો જગના કંઈક દરિયામાં, મારા અહંના દરિયામાં હું ડૂબી ગયો

જોયાં કંઈક તોફાનો, સહન કર્યાં કંઈક જીવનમાં, મારા અંતરનાં તોફાન સહન ના કરી શક્યો

જોઈને મહાણી વર્ષાની કંઈક ધારા જગતમાં, આંસુની ધારા તો ના જોઈ શક્યો

સમજણના સાગર પાર કરવા હતાં જગતમાં, અજ્ઞાનના વમળમાં હું અટવાઈ ગયો

જોવું હતું સત્યને જીવનમાં તો મારે, લોભ-લાલચનાં ચશ્માં ના હું ઉતારી શક્યો

જોયાં શક્તિનાં કંઈક સામર્થ્ય તો જગમાં, મનની શક્તિના સામર્થ્યને ના ઓળખી શક્યો

જોયા ને અનુભવ્યા કંઈક અંધકાર મેં તો, મારા અંતરના અંધકારમાંથી બહાર ના નીકળી શક્યો

કરવો હતેં પ્રવેશ સુખના સામ્રાજ્યમાં, દુઃખની સીમા પાર ના હું કરી શક્યો

ચિંતાનો ભાર જીવનમાં ના ઊંચકી કે સહન કરી શક્યો, પ્રભુને ના હું સોંપી શક્યો

ના ભૂતકાળની યાદને ભૂલી શક્યો, ના આજની વાસ્તવિકતા સ્વીકારી શક્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyāṁ pāra nē taryō jaganā kaṁīka dariyāmāṁ, mārā ahaṁnā dariyāmāṁ huṁ ḍūbī gayō

jōyāṁ kaṁīka tōphānō, sahana karyāṁ kaṁīka jīvanamāṁ, mārā aṁtaranāṁ tōphāna sahana nā karī śakyō

jōīnē mahāṇī varṣānī kaṁīka dhārā jagatamāṁ, āṁsunī dhārā tō nā jōī śakyō

samajaṇanā sāgara pāra karavā hatāṁ jagatamāṁ, ajñānanā vamalamāṁ huṁ aṭavāī gayō

jōvuṁ hatuṁ satyanē jīvanamāṁ tō mārē, lōbha-lālacanāṁ caśmāṁ nā huṁ utārī śakyō

jōyāṁ śaktināṁ kaṁīka sāmarthya tō jagamāṁ, mananī śaktinā sāmarthyanē nā ōlakhī śakyō

jōyā nē anubhavyā kaṁīka aṁdhakāra mēṁ tō, mārā aṁtaranā aṁdhakāramāṁthī bahāra nā nīkalī śakyō

karavō hatēṁ pravēśa sukhanā sāmrājyamāṁ, duḥkhanī sīmā pāra nā huṁ karī śakyō

ciṁtānō bhāra jīvanamāṁ nā ūṁcakī kē sahana karī śakyō, prabhunē nā huṁ sōṁpī śakyō

nā bhūtakālanī yādanē bhūlī śakyō, nā ājanī vāstavikatā svīkārī śakyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5451 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...544654475448...Last