Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5452 | Date: 28-Aug-1994
જીવનમાં રે, ઉમંગની ધારા જ્યાં સુકાણી, ના જ્યાં એ જાગી શકી
Jīvanamāṁ rē, umaṁganī dhārā jyāṁ sukāṇī, nā jyāṁ ē jāgī śakī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5452 | Date: 28-Aug-1994

જીવનમાં રે, ઉમંગની ધારા જ્યાં સુકાણી, ના જ્યાં એ જાગી શકી

  No Audio

jīvanamāṁ rē, umaṁganī dhārā jyāṁ sukāṇī, nā jyāṁ ē jāgī śakī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-08-28 1994-08-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=951 જીવનમાં રે, ઉમંગની ધારા જ્યાં સુકાણી, ના જ્યાં એ જાગી શકી જીવનમાં રે, ઉમંગની ધારા જ્યાં સુકાણી, ના જ્યાં એ જાગી શકી

જીવનમાં, જીવન પ્રત્યે રે, કંટાળો તો આવશે કે જાગશે

જીવનમાં રે પ્રેમની ધારા, હૈયે જ્યાં સુકાણી, ના જ્યાં એ તો જાગી

નિષ્ફળતા ને નિષ્ફળતામાં, યત્નોની સરવાણી જ્યાં સુકાણી કે અટકી

જીવનમાં કુદરતનો આનંદ ના લૂંટી શકશો, ના મુક્તપણે લૂંટયો

જીવનમાં સ્વાર્થ જ્યાં ના સધાશે, ના એને તો છોડી શકાશે

ગોતશું મારગ મૂંઝવણના જીવનમાં, ના જો એ મળશે, એ વધારશે

મન જ્યાં કાર્યમાં ન લાગશે, ના પૂરું એ થાશે, મન ત્યાંથી ભાગશે

દુઃખદર્દ જીવનમાં જાગશે, પીછો ના જો એ છોડશે, હતાંશા લાવશે

કામક્રોધ જીવનમાં જ્યાં અતિ તાણશે, કાબૂમાં ના જો એ આવશે

પળે પળે ભાગ્ય જ્યાં સાથ ના આપશે, પણ એ અટકાવતું રહેશે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં રે, ઉમંગની ધારા જ્યાં સુકાણી, ના જ્યાં એ જાગી શકી

જીવનમાં, જીવન પ્રત્યે રે, કંટાળો તો આવશે કે જાગશે

જીવનમાં રે પ્રેમની ધારા, હૈયે જ્યાં સુકાણી, ના જ્યાં એ તો જાગી

નિષ્ફળતા ને નિષ્ફળતામાં, યત્નોની સરવાણી જ્યાં સુકાણી કે અટકી

જીવનમાં કુદરતનો આનંદ ના લૂંટી શકશો, ના મુક્તપણે લૂંટયો

જીવનમાં સ્વાર્થ જ્યાં ના સધાશે, ના એને તો છોડી શકાશે

ગોતશું મારગ મૂંઝવણના જીવનમાં, ના જો એ મળશે, એ વધારશે

મન જ્યાં કાર્યમાં ન લાગશે, ના પૂરું એ થાશે, મન ત્યાંથી ભાગશે

દુઃખદર્દ જીવનમાં જાગશે, પીછો ના જો એ છોડશે, હતાંશા લાવશે

કામક્રોધ જીવનમાં જ્યાં અતિ તાણશે, કાબૂમાં ના જો એ આવશે

પળે પળે ભાગ્ય જ્યાં સાથ ના આપશે, પણ એ અટકાવતું રહેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ rē, umaṁganī dhārā jyāṁ sukāṇī, nā jyāṁ ē jāgī śakī

jīvanamāṁ, jīvana pratyē rē, kaṁṭālō tō āvaśē kē jāgaśē

jīvanamāṁ rē prēmanī dhārā, haiyē jyāṁ sukāṇī, nā jyāṁ ē tō jāgī

niṣphalatā nē niṣphalatāmāṁ, yatnōnī saravāṇī jyāṁ sukāṇī kē aṭakī

jīvanamāṁ kudaratanō ānaṁda nā lūṁṭī śakaśō, nā muktapaṇē lūṁṭayō

jīvanamāṁ svārtha jyāṁ nā sadhāśē, nā ēnē tō chōḍī śakāśē

gōtaśuṁ māraga mūṁjhavaṇanā jīvanamāṁ, nā jō ē malaśē, ē vadhāraśē

mana jyāṁ kāryamāṁ na lāgaśē, nā pūruṁ ē thāśē, mana tyāṁthī bhāgaśē

duḥkhadarda jīvanamāṁ jāgaśē, pīchō nā jō ē chōḍaśē, hatāṁśā lāvaśē

kāmakrōdha jīvanamāṁ jyāṁ ati tāṇaśē, kābūmāṁ nā jō ē āvaśē

palē palē bhāgya jyāṁ sātha nā āpaśē, paṇa ē aṭakāvatuṁ rahēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5452 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...544954505451...Last