Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5453 | Date: 28-Aug-1994
સર્જ્યાં માનવે તો રમકડાં, રહ્યા એ સૌ, એક ચાવીથી ચાલતું ને ચાલતું
Sarjyāṁ mānavē tō ramakaḍāṁ, rahyā ē sau, ēka cāvīthī cālatuṁ nē cālatuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5453 | Date: 28-Aug-1994

સર્જ્યાં માનવે તો રમકડાં, રહ્યા એ સૌ, એક ચાવીથી ચાલતું ને ચાલતું

  No Audio

sarjyāṁ mānavē tō ramakaḍāṁ, rahyā ē sau, ēka cāvīthī cālatuṁ nē cālatuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-08-28 1994-08-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=952 સર્જ્યાં માનવે તો રમકડાં, રહ્યા એ સૌ, એક ચાવીથી ચાલતું ને ચાલતું સર્જ્યાં માનવે તો રમકડાં, રહ્યા એ સૌ, એક ચાવીથી ચાલતું ને ચાલતું

સર્જ્ય઼ું પ્રભુ તેં માનવ રમકડું, રહ્યું એ અનેક ચાવીથી ચાલતું ને ચાલતું

રહ્યું જીવનમાં એ કરતું ને કરતું, એક ચાવીનું જોર તો એમાં દેખાતું

દેખાય એના જીવનમાં, જુદી જુદી ચાવીનું પ્રાબલ્ય તો વધતું ને વધતું

વધારે ગતિ જ્યાં એક ચાવી એવી, ચાવી બીજી એને ત્યાં અટકાવતું

માનવે સર્જેલા રમકડાની ચાવી દેખાય, પ્રભુ ચાવી તારી તો ના જોઈ શકતું

માનવે સર્જેલ રમકડું, ના ભાવ બતાવતું, રમકડું તારું તો ભાવમાં રમતું

માનવે સર્જેલ રમકડું ના એની સામે લડતું, પ્રભુ તારું રમકડું તારી સામે થાતું

મન વિનાનું તો છે માનવે સર્જેલ રમકડું, પ્રભુ તારું રમકડું મનથી રહે ચાલતું

માનવે સર્જેલ રમકડું, ના સાચુ-ખોટું કરતું, પ્રભુ તારું રમકડું, રમત બધી રમાડતું
View Original Increase Font Decrease Font


સર્જ્યાં માનવે તો રમકડાં, રહ્યા એ સૌ, એક ચાવીથી ચાલતું ને ચાલતું

સર્જ્ય઼ું પ્રભુ તેં માનવ રમકડું, રહ્યું એ અનેક ચાવીથી ચાલતું ને ચાલતું

રહ્યું જીવનમાં એ કરતું ને કરતું, એક ચાવીનું જોર તો એમાં દેખાતું

દેખાય એના જીવનમાં, જુદી જુદી ચાવીનું પ્રાબલ્ય તો વધતું ને વધતું

વધારે ગતિ જ્યાં એક ચાવી એવી, ચાવી બીજી એને ત્યાં અટકાવતું

માનવે સર્જેલા રમકડાની ચાવી દેખાય, પ્રભુ ચાવી તારી તો ના જોઈ શકતું

માનવે સર્જેલ રમકડું, ના ભાવ બતાવતું, રમકડું તારું તો ભાવમાં રમતું

માનવે સર્જેલ રમકડું ના એની સામે લડતું, પ્રભુ તારું રમકડું તારી સામે થાતું

મન વિનાનું તો છે માનવે સર્જેલ રમકડું, પ્રભુ તારું રમકડું મનથી રહે ચાલતું

માનવે સર્જેલ રમકડું, ના સાચુ-ખોટું કરતું, પ્રભુ તારું રમકડું, રમત બધી રમાડતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sarjyāṁ mānavē tō ramakaḍāṁ, rahyā ē sau, ēka cāvīthī cālatuṁ nē cālatuṁ

sarjya઼uṁ prabhu tēṁ mānava ramakaḍuṁ, rahyuṁ ē anēka cāvīthī cālatuṁ nē cālatuṁ

rahyuṁ jīvanamāṁ ē karatuṁ nē karatuṁ, ēka cāvīnuṁ jōra tō ēmāṁ dēkhātuṁ

dēkhāya ēnā jīvanamāṁ, judī judī cāvīnuṁ prābalya tō vadhatuṁ nē vadhatuṁ

vadhārē gati jyāṁ ēka cāvī ēvī, cāvī bījī ēnē tyāṁ aṭakāvatuṁ

mānavē sarjēlā ramakaḍānī cāvī dēkhāya, prabhu cāvī tārī tō nā jōī śakatuṁ

mānavē sarjēla ramakaḍuṁ, nā bhāva batāvatuṁ, ramakaḍuṁ tāruṁ tō bhāvamāṁ ramatuṁ

mānavē sarjēla ramakaḍuṁ nā ēnī sāmē laḍatuṁ, prabhu tāruṁ ramakaḍuṁ tārī sāmē thātuṁ

mana vinānuṁ tō chē mānavē sarjēla ramakaḍuṁ, prabhu tāruṁ ramakaḍuṁ manathī rahē cālatuṁ

mānavē sarjēla ramakaḍuṁ, nā sācu-khōṭuṁ karatuṁ, prabhu tāruṁ ramakaḍuṁ, ramata badhī ramāḍatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5453 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...544954505451...Last