Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5457 | Date: 30-Aug-1994
હતી એવી તારે રે શું સગાઈ, એના માટે, અનુકંપા જાગી ગઈ હૈયામાં
Hatī ēvī tārē rē śuṁ sagāī, ēnā māṭē, anukaṁpā jāgī gaī haiyāmāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5457 | Date: 30-Aug-1994

હતી એવી તારે રે શું સગાઈ, એના માટે, અનુકંપા જાગી ગઈ હૈયામાં

  No Audio

hatī ēvī tārē rē śuṁ sagāī, ēnā māṭē, anukaṁpā jāgī gaī haiyāmāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-08-30 1994-08-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=956 હતી એવી તારે રે શું સગાઈ, એના માટે, અનુકંપા જાગી ગઈ હૈયામાં હતી એવી તારે રે શું સગાઈ, એના માટે, અનુકંપા જાગી ગઈ હૈયામાં

દબાવી દીધા કંઈક ભાવો તેં જીવનમાં, દબાવી ના શક્યો કેમ આને તું હૈયામાં

કર વિચાર તું તો જરા, એકસરખી છે સગાઈ, સહુ સાથે પ્રભુની તો જગમાં

વસ્યો છે જે પ્રભુ તો તારામાં, નથી કાંઈ એ જુદો, વસ્યો છે જે બીજામાં

જાગી ગઈ અનુકંપા એથી તને તો, એના કાજે જીવનમાં તો તારા હૈયામાં

છે આવા વ્યવહાર તો જો પ્રભુના, અટક્યો શાને રે તું જગમાં બીજી વાતોમાં

અટકાવી રહ્યું છે તને તારું તો દિલડું, ખેંચાયું જ્યાં જીવનમાં, એ સ્વાર્થમાં

સીધા-સરળ વ્યવહાર પ્રભુના, ગૂંચવ્યા તેં જીવનમાં ખેંચાઈ ખેંચાઈને તો એમાં

જગાવી જગાવી, ભાવો માલિકીના જગમાં, રહ્યો એથી હવે તો તું દુઃખદર્દમાં
View Original Increase Font Decrease Font


હતી એવી તારે રે શું સગાઈ, એના માટે, અનુકંપા જાગી ગઈ હૈયામાં

દબાવી દીધા કંઈક ભાવો તેં જીવનમાં, દબાવી ના શક્યો કેમ આને તું હૈયામાં

કર વિચાર તું તો જરા, એકસરખી છે સગાઈ, સહુ સાથે પ્રભુની તો જગમાં

વસ્યો છે જે પ્રભુ તો તારામાં, નથી કાંઈ એ જુદો, વસ્યો છે જે બીજામાં

જાગી ગઈ અનુકંપા એથી તને તો, એના કાજે જીવનમાં તો તારા હૈયામાં

છે આવા વ્યવહાર તો જો પ્રભુના, અટક્યો શાને રે તું જગમાં બીજી વાતોમાં

અટકાવી રહ્યું છે તને તારું તો દિલડું, ખેંચાયું જ્યાં જીવનમાં, એ સ્વાર્થમાં

સીધા-સરળ વ્યવહાર પ્રભુના, ગૂંચવ્યા તેં જીવનમાં ખેંચાઈ ખેંચાઈને તો એમાં

જગાવી જગાવી, ભાવો માલિકીના જગમાં, રહ્યો એથી હવે તો તું દુઃખદર્દમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatī ēvī tārē rē śuṁ sagāī, ēnā māṭē, anukaṁpā jāgī gaī haiyāmāṁ

dabāvī dīdhā kaṁīka bhāvō tēṁ jīvanamāṁ, dabāvī nā śakyō kēma ānē tuṁ haiyāmāṁ

kara vicāra tuṁ tō jarā, ēkasarakhī chē sagāī, sahu sāthē prabhunī tō jagamāṁ

vasyō chē jē prabhu tō tārāmāṁ, nathī kāṁī ē judō, vasyō chē jē bījāmāṁ

jāgī gaī anukaṁpā ēthī tanē tō, ēnā kājē jīvanamāṁ tō tārā haiyāmāṁ

chē āvā vyavahāra tō jō prabhunā, aṭakyō śānē rē tuṁ jagamāṁ bījī vātōmāṁ

aṭakāvī rahyuṁ chē tanē tāruṁ tō dilaḍuṁ, khēṁcāyuṁ jyāṁ jīvanamāṁ, ē svārthamāṁ

sīdhā-sarala vyavahāra prabhunā, gūṁcavyā tēṁ jīvanamāṁ khēṁcāī khēṁcāīnē tō ēmāṁ

jagāvī jagāvī, bhāvō mālikīnā jagamāṁ, rahyō ēthī havē tō tuṁ duḥkhadardamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5457 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...545254535454...Last