Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5506 | Date: 04-Oct-1994
એક તાણે રે સીમભણી, બીજું રે તાણે ગામભણી
Ēka tāṇē rē sīmabhaṇī, bījuṁ rē tāṇē gāmabhaṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5506 | Date: 04-Oct-1994

એક તાણે રે સીમભણી, બીજું રે તાણે ગામભણી

  No Audio

ēka tāṇē rē sīmabhaṇī, bījuṁ rē tāṇē gāmabhaṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-10-04 1994-10-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1005 એક તાણે રે સીમભણી, બીજું રે તાણે ગામભણી એક તાણે રે સીમભણી, બીજું રે તાણે ગામભણી

થાય છે રે જીવનમાં રે મારા, આવી રે તાણાતાણી

છે હાલત મારા હૈયાંની એવી જીવનમાં થાય છે એમાં જોવા જેવી

એક વૃત્તિ તાણે મને પ્રભુભણી, બીજી રે તાણે મને સંસારભણી

થાતી રહી છે નિત્ય પરિસ્થિતિ મારી રે એવી, નથી કાંઈ એ વખાણવા જેવી

કદી સમજદારી દે એ જગાવી, કદી નાદાનીમાં જાય મને એ ઘસડી

કદી વેરાગ્યભણી દે એ વાળી, કદી લોભ લાલચમાં દે એ ખેંચાવી

એક તાણે મને મોહભણી બીજી રે તાણે મને તો પ્રેમભણી

ચેન ઊડયું મારું જીવનમાં તો આમાં, મારા જીવનમાં હોળી કેવી સરજાણી

નથી થાતી સહન આવી હવે, ખેંચાતાણી જીવનમાં તો મારાથી

આવ્યો છું રે તારી પાસે પ્રભુ, બંધ કર હવે આવી ખોટી ખેંચાતાણી
View Original Increase Font Decrease Font


એક તાણે રે સીમભણી, બીજું રે તાણે ગામભણી

થાય છે રે જીવનમાં રે મારા, આવી રે તાણાતાણી

છે હાલત મારા હૈયાંની એવી જીવનમાં થાય છે એમાં જોવા જેવી

એક વૃત્તિ તાણે મને પ્રભુભણી, બીજી રે તાણે મને સંસારભણી

થાતી રહી છે નિત્ય પરિસ્થિતિ મારી રે એવી, નથી કાંઈ એ વખાણવા જેવી

કદી સમજદારી દે એ જગાવી, કદી નાદાનીમાં જાય મને એ ઘસડી

કદી વેરાગ્યભણી દે એ વાળી, કદી લોભ લાલચમાં દે એ ખેંચાવી

એક તાણે મને મોહભણી બીજી રે તાણે મને તો પ્રેમભણી

ચેન ઊડયું મારું જીવનમાં તો આમાં, મારા જીવનમાં હોળી કેવી સરજાણી

નથી થાતી સહન આવી હવે, ખેંચાતાણી જીવનમાં તો મારાથી

આવ્યો છું રે તારી પાસે પ્રભુ, બંધ કર હવે આવી ખોટી ખેંચાતાણી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka tāṇē rē sīmabhaṇī, bījuṁ rē tāṇē gāmabhaṇī

thāya chē rē jīvanamāṁ rē mārā, āvī rē tāṇātāṇī

chē hālata mārā haiyāṁnī ēvī jīvanamāṁ thāya chē ēmāṁ jōvā jēvī

ēka vr̥tti tāṇē manē prabhubhaṇī, bījī rē tāṇē manē saṁsārabhaṇī

thātī rahī chē nitya paristhiti mārī rē ēvī, nathī kāṁī ē vakhāṇavā jēvī

kadī samajadārī dē ē jagāvī, kadī nādānīmāṁ jāya manē ē ghasaḍī

kadī vērāgyabhaṇī dē ē vālī, kadī lōbha lālacamāṁ dē ē khēṁcāvī

ēka tāṇē manē mōhabhaṇī bījī rē tāṇē manē tō prēmabhaṇī

cēna ūḍayuṁ māruṁ jīvanamāṁ tō āmāṁ, mārā jīvanamāṁ hōlī kēvī sarajāṇī

nathī thātī sahana āvī havē, khēṁcātāṇī jīvanamāṁ tō mārāthī

āvyō chuṁ rē tārī pāsē prabhu, baṁdha kara havē āvī khōṭī khēṁcātāṇī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5506 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...550355045505...Last