Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5507 | Date: 05-Oct-1994
છે રે, જીવન રે એ તો જગમાં, કર્મોનો રે, એ તો મેળાવડો
Chē rē, jīvana rē ē tō jagamāṁ, karmōnō rē, ē tō mēlāvaḍō

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 5507 | Date: 05-Oct-1994

છે રે, જીવન રે એ તો જગમાં, કર્મોનો રે, એ તો મેળાવડો

  No Audio

chē rē, jīvana rē ē tō jagamāṁ, karmōnō rē, ē tō mēlāvaḍō

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1994-10-05 1994-10-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1006 છે રે, જીવન રે એ તો જગમાં, કર્મોનો રે, એ તો મેળાવડો છે રે, જીવન રે એ તો જગમાં, કર્મોનો રે, એ તો મેળાવડો

મળશે કંઈક તો એમાં, ઋણ તો અદા કરવા, કંઈકને મળીશ તું ઋણ ચૂકવવા

લાગશે કંઈક એમાં તો પ્યારા, બનશે મેળાપ કંઈકના તો ઉપાધિ વધારનારા

બેઠા હશે કંઈક તો લઈને દુકાનો, થાશે સોદા રે તારા, હશે કર્મનો જેવો રે ભારો

વ્યવહાર ને વ્યવહાર ચાલતા રહેશે તારા, હશે કર્મનો હિસાબ એ તો તારો

કહીશ તું ઋણ એને કે ભાગ્યનો સીતમ, નથી થવાનો એમાં છૂટકારો

જગાવશે સુખદુઃખ એ તો હૈયાંમાં, ફળ એનું એને તો જાણે

વિપરીત સંજોગો ને વિપરીત પરિસ્થિતિ, છે જીવનમાં એ તારા કર્મનો ગોટાળો

તારી ભાવના અને તારા ભાવો દ્વારા તો, પુરાશે એ કર્મનો ક્યારો

છે એ તો તારા ને તારા સર્જેલા,બન ના હવે એનાથી તું અજાણ્યો

છોડીને ખોટી ખટપટ તું, કર હવે કંઈક એવું તું, થાય પૂરો તારો મેળાવડો
View Original Increase Font Decrease Font


છે રે, જીવન રે એ તો જગમાં, કર્મોનો રે, એ તો મેળાવડો

મળશે કંઈક તો એમાં, ઋણ તો અદા કરવા, કંઈકને મળીશ તું ઋણ ચૂકવવા

લાગશે કંઈક એમાં તો પ્યારા, બનશે મેળાપ કંઈકના તો ઉપાધિ વધારનારા

બેઠા હશે કંઈક તો લઈને દુકાનો, થાશે સોદા રે તારા, હશે કર્મનો જેવો રે ભારો

વ્યવહાર ને વ્યવહાર ચાલતા રહેશે તારા, હશે કર્મનો હિસાબ એ તો તારો

કહીશ તું ઋણ એને કે ભાગ્યનો સીતમ, નથી થવાનો એમાં છૂટકારો

જગાવશે સુખદુઃખ એ તો હૈયાંમાં, ફળ એનું એને તો જાણે

વિપરીત સંજોગો ને વિપરીત પરિસ્થિતિ, છે જીવનમાં એ તારા કર્મનો ગોટાળો

તારી ભાવના અને તારા ભાવો દ્વારા તો, પુરાશે એ કર્મનો ક્યારો

છે એ તો તારા ને તારા સર્જેલા,બન ના હવે એનાથી તું અજાણ્યો

છોડીને ખોટી ખટપટ તું, કર હવે કંઈક એવું તું, થાય પૂરો તારો મેળાવડો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē rē, jīvana rē ē tō jagamāṁ, karmōnō rē, ē tō mēlāvaḍō

malaśē kaṁīka tō ēmāṁ, r̥ṇa tō adā karavā, kaṁīkanē malīśa tuṁ r̥ṇa cūkavavā

lāgaśē kaṁīka ēmāṁ tō pyārā, banaśē mēlāpa kaṁīkanā tō upādhi vadhāranārā

bēṭhā haśē kaṁīka tō laīnē dukānō, thāśē sōdā rē tārā, haśē karmanō jēvō rē bhārō

vyavahāra nē vyavahāra cālatā rahēśē tārā, haśē karmanō hisāba ē tō tārō

kahīśa tuṁ r̥ṇa ēnē kē bhāgyanō sītama, nathī thavānō ēmāṁ chūṭakārō

jagāvaśē sukhaduḥkha ē tō haiyāṁmāṁ, phala ēnuṁ ēnē tō jāṇē

viparīta saṁjōgō nē viparīta paristhiti, chē jīvanamāṁ ē tārā karmanō gōṭālō

tārī bhāvanā anē tārā bhāvō dvārā tō, purāśē ē karmanō kyārō

chē ē tō tārā nē tārā sarjēlā,bana nā havē ēnāthī tuṁ ajāṇyō

chōḍīnē khōṭī khaṭapaṭa tuṁ, kara havē kaṁīka ēvuṁ tuṁ, thāya pūrō tārō mēlāvaḍō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5507 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...550355045505...Last