Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5550 | Date: 15-Nov-1994
નાની અમથી રે વાત, લઈ લેશે રૂપ આવડું રે મોટું
Nānī amathī rē vāta, laī lēśē rūpa āvaḍuṁ rē mōṭuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5550 | Date: 15-Nov-1994

નાની અમથી રે વાત, લઈ લેશે રૂપ આવડું રે મોટું

  No Audio

nānī amathī rē vāta, laī lēśē rūpa āvaḍuṁ rē mōṭuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-11-15 1994-11-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1049 નાની અમથી રે વાત, લઈ લેશે રૂપ આવડું રે મોટું નાની અમથી રે વાત, લઈ લેશે રૂપ આવડું રે મોટું

એની મને કલ્પના ના હતી, એવી મને ધારણા ના હતી

ધીરે ધીરે લઈ લેશે, એ રૂપ આવડું રે મોટું

વીંધી જાશે, વીંધાઈ જાશે, કોમળ હૈયું એમાં રે કોઈનું

સહજતાથી નીકળેલી વાત, સહજતાથી સ્વીકારાશે નહીં

ડંખ વિનાની વાતમાંથી, ડંખ લાગી જાશે અમને એમાંથી

નાની આવી વાત, દઈ જાશે આંચકો આવડો મોટો

નાની આવી વાત, વાવી જાશે, બીજ અલગતાના આવા

નાની અમથી વાત, રૂંધી જાશે પ્રગતિ તો જીવનની

નાની અમથી વાત, દઈ જાશે શિક્ષા જીવનને આવી
View Original Increase Font Decrease Font


નાની અમથી રે વાત, લઈ લેશે રૂપ આવડું રે મોટું

એની મને કલ્પના ના હતી, એવી મને ધારણા ના હતી

ધીરે ધીરે લઈ લેશે, એ રૂપ આવડું રે મોટું

વીંધી જાશે, વીંધાઈ જાશે, કોમળ હૈયું એમાં રે કોઈનું

સહજતાથી નીકળેલી વાત, સહજતાથી સ્વીકારાશે નહીં

ડંખ વિનાની વાતમાંથી, ડંખ લાગી જાશે અમને એમાંથી

નાની આવી વાત, દઈ જાશે આંચકો આવડો મોટો

નાની આવી વાત, વાવી જાશે, બીજ અલગતાના આવા

નાની અમથી વાત, રૂંધી જાશે પ્રગતિ તો જીવનની

નાની અમથી વાત, દઈ જાશે શિક્ષા જીવનને આવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nānī amathī rē vāta, laī lēśē rūpa āvaḍuṁ rē mōṭuṁ

ēnī manē kalpanā nā hatī, ēvī manē dhāraṇā nā hatī

dhīrē dhīrē laī lēśē, ē rūpa āvaḍuṁ rē mōṭuṁ

vīṁdhī jāśē, vīṁdhāī jāśē, kōmala haiyuṁ ēmāṁ rē kōīnuṁ

sahajatāthī nīkalēlī vāta, sahajatāthī svīkārāśē nahīṁ

ḍaṁkha vinānī vātamāṁthī, ḍaṁkha lāgī jāśē amanē ēmāṁthī

nānī āvī vāta, daī jāśē āṁcakō āvaḍō mōṭō

nānī āvī vāta, vāvī jāśē, bīja alagatānā āvā

nānī amathī vāta, rūṁdhī jāśē pragati tō jīvananī

nānī amathī vāta, daī jāśē śikṣā jīvananē āvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5550 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...554555465547...Last