Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5551 | Date: 15-Nov-1994
દુઃખને દુઃખમાં રહેતો આવ્યો, નથી અંત હજી એનો આવ્યો
Duḥkhanē duḥkhamāṁ rahētō āvyō, nathī aṁta hajī ēnō āvyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5551 | Date: 15-Nov-1994

દુઃખને દુઃખમાં રહેતો આવ્યો, નથી અંત હજી એનો આવ્યો

  No Audio

duḥkhanē duḥkhamāṁ rahētō āvyō, nathī aṁta hajī ēnō āvyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-11-15 1994-11-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1050 દુઃખને દુઃખમાં રહેતો આવ્યો, નથી અંત હજી એનો આવ્યો દુઃખને દુઃખમાં રહેતો આવ્યો, નથી અંત હજી એનો આવ્યો

છે જીવનનો તો આ સરવાળો, થયો નથી કાંઈ એમાં તો સુધારો

આવ્યો કામમાં તો કંટાળો, ના ખૂલ્યો ભાગ્યનો એમાં તો દરવાજો

સુખને સુખ જીવનમાં ઝંખતો આવ્યો, મળ્યો ના એને સાચો કિનારો

લાગ્યો કદી ભાગ્યનો ગોટાળો, લાગ્યો કદી ભાગ્યનો તો સિતારો

બેસમજમાં રહ્યો જીવન વિતાવતો, આવ્યો ના સમજદારીનો તો વારો

વગર વિચારે રહ્યો કરતો, ઊલટા પરિણામોનો ભોગ તો બન્યો

સ્વાર્થ ને સ્વાર્થ પાછળ, જીવનભર તો રહ્યો દોડતોને દોડતો

મેળવવામાં મળ્યો આનંદ, જીવનમાં ના એ ટક્યો, દુઃખી હું બન્યો

પરમસુખ તો છે પ્રભુ ચરણમાં, જીવનમાં ના હું એ પકડી શક્યો
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખને દુઃખમાં રહેતો આવ્યો, નથી અંત હજી એનો આવ્યો

છે જીવનનો તો આ સરવાળો, થયો નથી કાંઈ એમાં તો સુધારો

આવ્યો કામમાં તો કંટાળો, ના ખૂલ્યો ભાગ્યનો એમાં તો દરવાજો

સુખને સુખ જીવનમાં ઝંખતો આવ્યો, મળ્યો ના એને સાચો કિનારો

લાગ્યો કદી ભાગ્યનો ગોટાળો, લાગ્યો કદી ભાગ્યનો તો સિતારો

બેસમજમાં રહ્યો જીવન વિતાવતો, આવ્યો ના સમજદારીનો તો વારો

વગર વિચારે રહ્યો કરતો, ઊલટા પરિણામોનો ભોગ તો બન્યો

સ્વાર્થ ને સ્વાર્થ પાછળ, જીવનભર તો રહ્યો દોડતોને દોડતો

મેળવવામાં મળ્યો આનંદ, જીવનમાં ના એ ટક્યો, દુઃખી હું બન્યો

પરમસુખ તો છે પ્રભુ ચરણમાં, જીવનમાં ના હું એ પકડી શક્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkhanē duḥkhamāṁ rahētō āvyō, nathī aṁta hajī ēnō āvyō

chē jīvananō tō ā saravālō, thayō nathī kāṁī ēmāṁ tō sudhārō

āvyō kāmamāṁ tō kaṁṭālō, nā khūlyō bhāgyanō ēmāṁ tō daravājō

sukhanē sukha jīvanamāṁ jhaṁkhatō āvyō, malyō nā ēnē sācō kinārō

lāgyō kadī bhāgyanō gōṭālō, lāgyō kadī bhāgyanō tō sitārō

bēsamajamāṁ rahyō jīvana vitāvatō, āvyō nā samajadārīnō tō vārō

vagara vicārē rahyō karatō, ūlaṭā pariṇāmōnō bhōga tō banyō

svārtha nē svārtha pāchala, jīvanabhara tō rahyō dōḍatōnē dōḍatō

mēlavavāmāṁ malyō ānaṁda, jīvanamāṁ nā ē ṭakyō, duḥkhī huṁ banyō

paramasukha tō chē prabhu caraṇamāṁ, jīvanamāṁ nā huṁ ē pakaḍī śakyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5551 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...554855495550...Last