1993-03-30
1993-03-30
1993-03-30
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=105
ચડયું રે ચડયું પ્રભુનું નામ, જીવનમાં તો જ્યાં હૈયે
ચડયું રે ચડયું પ્રભુનું નામ, જીવનમાં તો જ્યાં હૈયે
સોનેરી પ્રભાત જીવનમાં ત્યાં તો ઊગી ગયું
વિકારોના વમળો જ્યાં હૈયેથી હટયા રે ત્યાં - સોનેરી...
લાગણીઓના પ્રવાહે જીવનમાં જ્યાં, પ્રભુચરણમાં વહેણ બદલ્યું - સોનેરી...
પ્રભુના ભાવે ભાવે તો જ્યાં હૈયું તો ભીંજાતું ગયું - સોનેરી...
ચિત્તડું ને મનડું પ્રભુમાં લીન તો જ્યાં થાતું ગયું - સોનેરી...
જીવનમાં ઇચ્છાઓએ જ્યાં પ્રભુનું શરણું લઈ લીધું - સોનેરી...
શંકાનું મૂળ જીવનમાંથી જ્યાં જડમૂળથી ઊખડી ગયું - સોનેરી...
હૈયું તો જ્યાં, પ્રભુના ચિંતનનું ધામ જો બની ગયું - સોનેરી...
હૈયું તો જ્યાં, પ્રભુ પ્રેમમાં તો મગ્ન થાતું રે ગયું - સોનેરી...
સુખદુઃખના ઉછાળાથી, હૈયું તો જ્યાં મુક્ત બની ગયું - સોનેરી...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ચડયું રે ચડયું પ્રભુનું નામ, જીવનમાં તો જ્યાં હૈયે
સોનેરી પ્રભાત જીવનમાં ત્યાં તો ઊગી ગયું
વિકારોના વમળો જ્યાં હૈયેથી હટયા રે ત્યાં - સોનેરી...
લાગણીઓના પ્રવાહે જીવનમાં જ્યાં, પ્રભુચરણમાં વહેણ બદલ્યું - સોનેરી...
પ્રભુના ભાવે ભાવે તો જ્યાં હૈયું તો ભીંજાતું ગયું - સોનેરી...
ચિત્તડું ને મનડું પ્રભુમાં લીન તો જ્યાં થાતું ગયું - સોનેરી...
જીવનમાં ઇચ્છાઓએ જ્યાં પ્રભુનું શરણું લઈ લીધું - સોનેરી...
શંકાનું મૂળ જીવનમાંથી જ્યાં જડમૂળથી ઊખડી ગયું - સોનેરી...
હૈયું તો જ્યાં, પ્રભુના ચિંતનનું ધામ જો બની ગયું - સોનેરી...
હૈયું તો જ્યાં, પ્રભુ પ્રેમમાં તો મગ્ન થાતું રે ગયું - સોનેરી...
સુખદુઃખના ઉછાળાથી, હૈયું તો જ્યાં મુક્ત બની ગયું - સોનેરી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
caḍayuṁ rē caḍayuṁ prabhunuṁ nāma, jīvanamāṁ tō jyāṁ haiyē
sōnērī prabhāta jīvanamāṁ tyāṁ tō ūgī gayuṁ
vikārōnā vamalō jyāṁ haiyēthī haṭayā rē tyāṁ - sōnērī...
lāgaṇīōnā pravāhē jīvanamāṁ jyāṁ, prabhucaraṇamāṁ vahēṇa badalyuṁ - sōnērī...
prabhunā bhāvē bhāvē tō jyāṁ haiyuṁ tō bhīṁjātuṁ gayuṁ - sōnērī...
cittaḍuṁ nē manaḍuṁ prabhumāṁ līna tō jyāṁ thātuṁ gayuṁ - sōnērī...
jīvanamāṁ icchāōē jyāṁ prabhunuṁ śaraṇuṁ laī līdhuṁ - sōnērī...
śaṁkānuṁ mūla jīvanamāṁthī jyāṁ jaḍamūlathī ūkhaḍī gayuṁ - sōnērī...
haiyuṁ tō jyāṁ, prabhunā ciṁtananuṁ dhāma jō banī gayuṁ - sōnērī...
haiyuṁ tō jyāṁ, prabhu prēmamāṁ tō magna thātuṁ rē gayuṁ - sōnērī...
sukhaduḥkhanā uchālāthī, haiyuṁ tō jyāṁ mukta banī gayuṁ - sōnērī...
|
|